Chiến Thần Thánh Y

Chương 779: "Ngưng nước thành băng."


 Nếu không phải lần này nghe nghe theo chỉ dẫn của Trình Tuấn Vũ đi theo Đường Tuấn ra ngoài, thì cô bé sẽ cần ít nhất từ ba đến bốn năm luyện tập khổ cực mới đột phá được Cảnh Giới Chân Khí. Nếu việc tu luyện gặp trục trặc, khả năng thời gian còn kéo dài lâu hơn nữa. Mà thỉnh thoảng Đường Tuấn hướng dẫn, lại thêm hôm nay xem anh biểu diễn, cuối cùng đã cho phép Trình Vân Thiên thực hiện một bước cuối cùng, trở thành một tông sư!  

 

Đường Tuấn thản nhiên nói: "Đây chính là cơ hội của cháu."  

 

Hôm nay anh biểu diễn cũng chỉ là hưng phấn nhất thời mà thôi, không ngờ Trình Vân Thiên lại có thể học hỏi được nhiều từ anh như vậy.  

 

"Thầy Đường, chiêu này quả thật lợi hại, nó được gọi là gì?" Thành La Vân không kịp chờ đợi nên đã hỏi.  

 

Đường Tuấn Trầm tư một lát, nói: "Chiêu này là vân thủ từ trong Thái Cực, cháu có thể gọi nó là vân thủ."  

 

Chiêu này chỉ là vừa rồi anh nhìn thấy Trình Vân Thiên đánh Thái Cực, nhất thời sáng tạo ra, cũng không phải chiêu thức gì kinh thiên động địa. Nhưng nếu Thành La Vân chăm chỉ luyện tập, cũng chưa hẳn là không thể phát huy nội lực.  

 

"Vân thủ." Đôi mắt Thành La Vân lóe sáng, lộ ra vẻ vô cùng hưng phấn.  

 

Sau khi kể cho Thành La Vân nghe những bí quyết trong "Vân thủ", Đường Tuấn liền vào nhà.  

 

Trên mặt Thành Đại Hải không che giấu nổi vẻ vui sướng, anh ta thực sự vui mừng vì Thành La Vân học được một chiêu thức từ Đường Tuấn.  

 

Sau khi chuyển thư mời dự tiệc tối cho Đường Tuấn, Thành Đại Hải nói: "Anh Đường, tôi đã có tìm hiểu một số tin tức, có thể hữu ích cho anh."  

 

"Lần này Trang Long Sinh của tập đoàn Long Đức mời đại diện của tập đoàn Mân Thanh, là giám đốc và bạn gái của anh  u Dương."  

 

"Hóa ra là Trung mập." Đường Tuấn cười nói.  

"Anh Đường, tối nay khi tham gia bữa tiệc anh tuyệt đối đừng nói như vậy. Nghe nói giám đốc Ninh ghét nhất việc người khác xưng hô như vậy, anh ta và chủ tịch tập đoàn Mân Thanh có quan hệ rất tốt. Một khi đắc tội với vị giám đốc này,  sẽ không dễ làm ăn đâu." Thành Đại Hải nghe vậy, sắc mặt lập tức nghiêm nghị nhắc nhở Đường Tuấn.  

 

Đường Tuấn cười cười, cố ý thừa nước đục thả câu, cũng không có ý muốn giải thích với Thành Đại Hải.  

 

"Còn có một việc này, anh Đường anh phải chú ý một chút. Tôi nghe nói dường như Trang Long Sinh đã lôi kéo được một vị cao thủ nào đó trong giới võ thuật, tên là Lão Yến gì đó. Còn nói người kia có siêu năng lực ngưng nước thành băng." Thành Đại Hải nghiêm túc nói.  

 

"Ngưng nước thành băng." Trong lòng Đường Tuấn khẽ xao động: "Vị lão Yến này hẳn là người đã ra tay với Thành La Vân. Chỉ là không biết có quan hệ như thế nào với Vu Môn, nội công trên người Thành La Vân có mang theo một mùi của Vu độc rất mạnh, có thể tìm được một số tin tức về Vu Môn trên người của con bé."  

 

Đường Tuấn đã chiến đấu với nhiều người trong Vu độc, và anh cũng hiểu một chút về phương pháp tu luyện của họ. Cho nên khi tiếp xúc với nội công bên trong của Thành La Vân, anh liền có thể nhận ra được. Đây cũng là nguyên nhân anh tìm tới Thành Đại Hải.