Chiến Thần Thánh Y

Chương 565: Không chế mọi vật dù cách khoảng không!  


 Quá rõ ràng thân phận của ông lão rất không bình thường, mang theo Đường Tuấn đi qua từng tòa cung điện lầu gác, đám học trò Dược Y Cốc đang bận rộn ngay lập tức dừng việc trên tay, hơi hơi khom lưng với ông lão, tỏ vẻ kính trọng.  

 

Ông lão đưa theo Đường Tuấn đi qua những gác mái tráng lệ huy hoàng, xuyên qua một rừng cây, cuối cùng đi tới một dãy nhà gỗ. Lúc này, ông lão mới dừng bước chân lại.  

 

Trên mặt Đường Tuấn lộ ra vẻ kinh ngạc và khó hiểu. Dãy nhà gỗ trước mặt này chính là dãy nhà gỗ mà tối hôm qua anh nhìn thấy từ cửa sổ, ở căn nhà gỗ cách đó không xa đúng là một cái hồ nước không lớn cũng không nhỏ. Lúc này mặt trời đã lên cao, lơ lửng ở giữa không trung, dưới ánh mặt trời, mặt hồ lung linh, được bao phủ bởi một lớp ánh vàng nhạt.  

 

Một người đàn ông to lớn đầu trọc bước tới, Đường Tuấn nhớ rõ người này là Lý Tứ - Người hôm qua đã trông coi Dược Y Cốc. Lý Tứ cung kính mà khom lưng với ông lão, lặng lẽ nhìn thoáng qua Đường Tuấn, trong ánh mắt hiện lên một tia thương hại. Nhưng anh ta đã nhanh chóng thu hồi ánh mắt, nói với ông lão: “Đại cung phụng, nhị cung phụng đã mang theo vài vị cung phụng khác đi tiếp đón cốc chủ và các vị trưởng lão rồi. Trước khi đi ngài ấy nhờ tôi nói cho ngài biết một tiếng, nói bọn họ một ngày sau mới có thể trở về.”  

 

“Ừm.” Ông lão gật gật đầu.  

 

Lý Tứ không dám nói gì nữa, xoay người rời đi. Đường Tuấn nghe được Lý Tứ nói với ông lão ba chữ “Đại cung phụng”, trên mặt ngay lập tức lộ ra vẻ khiếp sợ. Dược Y Cốc được kế thừa kỹ thuật tinh luyện các loại thuốc và xem bệnh suốt mấy ngàn năm nay, kết giao vô số mối quan hệ khác nhau, đương nhiên sẽ có người cung phụng thờ cúng. Mà ông lão trước mắt này vậy mà lại là đại cung phụng, đứng đầu trong số các cung phụng!  

 

“Khó trách tu vi của ông ta khủng bố như thế. Không hổ danh là đại cung phụng của Dược Y Cốc.” Trong lòng Đường Tuấn thầm thở dài một tiếng.  

 

“Tôi tên là Chung Khê San.” Đại cung phụng nhìn về phía hồ nước nơi xa xa kia, đột nhiên nói.  

 

Tim Đường Tuấn bỗng rung lên một cái, chờ đợi ông lão nói tiếp. “Mấy năm trước, có một y học cổ truyền họ Đường đánh vào Dược Y Cốc, nói là muốn cùng Dược Y Cốc thi đấu y thuật. Y thuật của anh ta quả nhiên là siêu phàm, đánh bại bảy tám học trò kiệt xuất của Dược Y Cốc, cuối cùng cốc chủ Tôn Vân Hoa phải ra mặt mới miễn cưỡng thắng anh ta được một bậc. Anh ấy ở lại trong cốc mấy ngày, người nhà họ Tôn muốn tôi giết anh ta, không ngờ rằng anh ấy lại chữa trị hết những vết thương cũ do luyện võ để lại cho tôi. Cho nên tôi không xuống tay.” Chung Khê San sâu xa mà kể.  

“Không sai. Người y học cổ truyền họ Đường kia chính là ông nội của ngươi Đường Ngạo.” Hơi thở của Chung Khê San gấp gáp, rõ ràng cảm xúc có hơi phập phồng.  

 

“Tại sao lại nói cho tôi biết chuyện này?” Đường Tuấn nhìn bóng dáng Chung Khê San, có hơi không rõ nguyên do.  

 

Chung Khê San thân là đại cung phụng Dược Y Cốc, chỉ e rằng tu vi đã đạt tới Thần Hải, giết anh cũng chỉ cần búng tay một cái, kể chuyện này cho anh thì có tác dụng gì? Chung Khê San quay đầu lại, nhìn Đường Tuấn, nói: “Tôi đúng là đã phát triển Thần Hải. Nhưng lại dùng phương pháp bí mật để phát triển, khi đột phá sẽ để lại một căn bệnh không thể nói ra được, đây cũng là lý do tôi tham gia vào Dược Y Cốc, tôi cần dựa vào y thuật và y dược của Dược Y Cốc để kéo dài tuổi thọ bản thân. Vốn tưởng rằng cả đời này sẽ không thể rời khỏi Dược Y Cốc, nhưng ông nội cậu đã chữa trị hết căn bệnh kín ấy và còn cho tôi cơ hội để lấy lại tự do của mình. Tôi nợ ông ấy một ân huệ lớn. Cho nên tôi nhất định phải trả lại.”