Cao Thủ Hạ Sơn, Ta Là Tiên Nhân

Chương 1005


“Bố!”, Lưu Hiểu Tinh nhẹ nhàng xoay tròn như bươm bướm: “Bố xem hôm nay con thế nào?”

“Ồ!”, Lưu Vinh Thành vui vẻ nói: “Tốt, tốt, hôm nay ngoài cô dâu ra, con gái của bố là đẹp nhất!”

Lưu Hiểu Tinh cười vui vẻ, nũng nịu nói: “Bố, vậy bố nói xem hôm nay con có được làm phù dâu không?”

Từ mấy ngày trước, mọi người đã nghe tin ở buổi lễ đính hôn long trọng này, phía ban tổ chức sẽ chọn một cô gái ở hội trường để làm phù dâu.

Ban đầu, mọi người nghĩ đó là tin giả. Làm gì có ai lại chọn phù dâu ngay ở hội trường chứ? Ai biết được nhân phẩm thế nào? Bát tự có hợp hay không? Liệu có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay không chứ? Người của xã hội thượng lưu rất để ý những chi tiết này. .

||||| Truyện đề cử: Sư Phụ Tôi Là Thần Tiên |||||

Huống hồ, đây chỉ là lễ đính hôn, không phải lễ cưới chính thức, thông thường không cần phải có phù dâu.

Thế nhưng sau đó, tin tức này được lan truyền ầm ĩ, cuối cùng ban tổ chức ra thông báo xác nhận tin đồn này là thật.

Vậy là các cô con gái của những gia đình giàu có đều muốn thử sức.

Chọn phù dâu ngay ở hội trường chẳng khác gì chọn người đẹp nhất ở đó. Trong một cuộc tụ hội của những gia đình giàu có thế này, nếu như được chọn thì quả là một chuyện vẻ vang biết bao!

Không chỉ bản thân người được chọn có sắc đẹp và phong thái chinh phục được cả hội trường mà ngay cả gia tộc chống lưng cho cô gái đó cũng đạt được sự tán thành của phía ban tổ chức.

Gia đình nào có con gái xinh đẹp chưa lập gia đình cũng đều chuẩn bị kỹ càng, nhất là với những gia đình giàu có hạng xoàng, không thuộc tầng lớp cao cấp, đối với bọn họ, đây là một cơ hội cực kỳ tốt để xuất đầu lộ diện.Chính vì cơ hội này mà Lưu Hiểu Tinh đã đặt may riêng một chiếc váy kim cương. Chiếc váy này được một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của châu Âu thiết kế, trên váy đính chín trăm chín mươi chín viên kim cương.

Do đặt may đột xuất nên thời gian rất gấp gáp. Để khoác trên mình chiếc váy này tới dự lễ đính hôn, Lưu Hiểu Tinh đã đến muộn. Cũng vì nó mà khi đụng phải Lý Dục Thần ở trên đê, cô ta mới nổi giận như vậy.

Đương nhiên chiếc váy này rất đắt, đắt tới mức người bình thường khó có thể tưởng tượng nổi, nhưng đối với nhà họ Lưu thì nó chẳng là gì.

Tập đoàn Vinh Thành là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Nam Giang. Lưu Hiểu Tinh là con gái của chủ tịch tập đoàn Vinh Thành.

Nếu chỉ xét riêng về tài sản thì khối tài sản của chủ tịch Lưu Vinh Thành tập đoàn Vinh Thành vào hạng nhất nhì ở Tiền Đường, được gọi là người giàu ngầm nhất Nam Giang.

Thế nhưng tiếc là Lưu Vinh Thành không có gia thế hậu thuẫn.

Hơn ba mươi năm trước, Lưu Vinh Thành chỉ là một thợ mộc nhỏ nhưng ông ta rất có đầu óc kinh doanh, lập nghiệp từ nghề thợ mộc, từ từ chuyển sang buôn bán đồ gỗ nội thất, cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế của Hoa Hạ mấy chục năm trở lại đây, ông ta mở rộng lĩnh vực từ vật liệu xây dựng sang may mặc, từ hóa chất tới nguồn năng lượng, gần như ôm hết tất cả các ngành công thương nghiệp truyền thống, hơn nữa ở mảng nào ông ta cũng đều làm ăn với quy mô lớn.

Có người nói ông ta may mắn, thực ra may mắn cũng là một biểu hiện của năng lực, thay vì nói ông ta là người ăn may gặp thời, chi bằng nói ông ta là người biết nắm bắt mỗi một thời cơ mình gặp được.

Thế nhưng, bất kể ông ta có thành công tới đâu, giàu có tới đâu đi chăng nữa thì so với những gia đình có quyền lực thực sự, ông ta vẫn còn thiếu chút căn cơ.

Đúng là tiền bạc có thể sai khiến quỷ thần nhưng khi có nhiều tiền đến một mức độ nào đó thì tác dụng của tiền không còn lớn như tưởng tượng.

Hơn nữa, dù Lưu Vinh Thành giàu có cỡ nào thì ông ta cũng chỉ có một mình, trong khi ở những gia đình giàu có nhiều đời chẳng thiếu gì người có tiền. Trong giới nhà giàu, người ta không so xem ai giàu có hơn trên bảng xếp hạng mà là so xem ai có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Ai có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế địa phương, ảnh hưởng tới quy hoạch đô thị, thậm chí có thể ảnh hưởng tới chính sách của quốc gia, đây mới là căn cơ của giới thượng lưu.