Con Rể Quyền Quý

Chương 2685
Chương 2726:

Trương Thác gật đầu, bây giờ quả thực không phải là lúc đắc tội với học viện Thiên Vũ và Kiếm Cốc. Anh đã từng được chứng kiến thực lực của Kiếm Cốc. Sự khủng khiếp của Kiếm Bảo Đinh, đến bây giờ anh vẫn còn nhớ như in, nhưng một nhân vật đáng sợ như vậy, cũng chỉ là người kế thừa tương lai của Kiếm Cốc, rốt cuộc thì cốc chủ của Kiếm Cốc là sự tồn tại như thế nào, thì đến giờ Trương Thác vẫn hoàn toàn không có cách nào tưởng tượng ra được. Nếu ở trong phạm vi Anh Linh điện thì anh hiển nhiên không sợ, nhưng hiện giờ người đang ở thành chính, có những thứ vẫn phải kiêng dè một chút.

Về phần học viện Thiên Vũ, mỗi lần hội đàm đều hơi mạnh hơn Kiếm Cốc một chút, Trương Thác vẫn chưa từng tiếp xúc cụ thể gì với họ, chỉ từng đụng phải một vài tay lính nhỏ của học viện Thiên Vũ ở trấn Lôi Cực, từ đó cũng không thể nhìn ra được gì cả. Nhưng học viện Thiên Vũ có thể có sức đè ép tứ đại học viện còn lại ở thành chính, vậy có thể thấy thủ đoạn của bọn họ chắc chắn không kém hơn Kiếm Cốc.

Hơn nữa, hiện giờ học viện Thiên Vũ đại diện cho chính phủ và bảy người Bạch Trình vẫn luôn duy trì mối quan hệ khéo léo. Tuy rằng bảy người Bạch Trình vẫn luôn xảy ra xung đột ở thành chính, nhưng bọn họ lại đang giải quyết vấn đề của cường đạo Hoành Sơn, đối với phía chính phủ mà nói thì Hoành Sơn Thất Thái Bảo là một con dao hai lưỡi, có chỗ lợi mà cũng có chỗ có hại. Nhưng từ hiện tại mà nói, đối với phía chính phủ, sự tồn tại của Hoành Sơn Thất Thái Bảo có lợi hơn có hại, có thể không trở mặt thì phía chính phủ cũng sẽ không trở mặt, nhưng một khi Trương Thác dẫn đám người Bạch Trình vượt quá giới hạn, vậy cho dù phía chính phủ không muốn trở mặt, cũng chắc chắn sẽ trở mặt, dù sao thì cũng phải cho tất cả mọi người một lời giải thích.

Hiện giờ mối quan hệ giữa đám người Trương Thác và thành chính cực kỳ vi diệu, nằm ở một loại trạng thái cân bằng. Nếu có thể duy trì loại cân bằng này thì tốt, đối với đám người Trương Thác mà nói, không có gì đáng phải kiêng dè, cho nên bọn họ mới có thể ra tay với những nơi phụ thuộc vào.

Võ Vương một cách trắng trợn như vậy. Nhưng nếu trực tiếp giết Võ Vương, sẽ phá hỏng loại cân bằng này.

“Bây giờ địa vị của Võ Vương ở thành chính đã bị ảnh hưởng, còn nữa…” Trình Mặc Hàn nói đến đây, lại liếc mắt nhìn Trương Thác: “Trương đại nhân, toàn bộ hành vi của anh đối với nữ chiến thần, cũng khiến uy tín của Võ Vương bị giáng một đòn nặng nề. Hiện giờ trong thành đã có người lén lút phong cho Võ Vương là Võ Vương mọc sừng.”

“Ha ha ha ha!” Bạch Trình nghe được thì bật cười: “Lão đại, tôi thấy bây giờ Võ Vương này chắc phải tức muốn chết rồi”

Trương Thác vừa mỉm cười vừa lắc đầu: “Được rồi, trước không nhắc tới chuyện này nữa, nói chuyện khác đi, liên quan đến buổi hội đàm lần này ấy”

Vừa nhắc đến hội đàm, đám người Bạch Trình đều thu lại nụ cười, nghiêm túc hẳn lên.

Trình Mặc Hàn gật đầu, tiếp tục nói: “Về phần quy trình hội đàm, đại khái đã nghe ngóng được một chút, chuyện này đối với chúng ta rất bất lợi”

Trương Thác hơi nhíu mày, tiếp tục lắng nghe.

Trình Mặc Hàn nói tiếp: “Bởi vì mấy vị đại nhân thuộc loại lực lượng mới xuất hiện, cho nên hội đàm lần này đã hoàn toàn thay đổi cách thức, trước kia chỉ là toàn bộ thế lực ngồi lại với nhau, sau đó mỗi bên chọn ra vài người tài giỏi, đánh luân phiên ở sân diễn võ của học viện Thiên Vũ, chỉ làm bộ rồi kết thúc thôi. Nhưng lần này, những người đó hình như cũng không có dự định kết thúc đơn giản như vậy, học viện Thiên Vũ và Kiếm Cốc muốn duy trì địa vị của mình, mà phía bên Võ Vương cũng có oán niệm đối với chúng ta, quy tắc lần này nhằm vào chúng ta, là đấu đoàn đội”

“Ha ha, vậy là muốn liên hợp thế lực các phương lại, ỷ đông người bắt nạt chúng ta ít người à” Bạch Trình nhún vai.

Trình Mặc Hàn lắc đầu với vẻ mặt nặng nề: “Không chỉ đơn giản như vậy thôi đâu, nếu chỉ là liên hợp thế lực của nhiều phương thì còn đỡ, nhưng lần hội đàm này, đã bớt đi một quy định so với trước kia. Quy định này chính là giới hạn độ tuổi thành viên của thế lực các phương tham gia tỷ thí ở hội đàm, nói cách khác, rất có khả năng bọn họ sẽ mời người ở thế hệ trước trong nhà mình ra”

“Thú vị đấy” Locke cười lạnh một tiếng: “Kéo người từ thế hệ trước ra, giống kiểu trẻ con thế sao, về nhà mách bố mẹ?”

“Không đơn giản như vậy đâu” Trương Thác lắc đầu: “Có sự xuất hiện của người ở thế hệ trước, nếu bọn họ trực tiếp áp đảo chúng ta, cho dù bọn họ thắng, đối với bọn họ mà nói cũng chỉ là bảo vệ thứ hạng ở bên ngoài, nhưng trong lòng tất cả mọi người, thì bọn họ đã thua rồi. Toàn bộ hành động như vậy của bọn họ, chẳng qua chỉ muốn thăm dò gốc rễ của chúng ta mà thôi, muốn xem xem người từ thế hệ trước ở phía sau chúng ta rốt cuộc là ai”