Đạo Quân

Chương 1794: Tấn Kinh, Giả Vô Quần đến rồi! (1)


Người khác không nói, nhưng trên mặt Tây Môn Tình Không hiện lên ý lạnh.

Đường Nghi sững sờ, mở cái chuyện cười gì, đệ tử Thượng Thanh Tông làm việc vặt cho ngươi?

Mọi người trong lúc nhất thời không còn gì để nói.

Giả Vô Quần nhẹ nhàng vỗ vỗ vai Nguyên Tòng, Nguyên Tòng lập tức tiến lên trước nói:

“Đi theo ta đi.

Đi tới trước mặt Ngụy Đa, đưa tay muốn bắt người.

Bên cạnh đột nhiên chặn ngang một tay, chặn Nguyên Tòng lại chính là Tây Môn Tình Không.

Trước tiên là giận đối phương vô lễ, huống chi hắn và Ngụy Đa có giao tình, lúc trước ở Thiên Đô Bí Cảnh hai người sớm chiều ở chung gần như một năm, Ngụy Đa nói lắp là hắn dạy bình thường trở lại. Đối phương chỉ rõ muốn Ngụy Đa, rõ ràng là bởi vì Ngụy Đa nói lỡ mắng hắn người câm, nếu như đi theo, có thể yên lành sao?

Bây giờ đối phương còn muốn ở trước mặt Huyền Vi mang người đi, quả thực là không để bên này ở trong mắt, Tây Môn Tình Không sao có thể ngồi xem.

Cánh tay hai người phân cao thấp tại chỗ, Nguyên Tòng quét mắt, cùng Tây Môn Tình Không đối lập.

Lại có người cường hành ngăn cản? Mắt Giả Vô Quần sáng lên, hắn được Ngưu Hữu Đạo căn dặn, không tất yếu không thể dễ dàng bại lộ thực lực của Nguyên Tòng.

Vốn tưởng rằng tối đa có người nói ngăn cản, không nghĩ gặp phải người cường hành ngăn cản, ra chút ngoài ý muốn, nhưng Ngưu Hữu Đạo có thể mời hắn xuất sơn không phải không có nguyên nhân, chỉ là sự tình nhỏ, hắn tự có biện pháp ứng đối, nhấc tay vỗ nhẹ.

Cánh tay Nguyên Tòng run lên, đánh văng cánh tay Tây Môn Tình Không ra, lùi về sau.

Trong mắt Tây Môn Tình Không lóe lên thần sắc kinh nghi bất định, cấp tốc lui về bên người Huyền Vi, nói rõ là cảnh giới hộ vệ.

Chưởng môn tam đại phái tự nhiên là nhận ra được, trong xương của Tây Môn Tình Không rất ngạo khí, có thể để vị này không lên tiếng, như gặp đại địch... tu sĩ ở đây lập tức ý thức được, pháp sư bên người Giả Vô Quần không đơn giản!

Nguyên Tòng lui về, ngón tay của Giả Vô Quần lại rơi ở phía sau lưng, Nguyên Tòng nhìn Tống sứ nói:

“Người này, ta muốn định rồi! Ngươi phụ trách hiệp thương với Vệ quốc, nếu người không đến, ngươi đừng về Tống quốc nữa!

Giả Vô Quần xoay người, nhẹ như mây gió rời đi, Nguyên Tòng cũng xoay người rời đi.

“Vâng!

Vẻ mặt Tống sứ lúng túng chắp tay lĩnh mệnh, hắn còn thật không dám đắc tội vị Ẩn tướng này, hắn có thể làm Tống sứ không có Tử Bình Hưu đồng ý là không thể, cũng chính là nói, Tử Bình Hưu nắm giữ tiền đồ của hắn ở Tống quốc.

Huyền Vi nhìn theo, trong lòng phẫn nộ, tình thế không bằng người, ngay cả một người câm cũng không để nàng ở trong mắt.

Nhưng lại có thể thế nào? Vì không ngồi xem Tấn quốc lớn mạnh, trước mắt Tống quốc còn ra tay trợ giúp Vệ quốc.

Huyền Vi không thể không nuốt giận vào bụng, phẫn nộ xoay người rời đi.

Chưởng môn tam đại phái cũng có chút giận, cử chỉ của đối phương cũng nói rõ không để bọn hắn ở trong mắt, nhưng vẫn là câu nói kia, tình thế không bằng người, thời điểm này không thích hợp đắc tội Tống quốc.

“Kim đại nhân!

Tống sứ cười mỉm tiến đến trước mặt Kim Lệnh Tán, một bộ có việc cầu người.

Sắc mặt của Kim Lệnh Tán cực kỳ khó coi.

Huyền Vi trở lại trong lều thu hồi biểu cảm phẫn nộ, xoay người nhìn Tây Môn Tình Không nói:

“Ngươi không sao chứ?

Ở chung nhiều năm, Tây Môn Tình Không là dạng người gì, nàng hiểu rất rõ, trước kia giao thủ, nàng cũng nhìn ra không đúng.

Tây Môn Tình Không trầm giọng nói:

“Không sao! Bất quá người đi theo Giả Vô Quần kia rất không tầm thường, tu vi của ta lại khó lay động hắn nửa phần, người này rất nguy hiểm, thật muốn giao thủ, thắng bại khó liệu!

Huyền Vi hỏi.

“Là người nào?

Tây Môn Tình Không:

“Không biết, ngắn ngủi phân cao thấp một phen, không chính thức giao thủ, không dò ra thực lực sâu cạn, năng lực thực chiến làm sao không biết, nhưng tu vi khẳng định cao hơn ta. Có thực lực này hẳn không phải hạng người vô danh, đối phương dịch dung, không lấy bộ mặt thật gặp người.

“Dịch dung...

Huyền Vi chậm rãi gật đầu.

“Kia hẳn là không muốn bị người nhận ra, đích xác có khả năng không phải hạng người vô danh.

Đúng lúc này, Đường Nghi đi vào, trong thần sắc lộ ra sầu lo.

Tây Môn Tình Không và Huyền Vi quay đầu lại nhìn, biết nàng lo lắng cái gì, cũng biết tại sao nàng đến.

Giả Vô Quần cường thế yêu cầu Ngụy Đa, Vệ quốc lại không tiện đắc tội, tuy biết thân phận Ngụy Đa, thủ tịch đệ tử của chưởng môn đời trước, cũng là sư huynh của chưởng môn Thượng Thanh Tông đương nhiệm Đường Nghi, không nói có phải Giả Vô Quần muốn báo thù Ngụy Đa hay không, chỉ dựa vào để Ngụy Đa đi làm chân chạy cho đối phương, mặt mũi của Thượng Thanh Tông liền rất khó chịu.

Trên mặt Huyền Vi cũng hiện ra thần sắc khó xử...

Tình huống sứ thần Tống quốc và Kim Lệnh Tán đàm phán, cuối cùng cũng phản hồi đến bên Huyền Vi, có chút sự tình Kim Lệnh Tán không thể làm chủ.

Vì sao yêu cầu Ngụy Đa, sứ thần Tống quốc cũng rõ ràng, Ngụy Đa kia lại dám mắng Giả Vô Quần là người câm. Mà Giả Vô Quần cũng ở trước mặt mọi người nói, sứ thần Tống quốc không thể không đi làm, không tiếc uy hiếp Kim Lệnh Tán, không cho người, Tống quốc sẽ không giúp Vệ quốc nữa!

Đối mặt loại tình huống này, tính mạng của Vệ quốc như ngàn cân treo sợi tóc, Huyền Vi có thể làm sao? Để Đường Nghi suy tính một chút.

Biết được loại tình huống này, tam đại phái của Vệ quốc càng không khách khí, trực tiếp tìm tới Thượng Thanh Tông, nói là người của các ngươi vô lễ trước, còn mắng người ta câm, nên cho người ta một câu trả lời!

Tam đại phái hoàn toàn không để ý Giả Vô Quần đi dạo ở trong quân trước, Ngụy Đa chỉ là tận chức ngăn cản!

Sau khi Thượng Thanh Tông biết rõ tình huống, nội bộ tự nhiên rất bi phẫn, thật có chút thời điểm chính là như vậy, nắm đấm ai lớn người đó liền có đạo lý, Thượng Thanh Tông ở trong này có thể chọc được ai? Tam đại phái của Vệ quốc không đắc tội được, bên Tống quốc cũng không đắc tội được.

“Coi như Ngụy Đa vô lễ, kia cũng là Ngụy Đa tận chức, nếu giao Ngụy Đa ra, sau này Thượng Thanh Tông ta còn mặt mũi nào gặp người? Quyết không thể giao!

Đối mặt áp lực, mấy cao tầng của Thượng Thanh Tông tụ tập lại thương nghị, trưởng lão Đường Tố Tố ngữ khí kịch liệt.

Kỳ thực nàng cũng không thích Ngụy Đa, không thích Ngụy Đa thay đổi thái độ với chức chưởng môn của Thượng Thanh Tông, thế nhưng nhất mã quy nhất mã, tính tình của nàng có chút cương liệt.

Trưởng lão La Nguyên Công trầm ngâm nói:

“Đường trưởng lão, chúng ta tự nhiên là không muốn giao, nhưng hiện tại vấn đề là tam đại phái hùng hổ doạ người, chúng ta đối mặt vấn đề này, phải nghĩ biện pháp hóa giải.

Đường Tố Tố nói:

“Ngay cả một người không lưỡi cũng có thể bức bên này thành như vậy, theo ta thấy, Vệ quốc cũng là bùn nhão không dính lên tường được, lưu lại chịu nhục không bằng sớm đi.

La Nguyên Công:

“Ngươi nói thật nhẹ nhàng, tam đại phái có thể dễ dàng thả chúng ta đi sao?

Đường Tố Tố chỉ về phía Đường Nghi.

“Xuyên Dĩnh kia không phải cho chưởng môn một lệnh bài Băng Tuyết Các sao? Chỉ cần chưởng môn lộ ra lệnh bài của Băng Tuyết Các, ta xem ai dám làm khó dễ!

“Lời ấy không thích hợp!

Trưởng lão Tô Phá đột nhiên xua tay.

“Xuyên Dĩnh cho chưởng môn lệnh bài chỉ là dùng để cứu nguy, thái độ của Xuyên Dĩnh cũng rất rõ ràng, ngay cả hắn cũng không dám tùy tiện cuốn vào loại phân tranh này, nếu chưởng môn vì sự tình nhỏ này cầm lệnh bài ra, chẳng phải để Xuyên Dĩnh lúng túng? Nếu như Thượng Thanh Tông ta không nhịn được tùy thời lấy lệnh bài kia ra dùng bừa, chỉ sợ không bao lâu sẽ bị Băng Tuyết Các thu hồi. Nếu Vệ quốc thật chiến bại, Thượng Thanh Tông ta muốn thoát thân tao ngộ ngăn cản, trong lúc nguy cấp lấy ra doạ lui người có lòng xấu xa còn được, vì loại sự tình này dùng bừa không thích hợp.

Đường Tố Tố:

“Vậy ý của ngươi là giao người?

Tô Phá nói:

“Ta ngược lại có một ý tưởng, chỉ là không biết nên nói hay không.

La Nguyên Công à lên một tiếng.

“Nói nghe một chút.

Tô Phá hạ thấp thanh âm.

“Nhìn tình huống trước mắt, sợ là Vệ quốc không gánh nổi rồi!

Hai trưởng lão La, Đường nhìn nhau, có chút không rõ vì sao.