Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 9 : kế hoạch thôi việc bị thất bại

Chap 9 : Tiểu Tinh nhà ta thất thế

—————————————————-

8 giờ sáng tại Lưu Thị, cô đến sớm hơn mọi ngày để chờ trưởng phòng đến cô sẽ đưa đơn thôi việc. Cô sơ đụng mặt hắn thì sẽ khó thoát, trưởng phòng vừa đến cữa thang máy thì đã bị cô kéo nhanh vào trong phòng uống nước dành cho nước nhân viên.
- Ế ế, mới sáng sớm mà cô đã lôi kéo tôi làm gì hã Tiểu Tinh, cô có biết co làm như vậy lỡ như vợ tôi ban dưới đi lên coi như mạng cũng sẽ không còn, cô biết không hã - ông trưởng phòng sợ hải quát.
- Xin lỗi trường phòng, tôi thật sự có việc gấp nên mới thất lễ, đây là đơn thôi việc, xin trưởng phòng duyệt.
- Tiểu Tinh, cô không biết bây giờ công ty có luật mới à, nếu muốn xin thôi việc phải gặp trưc tiếp chủ tịch, bởi vì khi cô vào đay trong hợp đồng đều có các đièu khoản, cô không nhớ sao ?
Nhu vừa nhơ ra điều gi đó, cô không thể tin được là khi vừa kết thúc hợp đồng 1 năm làm việc ỡ Lưu Thị, cô hắng hái nghĩ đây sẽ là công ty cô làm đến già vì vậy đã kí kết hẳn 10 năm. Xong rồi, đời cô như héo khô như cành cây rồi, đúng là mình tự hại mình mà... đang đau khổ vât vã thì..
‘ Tuyết Tinh ‘ chủ tịch nói có việc cần gạp em gấp, em mau lên phòng chủ tịch - chị Thảo trợ lý cũa thư ký chủ tịch báo.
Dự cảm không lành, tên giả nhân giả nghĩa này không biêt gọi cô để làm gì. Dù sao nhất định phẢi đưa đơn thôi việc cho hắn.
- Chị ơi, chủ tịch có phòng chứ, chủ tịch có gọi em đến.
- Em vào đi, chủ tịch có nói khi em đén có thể tự vào.
Cô cảm ơn rồi bước về phía căn phòng có tên ác ma đó.
- Chủ tịch, anh gọi tên có chuyện gì ?
- Tôi nghe nói em muốn xin thôi việc - hắn không nhìn cô mà vẫn chăm chú vào tài liệu trên bàn.
- Phải, tôi nghĩ bây giờ mình không hợp với công việc này, xin anh cho phép tôi được thôi việc.
Hắn bây giờ đã đặt but xuống, khuôn mặt đã bớt vẻ ngạo mạn, mái tóc được chải lên cao gọn gàng, làm khuôn mặt cũa hắn nhìn rỏ sự điển trai cũa một quý ông thành đạt.
- Tôi không phải không muốn cho em nghỉ việc, em xem các điều khoản trong hợp đồng, công ty đều ghi rỏ. Bao gồm thưởng, lương thai phụ và thưởng khi sinh con dưới ba tuổi đều được công ty cấp, và một điều quan trọng sẽ toàn bộ chịu trách nếu như hợp đồng chưa dứt mà tự thôi việc. Em có chắc mình sẽ không hối hận ?

- Chủ tịch cứ nói, tôi phải đến bao nhiêu tiền hợp đồng. Tôi sẽ bồi thường cho công ty. - cô mạnh miệng đáp

- Được thôi ! Tôi sẽ kêu luật sư đại diện công ty nói vấn đè này với em.
Trong khi chờ đợi, hắn đi xuống ngồi trên ghế đối diện cô, và hỏi.
- Có thật em vì muốn rời xa tôi mà bất chấp tất cả ?
- Nếu anh quên thì tôi sẽ nhắc cho anh nhớ, đêm hôm ấy không phải anh nói chúng ta chưa thật sự hiểu nhau sao, anh nói tôi không tin tưởng ở anh thì kêt thúc sao. Giờ đây tôi làm theo ý anh tại sao anh vẫn làm khó tôi. Tôi thật không biết trước đây anh còn có tính lật lộng như vậy đấy - cô lườm sang hắn ánh mắt hình viên đạn
- Chuyên năm ấy tất cả đều là lỗi cũa tôi, tại sao em phải làm khó tôi như thế. Cho dù bay giờ em có nói gì đi nữa. Đừng hòng thoát khỏi tôi. Em nên ngoan ngoãn ỡ bên cạnh tôi, để tôi lại làm cho em hạnh phúc một lần nữa.

Cốc cốc cốc , chủ tịch lụat sư đã đến.
Mời anh ta vào đi. Hắn để luât sự đến nói chuyên vói cô, còn hăn đi trở về vị trí cũa hắn âm thầm quan sát biểu hiện cũa cô.

Chào cô ! Tôi là Lâm Đạt Lãng luật sự đại diện công ty Lưu Thị, nếu như quý cô đây muốn xin thôi việc thì tôi khuyên cô không nên bởi vì tổn hại mặt vật chất không ít và điều quan trọng nhất cô sẽ chịu it nhat từ 2-3 năm tù.
Không thể tin vào những gì vừa nghe thấy, cô cố gắng dò xét khuôn mặt vị luât sư này xem ổng đang có đùa giỡn với cô không. Nhưng chắc chắn một điều, khuôn mặt ổng rất đang nghiêm túc. Biết không thể như vậy mà thôi việc, cô đành nhẹ thấp giọng nói.
- Không đâu, tôi chĩ đang có ý định thôi việc, bởi vì xa nhà đã lâu tôi định chuyển về quê ỡ gần gia đình mình đó mà. Nhưng bây giờ tôi cam thấy công việc ở đây tốt hơn nhiều. - cô cười nói với ong lụat sư.
Hắn lúc này mới lên tiếng, cắt ngang cuộc nói chuyện cũa cô và vị luât sư.
- Luật sư Lâm chuyện tôi kêu ông làm giải quyết như thế nào rồi, sẽ không khó khăn đối với ông chứ ?
- Vâng ! Tôi đã nói chuyện với chủ nhà trọ đó, họ đã đồng ý trong 3 ngày nữa sẽ dọn đi. Lúc đó chúng ta có thể theo kết hoạch mà làm.
- Được, rất tốt! Vất vả cho ông, bây giờ ông có thể đi về. Có việc gì tôi sẽ liên lạc.

Quay lại vấn đề giữa hắn và cô, hắn thầm cười khi thấy khuôn mặt khó coi lúc nãy cũa cô. Bước đầu tiên hoàn thành mĩ mãn, bây giờ chĩ cần ép cô dọn đến nhà hắn thì sẽ không sợ cô chạy mất.
- Anh ko biết em còn có tài nói dối và diễn giỏi như vậy đó. E làm anh bất ngờ quá đó. Thế nào, em có còn muốn thôi việc ? Vẫn giữ giọng mỉa mai khi hỏi cô
- Tôi đã suy nghĩ lại, tôi sẽ không vì người như anh là mất công việc tốt thế này, tôi ở lại không phải vì anh cho nên anh đừng tự luyến. Thôi không còn chuyện gì nữa tôi xuống tiếp tục công việc cũa mình.
- Khoan đã, tôi muốn em hôm nay chuyển đến nhà tôi sống.
Cơn thịnh nộ cũa cô đang dâng lên vì cái tên khôn khiếp Lưu Thần này, hắn nghĩ hăn là ai mà có thể kêu cô đi là cô phải đi.
- Này, bởi vì bây giờ trong công ty cho nên tôi sẽ nhịn anh, anh đừng nghĩ anh đang làm chủ tịch cũa tôi thì muốn sao cũng được nhé. Về nhà ngủ rồi mơ đi, bà đây sẽ không ỡ với tên thú tính nhà anh.
- Được thôi, bây giờ tôi sẽ gọi điện thoại cho mẹ em và nói chuyện cũa chúng ta, em nghĩ xem mẹ em có phải là hối thúc chúng ta kết hôn không. Vừa hay tôi cũng có ý định sẽ lấy em làm vợ haha.
- Anh là cái đồ bỉ ổi hạ lưu, đê tiện dồ giả nhân giả nghĩa, bà đây ghét anh. Được bà đây sẽ theo ý cũa anh, sau này anh đừng có mà hối hận.
Cô tức giận bỏ đi, không thèm nói với hắn, biết mình sẽ không thắng nổi. Đành chờ thời cơ trả thù.
Còn hắn thì trong bên bàn làm việc, nở nụ cười thật sụ, dường như khi ơ bên cô hắn cười rất nhiều, cô đôi với hắn luôn có sự ấm áp mà chính hắn cũng không biết được.

Ngày trước, cô rất điềm đạm, luôn từ tốn trước mặt mọi người, từ lúc gặp lại hắn co thật sự không thể kiềm chế cảm xúc cũa mình. Khuôn mặt hậm hực khiến các đồng nghiệp cả ngày không dám trêu chọc.

Nói về Ngôn Phong, từ khi anh trở về nước đến đây, người anh muốn gặp nhất vẫn là cô, nhưng Ngôn Phong luôn là hiểu và chấp nhận những gì cô nói, từ công việc cho đến cuộc sống hằng ngày chỉ cần cô nói Ngôn Phong nhất định sẽ ủng hộ.

Bình luận truyện Yêu lại từ đầu chàng trai năm 17 tuổi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Baby❤️
đăng bởi Baby❤️

Theo dõi