Yêu Có Chút Khó

Đây không phải tiểu thuyết ngôn tình, cũng chẳng phải tình cảm lãng mạn.

Đây chỉ là kể về những cá nhân mà tôi đã từng tiếp xúc và ghép chúng lại thành một câu chuyện!

...

Tôi không phải chuyên gia tâm lí học, tôi chỉ là kẻ nghiệp dư giải quyết vấn đề nan giải của các người!

...

Tôi là Gạo, à! Là tác giả của cái tác phẩm ngắn này đây!

Như các bạn đã biết, trong cuộc sống này, "yêu" có khá nhiều khái niệm. Vậy theo bạn, tình yêu xuất phát từ đâu?

Nó có thể xuất phát từ phía hai bên, xuất phát từ kẻ thứ ba, hay xuất phát từ những nhân vật xung quanh họ!

Trong thứ tình yêu đó thường sẽ có rất nhiều vấn đề nan giải mà chính bản thân các người cũng không hiểu được. Qua tác phẩm ngắn này, tôi sẽ chính thức "khai sáng" mấy người cho đến khi mấy người nhận thức được bản thân mình đang nghĩ gì!

...

Vấn đề nan giải thứ nhất!

Bạn nói với tôi rằng bạn thích cái cậu X kia. Nhưng cậu ta chuyển trường và rồi bạn ngày đêm nhớ nhung cậu ta cho đến giờ! Cái rồi bạn gặp lại cậu X đó đi cùng với cô bạn gái của mình và ôi trời ạ bạn khóc thảm thiết với tôi!

Thế này nhé! Cái tình cảm ấy của bạn không phải là thích nữa mà nó đã thành cái thói quen khó tránh rồi! Bạn ngày đêm thúc giục,chèn ép bản thân mình phải thương phải nhớ cái cậu X đó ôi trời ạ!

Thứ tình cảm đó của bạn đã trở thành thói quen không thể thiếu của mình và nếu như cái thứ đó càng trở nên lâu dài thì xin chia buồn! Bạn sẽ phải đi cùng với cái thói quen chết tiệt ấy đến cuối cuộc đời!

Bạn thấy buồn khi X đi với bạn gái của hắn? Ồ tôi hiểu điều đó chứ. Tôi đã từng trải qua điều đó, nhưng đối tượng của tôi...là thuốc lá cơ! Tôi chỉ được nhìn và không chạm vào gói thuốc lá đó một tháng, trời ạ bạn biết cảm giác tôi thế nào không? Như muốn nổ tung vậy!

Nhưng chúc mừng bạn vì ông trời còn thương bạn nên mới cho cậu X ấy một cô bạn gái! Cô bạn gái kia sẽ là "vật ngăn cách" giữa bạn và X! Khi ấy, bạn sẽ dần quên đi tên X kia và chúc mừng! Bạn sắp thành công trong việc thoát khỏi một thói quen chết tiệt nào đó rồi!

...

Vấn đề nan giải thứ 2!

Ồ...cái này sẽ là một cú khá đau cho các bạn đang thầm yêu đây!

[Phải làm sao khi Crush ghét bạn?]

Ôi trời ạ cái tiêu đề làm tôi cười đau bụng là đây!

Rất đơn giản, nếu như bạn muốn bớt đau đớn đi thì cách nhanh nhất chính là BÀY TỎ! Thà bị từ chối còn đỡ hơn bị ghét bỏ phải không? Nhưng sẽ thật khó chịu khi mắt của bạn khóc đến sưng đỏ lên!

Nếu như bạn không đủ tự tin thì tôi cho cái lời khuyên nho nhỏ nhé! Cuộc đời bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều đàn ông cho nên...vô tư đi! Vì bày tỏ chính là yếu tố nhỏ nhất mà quan trọng nhất để tạo nên một tình yêu đẹp!

À! Nếu tên mà bạn bày tỏ có cười nhạo bạn thì tát thẳng vào mặt hắn như thế này:

- Ồ xin lỗi! Nhưng chú có đủ đủ tự tin để đi bày tỏ với người mình thích không, đồ chết nhát!? Đừng cười tôi khi chú *beep* bằng một phần của tôi nhé!

...

Vấn đề nan giải thứ 3!

Chà...cái này là cái cuối rồi nhỉ! Cũng thật khó giải thích với cái tiêu đề này...

[Yêu là gì?]

Câu hỏi khá quen thuộc nhỉ? Nhưng tôi nói nghe này! Tôi không thể giải thích cái yêu đó với bạn được. Bởi vì nếu tôi giải thích ra thì cái yêu đó không phải của bạn hay của chung, mà là của cá nhân tôi!

Bạn nên nghĩ "yêu" theo cách của bạn. Vì mỗi cá nhân luôn có cách yêu riêng biệt!

Khi yêu, có người lúc nào cũng bám lấy nhau, sợ nếu rời một lúc sẽ mất nhau.

Có người thì rất mãnh liệt, tình yêu tràn ngập sự thăng hoa, nóng bỏng.

Có người yêu rất chân thành, tình yêu đầy vật chất hào hoa.

Cũng có người có một tình yêu đẹp và đầy sự trong sáng...

Bất cứ tình yêu nào cũng có một chút ưu điểm và một vài khuyết điểm! Tuy tôi không phải kẻ nói hộ lòng người như Hạ Vũ nhưng tôi xin nói điều này giúp các bạn nam cũng như nữ!

Không ai có thể giải thích từ yêu một cách chung chung vì mỗi cá nhân trong chúng ta đều có cách yêu riêng của họ!

Nhưng tôi biết, khi yêu sẽ có những lúc bạn sợ một điều gì đó, nhớ một ai đó, muốn gặp một ai đó, muốn ấn gọi cái số quen thuộc nào đó, muốn chat cùng với cái nút xanh đang nổi nào đó...chỉ cần là người đó, bạn sẽ luôn nở một nụ cười thật đẹp! Dù nụ cười đó có quá thô, hay người khác nghĩ nó kì lạ, thì đứng có lo! Bởi vì đó là nụ cười hạnh phúc! Và tôi chắc chắn với bạn một điều rằng nụ cười ấy đẹp hơn tất cả những nụ cười mà bạn từng nở ra!

...

Tuy chỉ là một tác phẩm ngắn không có quá nhiều vấn đề nan giải nhưng cũng khai sáng được cái tình yêu ngờ nghệch của mấy người rồi nhỉ?

Chúc những bạn đang yêu và đang thầm yêu sẽ có thể tự tin bày tỏ, yêu, yêu và yêu nhiều hơn nữa!

Bình luận truyện Yêu Có Chút Khó

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Xiu Cưng

@charles520

Theo dõi

0
0
18