Chiến Thần Thánh Y

Chương 759: “Rồi sẽ có cách thôi.”  


 Đợi sau khi đạo sĩ rời đi, một mình Đường Tuấn đứng ở đó, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời đêm như đạo sĩ đã làm trước đó.   

 

Lời của đạo sĩ khiến Đường Tuấn cảnh giác sâu sắc, biết rằng trên đời này cảnh giới Thần Hải vốn không phải là mạnh nhất, bên trên còn có những cường giả mạnh hơn.  

 

“Chỉ sợ mạch chính Vu độc cũng biết trời đất sắp thay đổi lớn, cho nên mới chọn sinh ra vào thời điểm này.” Đường Tuấn nhớ tới việc tiêu diệt Thánh Thủ Tông hàng ngàn năm trước, khiến kẻ thù lớn của Y học cổ truyền là Dược Y Cốc và Phái Thần Châm phải ở ẩn.  

 

Nghĩ đến đây, Đường Tuấn bỗng nắm chặt nắm đấm, nói: “Phải nhanh chóng thoát khỏi sự trói buộc của Đạo Thể càng sớm càng tốt, mới có thể ứng phó với sự biến động của trời đất có thể xảy đến bất cứ lúc nào.”  

 

Cho dù là Y học cổ truyền, những người thân nhà họ Đường hay là những người bạn tâm giao, đều là những người và những thứ mà anh muốn bảo vệ. Nếu không có thực lực hùng mạnh, đừng nói là giữ cơ nghiệp cho Thiên Sư Đạo, chỉ sợ ngay cả những thứ này anh cũng không thể bảo vệ được.

 

Lúc đạo sĩ rời đi, trong một miếu nào đó trên núi Yên Tử, thiền sư Yên Thế bỗng nhiên tỉnh dậy từ trong thiền định. Trên khuôn mặt nhân hậu lộ ra vẻ kinh ngạc, ông ta nhìn về phía tàng thư các, nói: “Vậy mà lại là Trần Tùng  n.”  

 

Nếu có bất cứ ai trong giới ma pháp hoặc giới võ đạo nghe cái tên này, chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên.”  

 

Các đời chưởng giáo của núi Yên Tử đều do họ “Trương” đảm nhận, Kiếm Pháp Ngũ Hành và Lôi Pháp mà các chưởng giáo của mỗi thế hệ tu luyện bí truyền đều là cường giả mạnh nhất của mạch chính Thiên Sư Đạo, nhưng mọi chuyện đều có ngoại lệ.  

Trần Tùng  n chính là ngoại lệ.   

 

Năm mươi năm trước, Trần Tùng  n đã gây sức ép với một thế hệ chưởng giáo Thiên Sư Đạo, gây chấn động trong giới võ đạo. Nếu không phải ông ta có hư danh là Thiên Sư vô tâm, có lẽ chưởng giáo hiện tại đã không phải là Trương Tín Triết của mạch chính. Nghe đồn khi Trần Tùng  n còn trẻ đã đọc hết sách cổ trong tàng thư các, từ đó ngộ ra đạo pháp Bỉ Kiên Lôi Pháp, uy lực của thuật pháp thậm chí còn thua kém Đại Thiên Sư của thế hệ đó.  

 

“Xem ra mình không đoán nhầm, trời đất thật sự có thay đổi lớn. Ngay cả Trần Tùng  n cũng chủ động xuất hiện, muốn giữ lại đường lui cho Thiên Sư Đạo.” Trên khuôn mặt nhân từ của thiền sư Yên Thế lộ vẻ ngưng trọng, ông ta nhìn hòa thượng câm đang nằm ngủ say trên sàn nhà, khóe miệng còn chảy nước dãi, lẩm bẩm nói: “Đứa ngốc, khi nào thì con mới trở nên khôn ngoan đây?”   

 

Ngày thứ hai sau khi ra khỏi tàng thư các, Đường Tuấn chuẩn bị rời đi, Thiên Đạo Sư vốn không chào đón anh. Anh đã từ chối lời đề nghị muốn đích thân tiễn anh xuống núi của Trương Tín Triết, dẫn theo Trình Vân Thiên và hai cha con Thành Đại Hải xuống núi.  

 

Hai cha con Thành Đại Hải chỉ là người bình thường, Thành Đại Hải lại có cái bụng bia khổng lồ, vì thế tốc độ của mấy người họ cũng không nhanh.  

 

“Đường Tuấn, anh ở trong tàng thư các đã tìm ra cách phá vỡ sự trói buộc của Đạo Thể chưa?” Trình Vân Thiên đi bên cạnh Đường Tuấn, khẽ hỏi.