Chiến Thần Thánh Y

Chương 582


 "Cậu nhóc này điên rồi sao? Dám nói ra những lời xem thường người khác như vậy, nghi ngờ Thái Ất thần châm của cốc chủ."  

 

"Chắc chắn là điên rồi. Anh không nghe thấy sao? Cậu ta thừa nhận chưa từng học về Thái Ất thần châm, cũng chỉ nhìn thấy được hai lần. Dựa vào chút hiểu biết ấy mà dám mở miệng nói lời ngông cuồng, chắc chắn là điên rồi."  

 

"Tôi còn cho rằng y thuật của anh ta rất tuyệt. Bây giờ xem ra cũng chỉ có vậy mà thôi. Chắc là tự thấy rằng không đọ nổi với y thuật của cốc chủ, nên lấy cái cớ hoang đường này để né tránh."  

 

Nhất thời, trong nhà chính hành y, những lời trách móc và khinh thường Đường Tuấn lần lượt vang lên, thậm chí còn có người cho rằng anh đang mượn cớ. Nếu không sao có thể nói ra những lời hoang đường như thế được.  

 

"Nói!" Sự phẫn nộ của Tôn Vân Hoa đã không còn chút che giấu nào, ép hỏi trực tiếp.  

 

Đường Tuấn nhìn quanh một vòng, trong giọng nói có chút lờ mờ sự châm chọc, cao giọng hỏi: "Thái Ất thần châm chính là châm pháp đã thất truyền mấy trăm năm, thế tôi xin hỏi, trong Dược Vương Cốc đã giữ lại được mấy cây châm?"  

 

Tôn Vân Hoa ngẩn ra, chuyện về Thái Ất thần châm chính là cơ mật của Dược Vương Cốc, nhưng lúc này đây ông ta cũng đành phải nói ra: "Dược Vương Cốc bọn tôi chỉ lưu giữ ba cây châm đầu tiên. Châm thứ tư này là do tôi nghiên cứu làm ra."  

 

Sự châm biếm từ khoé miệng Đường Tuấn càng hiện rõ hơn, nói: "Nói như vậy tức là chưa từng thấy qua châm thứ tư của Thái Ất thần châm?"  

 

Mọi người bỗng nhiên trầm mặc, có vẻ hiểu được ý của Đường Tuấn.  

 

"Nếu như chẳng có ai thấy qua, lại không có ghi chép về cây châm này, ông làm sao có thể chứng minh cây châm mà ông sử dụng là châm thứ tư của Thái Ất thần châm?" Đường Tuấn nhìn Tôn Vân Hoa, hỏi ngược lại.  

 

Tôn Vân Hoa sửng sốt, ông ta vốn chưa từng nghĩ đến vấn đề này.  

 

Ông ta vẫn luôn cảm thấy mình đã nghiên cứu hơn hai mươi năm, tất nhiên phải nghiên cứu được Thái Ất thần châm thật sự, sao có thể nghĩ đến vấn đề này. Lúc này bị Đường Tuấn ép hỏi, nhất thời không thể trả lời được.  

 

"Ngay cả ghi chép về Thái Ất thần châm cậu cũng chưa thấy qua, càng không có tư cách nghi ngờ về châm thuật của tôi." Tôn Vân Hoa cãi chày cãi cối.  

 

Ông ta đương nhiên không chấp nhận quan điểm của Đường Tuấn.  

 

Đường Tuấn lắc đầu, thản nhiên nói: "Không cần. Tôn cốc chủ quen thuộc với Thái Ất thần châm nhiều năm như vậy, tôi thực sự muốn hỏi rằng vì sao Thái Ất thần châm được xưng là phương pháp châm cứu trong truyền thuyết? Nó có điểm gì khác với những châm pháp khác?"  

Tôn Vân Hoa quen thuộc Thái Ất thần châm đến độ không thể quen thuộc hơn nữa, dường như trả lời theo bản năng: "Bổ sung hay giảm bớt đều có phương, căng thẳng hay thư giãn đều có con đường của nó."  

 

Trong thuật châm cứu bình thường, hoặc là loại bỏ bệnh, hoặc là bổ thân dưỡng khí.  

 

Tứ Tượng châm pháp của nhà họ Đường, mười ba kim châm Quỷ Môn của Quỷ y, đó là châm pháp loại trừ bệnh, Ngũ Long châm pháp được Vương Trọng Khang truyền lại cho Đường Tuấn, chính là châm pháp bổ thân dưỡng khí.