Đạo Quân

Chương 1795: Tấn Kinh, Giả Vô Quần đến rồi! (2)


Đường Nghi nói:

“Nơi này không có người ngoài, Tô trưởng lão có cao kiến gì, không ngại nói rõ.

Tô Phá:

“Tấn quốc vốn am hiểu chế tạo vũ khí, dân phong bưu hãn thiện chiến, bây giờ đã công phá kho lúa, thu được đại lượng lương thảo, có thể nói như hổ thêm cánh. Hiện nay lại cổ động cả nước Tấn quốc trên dưới tham chiến, nhóm lớn nhân mã cuồn cuộn không ngừng đi tới chiến trường, đừng nói Vệ quốc, chỉ sợ Tề quốc cũng rơi vào hiểm cảnh. Vệ quốc bại, Tề quốc cũng rơi vào chiến loạn, đến lúc đó Thượng Thanh Tông ta nên đi con đường nào?

“Giả Vô Quần là người phương nào? Chúng ta không rõ lắm, nhưng nhìn thái độ của đám người Huyền Vi liền có thể nhìn ra, còn có thái độ cung kính của Tống sứ, lực ảnh hưởng của vị Ẩn tướng này ở Tống quốc khả năng không phải chuyện nhỏ. Theo ta thấy, để Ngụy Đa đi theo Giả Vô Quần cống hiến cũng không phải chuyện xấu, nếu như chịu nhục có thể đổi lấy Giả Vô Quần giúp đỡ, một khi nơi đây không thể đặt chân, có lẽ Tống quốc còn có thể cho Thượng Thanh Tông ta một chỗ dung thân!

Lời này vừa ra, mọi người đều rơi vào trầm mặc.

Một hồi lâu sau, Đường Nghi chần chờ nói:

“Thái độ Giả Vô Quần yêu cầu Ngụy Đa sư huynh rất hiển nhiên, bởi vì sư huynh vô lễ, sợ là sẽ ngược đãi sư huynh.

Tô Phá:

“Như thế nào gọi là chịu nhục? Ngược đãi cũng phải nhịn! Chỉ cần hắn có thể thành sự, vì Thượng Thanh Tông ta lập xuống đại công, tương lai Thượng Thanh Tông ta tất không bạc đãi hắn, tương lai vị trí trưởng lão Thượng Thanh Tông tất có một ghế của hắn! Về sau Thượng Thanh Tông tìm được đường lui, nên biết chưởng môn dụng tâm lương khổ, sẽ không cảm thấy cử chỉ bất đắc dĩ nhất thời có gì mất mặt, chỉ sẽ tán dương chưởng môn anh minh!

Mọi người lại trầm mặc, La Nguyên Công nói:

“Ý nghĩ này của sư đệ rất khả thi, nhưng sự tình chịu tội này, làm sao mở miệng với Ngụy Đa?

Tô Phá:

“Sự tình này ta đi tìm hắn nói, Ngụy Đa chính là người trung nghĩa, tất sẽ không quan tâm cá nhân được mất, chắc chắn sẽ đáp ứng!

Đường Tố Tố nhìn trái, nhìn phải, quan hệ đến tông môn sống còn, nàng cũng không thể nhiều lời cái gì...

Cuối cùng cao tầng Thượng Thanh Tông ngầm đồng ý ý kiến của Tô Phá.

Tô Phá ra mặt, gọi Ngụy Đa rời đại doanh, đi tới chỗ không người dừng lại.

Dừng lại xoay người đối mặt, Tô Phá cũng không phí lời.

“Ngụy Đa, tông môn đã đáp ứng.

Ngụy Đa không rõ:

“Trưởng lão, vì sao không để đám người chưởng môn biết sự tình này?

Tô Phá:

“Ta cũng không hiểu, nhưng Triệu sư thúc của ngươi làm như vậy tất có nguyên nhân. Thứ hai, Triệu sư thúc và tông môn quan hệ ngươi cũng biết, chính là phản đồ bị trục xuất sư môn, nếu bộc lộ ra chân tướng, rất nhiều sự tình sẽ phức tạp lên, trước không nói một nhà của Đường trưởng lão bởi vì Triệu sư thúc ngươi chết thảm, Triệu sư thúc ngươi liên lụy tới Ma giáo, trong này thị thị phi phi nghĩ cũng có thể nghĩ được, sẽ rất khó xử.

“Chỉ vì Triệu sư thúc điểm trúng ngươi, cho nên có chút sự tình không thể không nói cho ngươi, cho nên ngươi cũng có thể minh bạch, tuy Triệu sư thúc ngươi bị trục xuất sư môn, nhưng vẫn quan tâm Thượng Thanh Tông. Lần trước Thượng Thanh Tông bị ép vứt bỏ tổ đình dời đi, suýt chút nữa diệt môn, cũng là Triệu sư thúc ngươi ra mặt cứu giúp. Lần này, Thượng Thanh Tông lại đối mặt nguy cơ, lại là Triệu sư thúc ngươi dắt Giả Vô Quần tới, một khi thế cục không thể cứu vãn, đường lui của Thượng Thanh Tông có khả năng sẽ ở bên Tống quốc.

“Ta cũng không biết Triệu sư thúc ngươi muốn ngươi theo Giả Vô Quần làm gì, có lẽ sẽ mang đến cho ngươi nguy cơ và phong hiểm, nhưng ngươi nên biết, người phải có đảm đương, dù khả năng sẽ tao ngộ gian nan hiểm trở, nhưng người có đảm đương mới có cơ hội. Triệu sư thúc ngươi không điểm người khác, lại điểm trúng ngươi, này chính là xem trong ngươi, là cho ngươi cơ hội, một khi thành sự, ngươi sẽ vì tông môn tồn vong lập xuống đại công, từ trình độ nào đó mà nói, ta cảm thấy Triệu sư thúc là muốn dìu dắt ngươi, có lẽ là xem mặt mũi của sư phó ngươi!

Ngụy Đa chán nản nói:

“Lập công hay không không đáng kể, chỉ cần có thể bảo vệ Thượng Thanh Tông, đệ tử bất kể nhảy vào nước sôi lửa bỏng, vạn chết không từ!

Tô Phá xua tay.

“Ngươi để ý hay không không quan trọng, Triệu sư thúc ngươi an bài như vậy khẳng định có nguyên nhân, cho dù là vì Thượng Thanh Tông, ngươi cũng phải hảo hảo hoàn thành nhiệm vụ hắn bàn giao.

Ngụy Đa dùng sức gật đầu.

“Đệ tử minh bạch, trưởng lão yên tâm, làm chân chạy không tính cái gì!

“Tốt!

Tô Phá khá là vui mừng nhấc tay, vỗ vỗ bả vai hắn.

Hắn thật không biết Triệu Hùng Ca an bài như vậy là có ý gì, Triệu Hùng Ca liên hệ bên này chỉ nói vì Thượng Thanh Tông mưu một đường lui.

Trên thực tế Triệu Hùng Ca cũng không biết tại sao bên Mao Lư Sơn Trang lại lôi ra Giả Vô Quần.

Triệu Hùng Ca còn không biết Ngưu Hữu Đạo sống sót, liên hệ với Ngưu Hữu Đạo đều là trải qua Viên Cương, sau khi tin tức Ngưu Hữu Đạo chết truyền ra, hắn cũng không biết Viên Cương y nguyên đại biểu Ngưu Hữu Đạo hành sự, nhưng Mao Lư Sơn Trang kéo Giả Vô Quần ra, muốn mưu cho Thượng Thanh Tông một đường lui, Triệu Hùng Ca có thể nói là kinh hỷ lại ngoài ý muốn.

Đã như thế, có thể nói giải quyết nỗi lo về sau của hắn, hắn thật không nghĩ tới người Mao Lư Sơn Trang ở sau khi Ngưu Hữu Đạo chết rồi còn có thể suy nghĩ cho Thượng Thanh Tông. Còn dùng ai hắn không để ý, sở dĩ dùng Ngụy Đa, có lẽ là bởi vì Ngụy Đa tiếp xúc qua Mao Lư Sơn Trang.

Không biết này đều là Ngưu Hữu Đạo thụ ý Viên Cương, để đệ tử Thượng Thanh Tông làm người hầu cho Giả Vô Quần, chính là vì để sau đó Thượng Thanh Tông thuận lý thành chương rút lui đến Tống quốc, muốn trong bóng tối giải quyết nguy cơ mà sau này Thượng Thanh Tông phải đối mặt, cho Thượng Thanh Tông một đường lui thích đáng.

Bất kể là Triệu Hùng Ca hay Ngưu Hữu Đạo, hai kẻ bị Thượng Thanh Tông ruồng bỏ, ở bề ngoài đều không muốn lui tới với Thượng Thanh Tông, nhưng khi Thượng Thanh Tông gặp gỡ phiền phức chân chính, trên thực tế hai người chưa bao giờ buông tha Thượng Thanh Tông!

Còn sử dụng Ngụy Đa, Ngưu Hữu Đạo đích xác là muốn cho Ngụy Đa một cơ hội.

Không phải Triệu Hùng Ca muốn đỡ Ngụy Đa, mà là Ngưu Hữu Đạo muốn đỡ Ngụy Đa. Ngưu Hữu Đạo bình thường ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng nghĩ cái gì ai biết...

Ngụy Đa đáp ứng, Thượng Thanh Tông cũng nhả ra, tất cả đều thuận theo tự nhiên.

Ngụy Đa đi rồi, cõng lấy một cái túi yên lặng theo sau lưng Giả Vô Quần, đám người Đường Nghi tiễn đưa đều rất thương cảm.

Một con phi cầm cỡ lớn xẹt qua mặt đất, chở ba người bay lên không.

“Muội tử...

Huyền Vi đi tới bên người Đường Nghi an ủi.

...

Kinh thành Tấn quốc, Giả Vô Quần đến rồi, phi cầm cỡ lớn từ trên trời giáng xuống, rơi ở cách nội thành mười dặm.

Sứ thần Mạch Đức Mãn của Tống quốc trú ở kinh thành Tấn quốc đợi đã lâu, trước đó hắn đã nhận được thư của sứ thần trú ở Vệ quốc, thông báo thời gian Giả Vô Quần đến, cho nên trước thời hạn dẫn người đến đây chờ đón.

Theo lý thuyết Giả Vô Quần không phải quan viên, cũng không có phẩm cấp, không cần như vậy, nhưng nguyên nhân cung kính khách khí mọi người đều biết.

Sau một phen chào hỏi, ba người Giả Vô Quần leo lên xe ngựa, phi cầm cỡ lớn thì giao cho người đại sứ quán an bài.

Không có trực tiếp cỡi phi cầm cỡ lớn vào thành cũng là bất đắc dĩ, dưới tình huống bình thường, là không cho phép phi cầm cỡ lớn tự ý bay vào kinh thành một quốc gia, đặc biệt là thời chiến, tự tiện xông vào dễ dàng xảy ra hiểu lầm, cần thông báo và đạt được cho phép mới được.

Thân phận sứ đoàn Tống quốc vào thành rất thuận tiện, sau khi vào thành, Giả Vô Quần đẩy rèm xe, trên đường phồn hoa, mặt không hề cảm xúc.

Hắn suy tư nhiều lần, cuối cùng cũng đến, không có lặng lẽ đến đây, đồng thời còn vào ở sứ quán của Tống quốc.

Nam Châu bàn giao sự tình cho hắn đi làm, cũng không yêu cầu phải làm như thế nào, tất cả do hắn quyết định.