Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc

Chương 2664


Chương 2665

Nói làm liền làm. Sau khi Cảnh Thiếu Hoài và Doãn Nhất Nặc trở về lập tức bắt đầu tản ra tin tức.

Nếu nói tản tin tức thế nào là nhanh nhất? Đương nhiên là đám bác gái trong thôn rồi! Bọn họ thích nhất chính là nói chuyện, thích hóng chuyện, tụ tập với nhau trao đổi tin tức. Một truyền mười, mười truyền trăm. Không đến mấy ngày đã có thể truyền khắp cả trấn Lục Thần rồi.

Có điều, Cảnh Thiếu Hoài và Doãn Nhất Nặc vẫn rất cẩn thận, không trực tiếp truyền tin tức ra mà là chọn cách thôn Lý gia một khoảng khá xa, tìm một nơi có thể tránh thân lại vừa có người nghỉ ngơi thoáng gió, cố ý làm bộ như đang nói chuyện phiếm, anh một câu tôi một câu nói ra nghi ngờ với nhà họ Trương. Chủ ý này vẫn là copy thủ đoạn của Mễ Tiểu Anh đối với Nghiêm Thi Lãng.

Vì thế, tin tức nhà họ Trương coi mạng người như cỏ rác thoáng cái đã truyền ra ngoài. Những gia đình có người đến nhà họ Trương làm công liền suy nghĩ ra.

Đúng vậy, nhiều năm nay nhà họ Trương luôn đúng hạn đưa tiền lương đến, thế cho nên mọi người đều không có nghĩ đến vấn đề này. Cho dù tiền lương có cao nhưng không có người nào lại không nhớ nhà.

Những người đi hai ba năm, bốn năm năm, thậm chí là mười mấy năm sao lại một người về nhà cũng không có? Lẽ nào bọn họ không muốn trở về thăm bố mẹ, thăm vợ con ư?

Những người thật lòng yêu thương người nhà lập tức đứng ngồi không yên, đều đến trên trấn tìm nhà họ Trương muốn đáp án.

“Gia chủ, cũng không phải chúng tôi cố ý gây chuyện mà là cháu trai trưởng nhà tôi sắp sửa cưới vợ rồi, cũng không thể để đến lúc nó cưới vợ, ngay đến bố ruột cũng không lộ mặt chứ. Con trai tôi đã làm công mười mấy năm rồi, lẽ ra cũng nên trở về. Chúng tôi chỉ muốn để nó trở về một chút, đợi sau khi đám cưới xong sẽ trở lại làm việc cũng không muộn.”

“Đúng đúng, con trai tôi cũng đến tuổi lấy vợ rồi, tiền những năm qua kiếm được cũng đều góp lại, tôi đã nhờ bà mối xem xong, chỉ đợi con trai trở về là cưới vợ thôi.”

“Mẹ già nhà tôi nhớ cháu trai nhớ thành bệnh rồi, tôi cũng muốn để con trai trở về thăm nhà.”

Đám người này vây nhà họ Trương đến một giọt nước cũng không lọt. Tam công tử nhà họ Trương nghe được tin tức này, trong lòng lập tức cảm thấy không ổn, vội vàng chạy lại: “Xảy ra chuyện gì rồi?”

Bác Trương trông cửa vội vàng nói: “Đám người này đều đến tìm người thân của mình đến nhà họ Trương làm công.”

Sắc mặt tam công tử trầm xuống. Ông ta rõ ràng hơn ai hết, đám người kia hiện giờ đang ở chỗ nào. Sao ông ta có thể để bọn họ rời đi? Một khi đám người này rời đi, bí mật mỏ vàng sẽ không giữ được nữa!

Tam công tử lập tức trấn an những người này: “Ầm ĩ cái gì? Đều yên tĩnh lại cho tôi.”

Đám người dần dần yên tĩnh lại, đều nhìn về tam công tử.

Tam công tử nói tiếp: “Khi người thân nhà các người đến làm công đã ký khế ước rồi, trên khế ước ghi rõ ràng phải làm công năm mươi năm. Các người theo tháng lấy được tiền, còn có thể là giả ư? Không phải không để bọn họ về nhà mà là hiện giờ không về được. Có điều các người yên tâm, an toàn của bọn họ đều được đảm bảo, tuyệt đối có thể để bọn họ ăn no mặc ấm. Trong nhà các người có việc vui, tôi ở đây chúc mừng, lát nữa tìm quản gia nhận lì xì coi như tôi mừng. Trong nhà có yêu cầu gì cần giúp đỡ cứ việc mở miệng, tôi có thể giúp nhất định sẽ giúp. Đều là người cùng quê, giúp đỡ lẫn nhau là đương nhiên. Việc làm ăn chỗ tôi bên này gấp, quả thực thiếu người, để bọn họ trở về, công việc của tôi phải làm sao đây?”

Tam công tử không hổ là người phát ngôn hiện giờ của nhà họ Trương, vừa lên tiếng đã chặn được miệng của tất cả mọi người. Bắt người tay ngắn!

“Ôi, cũng đúng, chắc chắn tam công tử có chỗ khó xử của mình, chúng ta làm như vậy có phải có hơi quá đáng không?”