Đạo Quân

Chương 1791: Chết già (1)


Còn trực tiếp vạch trần cơ mật bên Nam Châu, cũng không sợ hắn tiết lộ, cũng không ép lưu hắn, để hắn tự mình lựa chọn, phần tự tin cường đại này, hoàn toàn là khí phách thiên hạ ngoài ta còn ai!

Lừa hắn đi, để hắn nhìn thấy cái gì gọi là phiên vân phúc vũ!

Giả Vô Quần thở ra một hơi, lại cầm bút viết: Vốn tưởng Nam Châu không có Ngưu Hữu Đạo không thể, bây giờ Ngưu Hữu Đạo đã qua đời, nhưng Nam Châu y nguyên nắm chắc phong vân, như đi bộ nhàn nhã, hơn nữa tính kế cả ta, có thể thấy Nam Châu ngọa hổ tàng long, Thương Triêu Tông có thể đi tới ngày hôm nay, có thể nói mưu tính sâu xa, đích xác không phải may mắn!

Tử Bình Hưu gật đầu, hắn không phải dân thường, biết "mưu tính sâu xa" chỉ cái gì, mưu tính sâu xa ở trong miệng tiểu dân chỉ là một câu tán dương, nhưng đến trình độ như hắn thì minh bạch "mưu tính sâu xa" là cần thực lực cường đại đến chống đỡ, múa mép khua môi êm tai là vô dụng, không có nội tình thực sự, nghĩ nhiều hơn nữa cũng vô ích.

Một câu "mưu tính sâu xa" để lộ ra Thương Triêu Tông từng bước kinh doanh sâu dày.

“Thương Triêu Tông này, trước kia bản tướng coi thường hắn.

Giả Vô Quần lại cầm bút: Thừa tướng còn nhớ lúc trước nặc danh giao hảo Ngưu Hữu Đạo không!

Tử Bình Hưu:

“Tất nhiên là nhớ, bây giờ Ngưu Hữu Đạo đã qua đời, tiên sinh nhắc lại sự tình này là ý gì?

Giả Vô Quần viết: cử chỉ lúc trước, chính là nhìn thiên hạ phong vân sắp tới, vốn là vì lưu một đường lui!

Tử Bình Hưu chậm rãi gật đầu.

Giả Vô Quần: Phong vân sắp tới, Nam Châu cùng có cảm giác này, đối phương nói không sai, Tử Phủ sớm muộn gì cũng phải đối mặt, đến lúc đó Vô Quần sao có thể ẩn giấu? Đã muốn đối mặt, không bằng y góc nhìn lúc trước, nên vì đường lui của Tử Phủ mà mưu tính. Ngô hoàng bảo thủ, chỉ là tiểu nhân đầu cơ trục lợi, một khi thiên hạ biến đổi, nhất quyết không có khả năng tranh hùng thiên hạ, cũng không có năng lực đối kháng, không phải minh chủ, hành vi năm đó, Thừa tướng cũng chỉ là tự vệ bất đắc dĩ mà thôi!

Tử Bình Hưu kinh nghi bất định.

“Tiên sinh ý tứ là?

Giả Vô Quần: Ta muốn xuất sơn, trợ giúp Thương Triêu Tông chút sức lực!

“...

Tử Bình Hưu im lặng, có chút nói lắp:

“Này... Này... Nếu như vậy, chẳng lẽ không phải tiên sinh vẫn bị mời chào?

Giả Vô Quần viết chữ đưa qua.

Tử Bình Hưu tiếp nhận nhìn kỹ, chỉ thấy: Không phải vậy! Thương Triêu Tông tùy ý ta tới lui tự nhiên, có thể thấy không phải muốn bức bách ta. Sự tình Thiệu Bình Ba, Thương thị có thể tự mình ra tay, nhưng lại muốn ta ra tay, là có ý gì? Thương Triêu Tông tính toán to lớn, sao chỉ vẻn vẹn là ở Yên quốc, mục đích cuối cùng tất là chiếm đoạt Tống quốc, động tác này chính là muốn ta tỏ thái độ, chân tướng là muốn Thừa tướng tỏ thái độ. Vì vậy để ta đi làm sự tình này, muốn xem Thừa tướng đi con đường nào, tương lai có thể theo hắn hay không.

Tử Bình Hưu liên tục gật đầu, xem ra trước đó bí mật phán đoán không sai, quả nhiên là nhằm vào hắn, cũng chỉ có thể là như vậy.

“Tiên sinh nói thật đúng, chỉ là tiên sinh đi hiệu lực, dễ lưu lại tay cầm.

Giả Vô Quần: Sao nói lưu lại tay cầm? Coi như có biến, cá nhân ta hành sự, có việc ta tự có biện pháp gánh vác, tội ở trên người ta, Thừa tướng có thể rũ sạch!

Tử Bình Hưu trầm ngâm.

“Tiên sinh đã hạ quyết tâm?

Giả Vô Quần: Thương thị ngày quy định, lời nói sáng tỏ, quá hạn không chờ! Ta lại biết cơ mật của hắn, lúc này không đi, không biết hậu thủ thế nào, không cách nào phỏng đoán, hậu quả khó liệu.

“A...

Tử Bình Hưu đứng dậy, đi qua đi lại cân nhắc.

Cuối cùng, bên này truyền tin cho Nam Châu, định ra kỳ hạn Giả Vô Quần sẽ tới...

Trong lầu các, Ngưu Hữu Đạo nhận được tin ở trong tĩnh thất ngửa mặt lên trời cười to, nhìn Quản Phương Nghi cười nói.

“Gia hỏa này, nhất định cho rằng ta là mưu đồ Tống quốc!

Quản Phương Nghi khanh khách nói:

“Nào biết ngươi là vì hắn, đúng không?

“Có người tự nhiên có nước!

Ngưu Hữu Đạo gõ bàn, hừ hừ cười gằn.

“Vì Nam Châu thịnh tình chiêu đãi, phải tận lực báo đáp... Hắn ngược lại tính toán rất hay, nhưng lên thuyền của ta, sợ là không thể theo ngươi quay đầu là bờ, Ngưu mỗ đợi đã lâu!

Không biết lời này là ý gì, Quản Phương Nghi không cười nổi, bĩu môi nói.

“Hồi âm thế nào đây?

Ngưu Hữu Đạo vung tay.

“Chỉ hai chữ: chờ lệnh!

Quản Phương Nghi kinh ngạc.

“Người ta đáp ứng đến, ngươi để hắn chờ lệnh?

Ngưu Hữu Đạo quỷ dị nở nụ cười.

“Bảo kiếm tặng anh hùng, hảo mã phối yên tốt, để hắn trước tiên chờ, chờ người đến lại tới cũng không muộn, mài đao không lỡ công đốn củi!

“Chờ người?

Quản Phương Nghi hiếu kỳ.

“Chờ ai?

Ngưu Hữu Đạo cười:

“Không thể nói!

Quản Phương Nghi nhất thời khó chịu, quay đầu rời đi...

Chờ lệnh? Thu được tin tức của Nam Châu, hai người buồn bực, không biết bên Nam Châu đến tột cùng là ý tứ gì, không phải muốn ở trước khi chiến sự phía tây bụi bặm lắng xuống ra tay sao?

Sở dĩ Giả Vô Quần đáp ứng, có chút là bởi vì nguyên nhân chiến sự, sau khi biết tác dụng của Thiệu Bình Ba ở trong chiến sự, hắn cũng có tâm kiềm chế, các nước bao quát Tống quốc đều không muốn nhìn thấy Tấn quốc lớn mạnh.

“Trước ngày quy định đáp ứng tiên sinh, bây giờ lại để tiên sinh chờ lệnh, chờ đến khi nào cũng không nói chính xác, tiên sinh có biết thâm ý của Nam Châu hay không?

Tử Bình Hưu không nhịn được hỏi.

Giả Vô Quần khẽ lắc đầu, viết: cao thâm khó dò!

Không có biện pháp, bên này cũng chỉ có thể tạm thời chờ đợi, một lần chờ là hơn nửa tháng...

Mà thời điểm Giả Vô Quần chờ đợi, người Mao Lư Sơn Trang cũng đã làm xong địa đạo.

Thời điểm đám người Ngưu Hữu Đạo tiến vào địa đạo kiểm tra, Viên Cương đi tới, đưa lên một phần mật thư.

“Bên kia có tin tức rồi.

Ngưu Hữu Đạo nhận mật thư nhìn nhìn, rơi vào suy ngẫm.

Quản Phương Nghi nhân lúc chưa sẵn sàng, đột nhiên ra tay, đoạt lấy mật thư, muốn nhìn xem hai gia hỏa này giấu nàng làm cái quỷ gì.

Động tác này làm Viên Cương lạnh lùng quét tới, Quản Phương Nghi thấy, nhưng mặc kệ, nhanh chóng liếc mắt nhìn lại nói.

Không nhìn không biết, vừa nhìn mới biết được, là nội dung nói chuyện mà Xuyên Dĩnh ở quân doanh Vệ quốc tìm Đường Nghi.

Quản Phương Nghi theo bản năng nhìn Viên Cương, trong lòng có chút ngoài ý muốn, lúc trước Ngưu Hữu Đạo bảo nàng tìm hiểu nội dung nói chuyện, nàng nói không có biện pháp, Ngưu Hữu Đạo liền tìm Viên Cương, nàng còn có chút không cao hứng, ai biết hầu tử này thật làm được.

Nàng tạm thời còn không biết Triệu Hùng Ca và Thượng Thanh Tông có đường giây liên lạc, tự nhiên không biết lợi dụng Triệu Hùng Ca.

Xem qua nội dung, Quản Phương Nghi hỏi:

“Đạo gia, ngươi thật giao phó Xuyên Dĩnh chăm sóc Thượng Thanh Tông?

Ở bên ngoài không dám xưng "Đạo gia", nhưng trong địa đạo không cần lo lắng tai vách mạch rừng, có thể yên tâm.

Ngưu Hữu Đạo trong trầm tư khẽ lắc đầu.

Quản Phương Nghi liền cảm thấy không có khả năng, trước đó Ngưu Hữu Đạo nói với nàng, cảm thấy Xuyên Dĩnh không đúng, nào dám dễ dàng giao phó sự tình, kỳ quái nói:

“Vậy Xuyên Dĩnh ôm đồm sự tình là dụng ý gì?

Ngưu Hữu Đạo vẫn lắc đầu, từ từ nói:

“Xuyên Dĩnh này có quả nhiên vấn đề... Chỉ là, vị này đến cùng muốn làm gì? Lấy danh nghĩa của ta chăm sóc Thượng Thanh Tông... Ta càng mò không ra đầu mối, hắn đến tột cùng mưu đồ cái gì? Trước tìm ta, ta chết rồi, lại tìm Thượng Thanh Tông, lẽ nào trước tìm ta có quan hệ tới Thượng Thanh Tông? Thượng Thanh Tông lại có thể cho hắn cái gì...

Suy tư nhiều lần, cuối cùng vẫn lắc đầu, thực sự là không nghĩ ra.

Hắn xoay người đi tới bên bàn, nhẹ nhàng mài mực.

“Hầu tử, hồi phục bên kia, nói cho hắn, ta không có nhờ Xuyên Dĩnh sự tình này, không biết mục đích của Xuyên Dĩnh là gì, động tác này của Xuyên Dĩnh tất có mưu đồ. Hỏi hắn có biết là chuyện gì xảy ra hay không. Nếu không biết, để người của hắn nhìn chăm chú tình huống của Thượng Thanh Tông, tạm thời đừng đánh rắn động cỏ.

Viên Cương:

“Vâng.

Ngưu Hữu Đạo ngồi xuống, cầm bút chấm mực, viết xuống vài hàng chữ giao cho hắn.