Ái Dục: Tội Phạm Tình Yêu

Chương 31: Bản sao


Thái độ của anh trông rất khó gần nên cô cũng chẳng dám nói gì nữa. Lạc Xuyên cứ thế giữ im lặng cho đến khi về nhà.

Vừa vào trong anh đã đi thẳng lên phòng, người làm thấy anh có vẻ căng thẳng nên nghĩ anh và cô đã cãi nhau. Từ khi Lạc Xuyên một bước lên mây, từ người ăn kẻ ở lại trở thành người phụ nữ bên cạnh La Cung Bách, được anh chiều chuộng yêu thương, khoác lên mình toàn đồ hiệu đã khiến không ít người làm thấy chướng mắt vì ganh tị.

Tuy ngoài mặt bọn họ dạ vâng, tỏ ra vui vẻ nhưng sau lưng lại không ngừng xầm xì, bàn tán và nói xấu cô. Họ truyền tai nhau cho rằng Lạc Xuyên cố tình quyến rũ Cung Bách để đổi đời, cô đang nhắm đến vị trí thiếu phu nhân của biệt thự này.Bước vào phòng, Cung Bách đưa tay tháo cavat, anh vẫn không nói với cô lời nào. Lạc Xuyên rơi vào bối rối, chẳng thể đoán được tâm tư của anh.

- Anh giận tôi sao?

Anh cởi áo vest rồi mở tủ quần áo, lấy ra một bộ trang phục mới:

- Không có.

Những lần trước khi thấy cô tiếp xúc với Tô Thẩm Dương anh đều phát điên lên, vừa về nhà đã lao vào cô mất kiểm soát, tuy nhiên hôm nay anh rất khác. Cung Bách như thể không màng đến sự xuất hiện của cô, hờ hững, lạnh nhạt đầy khó hiểu.

Anh quay lưng đi vào phòng tắm, cô thở một hơi nặng trĩu vì chẳng rõ anh đang gặp phải chuyện gì. Bất chợt Cung Bách cất lời nói vọng ra:

- Lạc Xuyên, em vào đây.

Cô ngây người, có chút hồi hộp bước vào phòng tắm. Cung Bách điềm tĩnh cởi áo, nhẹ giọng nói với cô:- Tắm chung đi.

Dù chuyện này không phải lần đầu nhưng trước lời đề nghị của anh, cô vẫn không tránh khỏi ngượng ngùng, bối rối.

- Sao em còn đứng đó?

Nhìn cơ thể sáu múi hoàn hảo lộ ra ngay trước mắt, cô tuy ngại nhưng vẫn cứ muốn ngắm nhìn. Anh bước đến gần, chẳng nói chẳng rằng đã chạm tay vào má cô, nhẹ nhàng giáng lên môi cô một nụ hôn.

Bầu không khí thoáng chốc trở nên ái muội, anh giúp cô cởi bỏ trang phục rồi bế cô ngồi vào bồn tắm. Tiếng nước chảy ào ạt, cô hồi hộp chỉ biết im lặng. La Cung Bách nóng lạnh thất thường, chẳng thể suy đoán được tâm tư quá đỗi phức tạp của anh.

Sau một lúc đắn đo, cô quyết định cất lời:

- Lúc nãy ở bữa tiệc đã có chuyện gì sao? Tôi thấy anh không được vui, hay là anh giận tôi?

Cô ngồi tựa lưng vào lồng ngực rắn chắc rồi ngước mặt nhìn Cung Bách. Gương mặt xinh đẹp của cô khiến anh thoáng chốc bối rối, phần vì rung động, phần vì cô trông giống hệt người yêu cũ của anh.

- Em thật sự không phải Cố Mãn Đình sao?

Bất giác anh cất lời, thốt ra câu hỏi hoài nghi vẫn cứ luôn đau đáu trong lòng suốt thời gian qua. Tuy nhiên lời anh nói như nhát dao khứa vào tim cô, Lạc Xuyên giận dỗi đáp:

- Anh xem tôi là thế thân của Cố Mãn Đình à?

Cô bực tức đứng dậy nhưng anh lập tức kéo tay cô giữ lại rồi ôm chặt cô trong lòng.

- Tôi không có ý đó, chỉ là… em và cô ấy thật sự rất giống nhau.Trước đây khi cô nói đến Cố Mãn Đình, anh đều tìm cách né tránh, hôm nay anh lại dột ngột nhắc đến cô ấy. Cách Cung Bách nói như thể anh rất hy vọng cô chính là Cố Mãn Đình. Từ đầu đến cuối, anh vẫn luôn mong nhớ về cô ấy.

- Trong mắt anh, tôi chỉ là người thay thế. La Cung Bách, đó chính là lý do mà tôi không thể đồng ý trở thành bạn gái của anh.

Cô tỏ ra gay gắt, lạnh lùng đẩy tay anh ra rồi đứng bật dậy. Lạc Xuyên đặt chân bước khỏi bồn tắm, dứt khoát đưa tay cầm lấy khăn tắm choàng ngang cơ thể rồi đi ra ngoài.

Anh không nghĩ cô sẽ giận như vậy. Cung Bách cũng vội đứng dậy mặc áo choàng tắm vào và nhanh chóng đi theo cô.

Đứng trước sự giận dỗi của Lạc Xuyên, anh cất lời:

- Tôi xin lỗi, thật ra tôi vẫn luôn có cảm giác em và Mãn Đình là một người.

Dù anh đưa ra bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì trong suy nghĩ của cô, anh vẫn luôn nghĩ về người yêu cũ.

- Tôi đã nói với anh rất nhiều lần, tôi không phải Cố Mãn Đình, tại sao anh vẫn không chịu hiểu? Nếu anh còn yêu cô ấy thì đừng ngỏ ý muốn ở cạnh tôi, tôi không muốn là bản sao của người khác.

Cả hai không tìm được tiếng nói chung. Anh muốn làm rõ thân phận của Lạc Xuyên vì cô quá đỗi bí ẩn. Mọi thông tin về cô đến nay anh vẫn chưa thể nắm được dù đã cho người điều ra. Chính vì lẽ đó, suy nghĩ cô và Cố Mãn Đình là cùng một người vẫn chưa thể chấm dứt.

Còn đối với cô, anh vẫn luôn đặt hết tình yêu say đắm cho người cũ, cho cô gái họ Cố kia. Từ đầu đến cuối, Cung Bách đến bên cô cũng chỉ vì cô có ngoại hình giống với người anh yêu.

- Vậy chuyện em không thể cho tôi câu trả lời có liên quan đến Tô Thẩm Dương không?

Anh bất ngờ nhắc đến đứa cháu trai, bởi lẽ Cung Bách vẫn để bụng, vẫn nghĩ rất nhiều về mối quan hệ giữa cô và Tô Thẩm Dương, về nguyên do cô hết lần này đến lần khác trốn khỏi biệt thự để gặp anh ta.