Đạo Quân

Chương 1789: Đục khoét nền tảng


Ngưu Hữu Đạo ném đồ vật trong tay.

“Này không phải tiếp xúc với rất nhiều người muôn hình muôn vẻ sao. Hồng Nương, đừng lấy ánh mắt tu sĩ của mình đi nhìn người, có vài người hành động sẽ không đơn giản như bề ngoài nhìn, nếu có thể để ngươi dễ dàng nhìn thấu, hắn không cách nào điệu thấp lâu dài như thế. Càng là cao thủ, hành sự càng không ra vết tích!

Quản Phương Nghi thử hỏi:

“Ngươi ý tứ là nói, hắn đã quyết định?

Ngưu Hữu Đạo mỉm cười nói:

“Chí ít đã chạy đến bờ biển ngắm phong cảnh... Thiên quân dễ được một tướng khó cầu! Tiếp tục nhìn chằm chằm, một khi hắn không muốn tản bộ, lập tức thông báo bên Vương gia, nói đàm phán không ra kết quả có thể kết thúc, để người các quốc gia dẹp đường hồi phủ đi.

Thương Triêu Tông vốn không muốn dây dưa nữa, hoàn toàn là phối hợp Ngưu Hữu Đạo, thông báo vừa đến, lập tức kết thúc gọn gàng, đàm phán không ra kết quả, không đàm phán nữa!

Các phương trở về, Giả Vô Quần cũng hộ tống nhân viên Tống quốc đồng thời phản hồi...

Tử Bình Hưu rất coi trọng chuyến xuất hành này của Giả Vô Quần, muốn biết Thương Triêu Tông ở bề ngoài một bộ, trong tối một bộ đến tột cùng là vì chuyện gì, sau khi biết tin tức nhân viên Tống quốc phản hồi, tính thời gian chính xác về nhà sớm chờ đợi.

Giả Vô Quần trở về, Tử Bình Hưu nghe phong thanh lập tức thẳng đến tiểu viện.

Hai người chạm mặt, sau khi hỏi han sức khỏe, lập tức ngồi xuống, Tử Bình Hưu không thể chờ đợi được hỏi:

“Tiên sinh có thăm dò ra ý đồ của Thương Triêu Tông không?

Giả Vô Quần đưa tay cầm bút, đang muốn viết đáp lời, nhưng không khỏi sửng sốt.

Trước tiên là nhìn bút trong tay, lại đưa tay sờ sờ nghiên mực, cuối cùng lại sờ sờ giấy, ánh mắt liên tục lấp loé.

Tử Bình Hưu thấy thế, cười nói:

“Văn cụ của tiên sinh, ta lệnh quản gia thay cho ngươi bộ mới, không ngại thử xem có tiện tay hay không.

Giả Vô Quần kinh nghi bất định liếc mắt nhìn hắn, cầm bút chấm mực viết: Thừa tướng cớ gì có ý nghĩ đổi mới?

Tử Bình Hưu chỉ chỉ đồ vật.

“Không phải là cảm thấy cũ sao.

Giả Vô Quần lắc đầu, dáng dấp rất chăm chú, lại lần nữa viết: Không, nhất định có nguyên nhân thúc đẩy Thừa tướng hạ lệnh thay đổi!

Chỉ là một chuyện nhỏ mà thôi, đối phương hẳn không phải người tính toán nhỏ nhặt như vậy, Tử Bình Hưu không rõ ràng vì sao hắn coi trọng như vậy, nhưng nhìn ra, ý tứ của đối phương là điều này rất trọng yếu, hơn nữa nhận định có người ngoài thúc đẩy mình làm ra quyết định này.

Suy nghĩ một chút, cũng đích xác là có chút nguyên nhân, giải thích:

“Trước đó vài ngày, nghe được một hạ nhân nói văn cụ của tiên sinh đã cũ, dùng thật giống như không tiện tay. Ta nghe xong nghĩ nghĩ, văn cụ của tiên sinh đích xác dùng đã lâu, quay đầu lại căn dặn quản gia một tiếng, để quản gia đổi bộ mới. Sao, tiên sinh cảm thấy văn cụ mới dùng không tiện tay?

Giả Vô Quần lắc đầu, lại cầm bút viết: hạ nhân kia ở đâu?

Cái này, Tử Bình Hưu nào biết, hắn có hàng trăm sự tình quấn người, làm sao đi quản một hạ nhân, nhưng cảm giác Giả Vô Quần phản ứng không đúng, thử hỏi:

“Tiên sinh có ý gì?

Giả Vô Quần lại lắc đầu, viết xuống: Làm phiền Thừa tướng tìm hạ nhân kia đến!

Tử Bình Hưu ý thức được sau lưng sự tình này khả năng ẩn giấu bí ẩn, lập tức suy tư, quay đầu lại sai người gọi quản gia đến.

Nhưng hắn không biết hạ nhân kia tên gì, đại khái hình dung ra hình dạng.

Quản gia cũng kỳ quái, hai vị này lại đi quan tâm một hạ nhân, bất quá vừa nghe trong lòng liền hiểu rõ, trả lời:

“Thừa tướng, hạ nhân kia gọi Ngũ Tiểu Bảo, hiện tại không ở trong phủ, trước đó vài ngày xin nghỉ, về nhà thăm người thân rồi.

“Cái gì?

Tử Bình Hưu đứng lên, sắc mặt trong nháy mắt đại biến, hắn có thể sừng sững ở trong triều đình cũng không phải người ngu, Giả Vô Quần đột nhiên quan tâm cái này, hơn nữa hạ nhân kia lại đột nhiên rời đi, kết hợp đầu đuôi câu chuyện lập tức ý thức được sự tình này có vấn đề, tuyệt không đơn giản như vậy, bản thân rất có khả năng bị người coi là thương, trầm giọng nói:

“Hỗn trướng! Ai cho phép hắn xin nghỉ? Quê nhà hắn ở nơi nào? Lập tức phái người đi tìm, cần phải bắt về cho ta...

“Ô ô...

Giả Vô Quần bỗng cười to, chỉ là tiếng cười này chứa một chút mùi vị nói không rõ ràng.

Hiện tại hắn đã biết rõ, rốt cục xác nhận bộ văn cụ ở Nam Châu kia là chuyện gì xảy ra, nó giống như đúc, nào có cái gì như đúc, đồ vật kia căn bản chính là của hắn, bị người sử dụng thủ đoạn lấy đi, cuối cùng ở một nơi khác đặt tới trước mặt hắn, làm hắn giật mình không nhỏ!

Lúc đó hắn thật là bị dọa, ngay cả đồ vật hắn thường dùng, cũng có thể bị người làm giả giống như thật, rất nhiều chi tiết nhỏ đều như đúc, cái này cần bị thẩm thấu đến cỡ nào, hắn còn có bí mật đáng nói với người ta sao? Nhìn thấy mà giật mình a!

Có thể nói làm hắn thất thố tại chỗ, trong lúc nhất thời không biết nên phòng thủ thế nào, cảm giác như bản thân tr@n truồng đứng ở trước mặt người ta.

Kết quả nháo cả buổi mới phát hiện, là bên Nam Châu mở một chuyện cười với hắn. Có thể không phải là chuyện cười sao, người ta căn bản không có dự định lừa gạt mãi, cũng không mượn cái này bức hắn đáp ứng cái gì, để hắn trở về là biết hắn khẳng định sẽ rõ ràng chân tướng.

Cười cười, dần dần thành cười khổ lắc đầu.

Tuy là chuyện cười, nhưng hắn minh bạch thâm ý trong đó không phải chuyện cười, người ta có thể vì một bộ văn cụ của hắn mở chuyện cười như vậy, nói rõ cái gì? Nói rõ người ta là thật tốn tâm tư với hắn, này không phải là chuyện cười!

Quản gia sững sờ ở một bên, rất ít thấy Giả Vô Quần thất thố như vậy, hơn nữa bất đắc dĩ cười khổ như vậy.

Tử Bình Hưu cũng kinh nghi bất định, không hiểu nói:

“Tiên sinh cớ gì cười?

Giả Vô Quần buông tiếng thở dài, cầm bút viết: Một bộ văn cụ không đáng nhắc tới, sự tình này không cần truy cứu!

Tử Bình Hưu không chịu, trầm giọng nói:

“Sự tình này nhất định có kỳ lạ, sao có thể không tra!

Hiện tại hắn kinh sợ đến mức không biết sau lưng sự tình này ẩn giấu sự tình lớn như thế nào a.

Giả Vô Quần sao có thể không biết, hắn rõ ràng hơn ai khác, người ở đây không ai có thể rõ ràng hơn hắn, lại viết: sự tình này trong lòng ta đã rõ ràng, Thừa tướng nghe ta một lời, buông tha hạ nhân kia, coi như chưa phát sinh chuyện gì, không cần truy tra, lặng thinh không đề cập tới là được!

Còn có cái gì để truy tra, hắn nghĩ cũng có thể nghĩ ra, hạ nhân kia thăm thân nhân chó má gì, phương diện Nam Châu cũng sẽ không vì chút chuyện này mà giết người diệt khẩu, không tính là sự tình gì, hoàn toàn không có tất yếu làm lớn, bởi vậy hạ nhân kia khẳng định là đã được một món tiền tài chạy mất, bắt được lại có thể thế nào? Sẽ không tra được cái gì.

Trọng yếu là, hắn không hy vọng chút chuyện này huyên náo đến tướng phủ quốc trắng trợn truy tra một hạ nhân, tạo thành ảnh hưởng cái được không đủ bù cái mất.

Vì một bộ văn cụ, làm cho sự tình này truyền ra cũng không đáng, vì một bộ văn cụ của hắn mà hưng sư động chúng?

Hắn có thể ở trong tướng phủ tiềm ẩn nhiều năm không phải không có nguyên nhân.

Thấy hắn nói như vậy rồi, Tử Bình Hưu trầm mặc, nhìn quản gia nói:

“Liền theo ý tứ của tiên sinh lo liệu, ngươi lui xuống trước đi.

Nội tâm quản gia có chút bất an, phỏng đoán rất nhiều, nhưng vẫn chắp tay lĩnh mệnh:

“Vâng!

Không còn ngoại nhân, Tử Bình Hưu nào nhịn được không hỏi.

“Tiên sinh đã biết có vấn đề, vì sao không tra?

Giả Vô Quần: Không cần tra, Nam Châu làm, bộ văn cụ kia ở Nam Châu, ta đã thấy, hơn nữa còn sử dụng qua.

“Cái gì?

Tử Bình Hưu càng ngày càng giật mình, một bộ văn cụ lại khiến phương diện Nam Châu động thủ đoạn này, ăn no rửng mỡ không có chuyện làm sao? Không khỏi nghiêm túc hỏi dò:

“Nam Châu lấy văn cụ của tiên sinh đi là ý gì, chẳng lẽ tiên sinh ẩn giấu cơ mật gì ở trong văn cụ?

Giả Vô Quần: Thừa tướng lo xa rồi, mỗ không phải thợ thủ công, trong văn cụ cũng không có cơ mật gì, hành động của Nam Châu, chỉ là công tâm Giả mỗ mà thôi!