Đạo Quân

Chương 1798: Hỏa Thần hiển linh (2)


Cuối cùng không thể không đối mặt hiện thực, cũng chỉ có thể tự mình an ủi, Trần Trường Công tuổi lớn thì lớn, một khi lập xuống đại công, ít nhiều cũng coi như là chỗ dựa vào.

Nhưng ai có thể nghĩ, lão hỗn đản Doãn Trừ kia không để công chúa ở trong mắt, còn không chú ý hoàng lệnh, không chịu để cho Trần Trường Công và công chúa thoát ly hiểm cảnh thì thôi, còn tự tay giết Trần Trường Công!

Sau khi nàng biết tin tức, như ngũ lôi oanh đỉnh, như vậy sau này nữ nhi còn làm sao gả người? Nam tử hơi có chút địa vị, ai dám cưới nữ nhi của nàng?

Nàng té xỉu tại chỗ, sau khi tỉnh lại gào khóc, cũng tìm tới hoàng đế gào khóc, cầu hoàng đế nghiêm trị Doãn Trừ, hận không thể để hoàng đế diệt cửu tộc của Doãn Trừ mới có thể tiết mối hận trong lòng.

Nào biết hoàng đế chỉ quặm mặt, không có ý tứ nghiêm trị Doãn Trừ không nói, còn cảnh cáo nàng, không được khóc, không được đề cập sự tình Doãn Trừ giết Trần Trường Công với bất kỳ người nào, còn lệnh nàng dặn người bên cạnh không được tiết lộ nửa chữ, bằng không để nàng vĩnh viễn không mở miệng được nữa!

Sau đó còn trắng trợn phong thưởng vợ con của Trần Trường Công, quả thực coi nữ nhi tao ngộ như không có gì, giống như đồ chơi đưa cho Trần Trường Công, hoàng đế tuyệt tình như vậy, làm như vậy, để nữ nhi làm sao chịu nổi, để nàng làm sao chịu nổi?

Sau khi nữ nhi trở về, cả ngày lấy nước mắt rửa mặt, hoàng đế ngay cả thăm cũng không đến thăm qua một lần.

Bất hạnh luân phiên giáng lâm, nghe nói tế bái Hỏa Thần Miếu có thể thiêu hủy vận rủi, mặc kệ hữu dụng hay không, mặc kệ nữ nhi có nguyện ý hay không, nàng cũng kéo nữ nhi đến, hy vọng Hỏa Thần có thể tiêu trừ vận rủi.

Lúc này nghe được nhắc nhở, tiếng lòng không khỏi chấn động, muốn cầu được chân giải.

Miếu Chủ bình tĩnh trả lời:

“Họa từ miệng mà ra, nhân ngôn đáng sợ, người nhiều lời tất là người nhiều chuyện, người thanh tịnh tất là người ít lời!

Một bộ đến đây là hết, khom người tiễn khách.

Lan quý phi như hiểu mà không hiểu, trong lòng cân nhắc, họa từ miệng ra, người nhiều lời tất là người nhiều chuyện sao, nếu như không phải Thiệu Bình Ba nhiều chuyện nói loạn, sao nữ nhi có thể tao ngộ kiếp nạn này? Nhân ngôn không phải rất đáng sợ sao, bây giờ không biết bao nhiêu người ở sau lưng chỉ chỉ chỏ chỏ đâm mẹ con các nàng.

Còn người thanh tịnh ít lời, nàng có chút không rõ.

“Tạ ơn đại sư chỉ điểm!

Lan quý phi cúi người cảm ơn, sau đó hai mẹ con ra đại điện.

Vừa đi ra, thái giám lập tức tiến lên bẩm báo:

“Quý phi nương nương, Lý tướng quân có việc bẩm báo.

Lan quý phi nhìn tướng lĩnh hỏi:

“Lý tướng quân, có huyện gì bẩm báo?

Lý tướng quân tiến lên chắp tay nói:

“Đại Hành Lệnh Quách Văn Thượng Quách đại nhân dẫn quý khách Tống quốc đến Hỏa Thần Miếu du lịch, quý phi và công chúa giá lâm, đã phong tỏa Nam Lăng sơn, Quách đại nhân xin nương nương khai ân, để bọn hắn lên núi.

Lan quý phi có chút ngoài ý muốn.

“Quý khách gì lại phải để Quách đại nhân tự mình đi cùng?

Lý tướng quân:

“Quý khách chính là Tống sứ Mạch Đức Mãn, bất quá Quách đại nhân báo, quý khách chân chính là "Ẩn tướng" Tống quốc Giả Vô Quần, việc quan hệ quốc sự, hy vọng nương nương thông cảm.

Thần sắc trên mặt Lan quý phi hơi có bất mãn, nghe ý tứ trong lời nói là, quý phi nương nương như nàng không thả bọn hắn lên núi còn không được.

Nhưng không cao hứng quy không cao hứng, nương nương như nàng chỉ là địa vị tôn sùng, đối mặt quốc sự mà nói, giữa nàng và Quách Văn Thượng, còn thật chỉ có thể do Quách Văn Thượng định đoạt, thật muốn làm lỡ quốc sự, nàng cũng không chịu nổi.

“Ẩn tướng gì, chức quan như thế nào? Giả Vô Quần là người nào, vì sao Bản cung chưa từng nghe nói?

Lan quý phi nhíu mày hỏi, để nàng cúi đầu, nàng làm sao cũng phải biết là vị nào chứ, không thể ngay cả ai cũng không làm rõ ràng liền dễ dàng cúi đầu.

“Này...

Lý tướng quân trầm ngâm nói:

“Mạt tướng cũng không biết là người nào, nhưng nhìn dáng dấp không phải người bình thường. Nương nương, Quách đại nhân có thể tự mình đi cùng, đối với hắn khách khách khí khí, hẳn không phải trò đùa.

Này là nhắc nhở đối phương, đừng phân cao thấp ở loại sự tình này, không chiếm được lợi ích, sẽ chịu thiệt.

Hắn cũng là được Quách Văn Thượng thầm nhắc nhở, việc quan hệ quốc sự, đừng để quý phi nương nương làm hỏng chuyện, bằng không bệ hạ trách tội xuống, ai cũng không chịu nổi.

Lúc này lão thái giám lên tiếng.

“Nương nương, ẩn tướng Giả Vô Quần này, lão nô ngược lại hơi có nghe thấy.

Lan quý phi à lên một tiếng.

“Nói nghe một chút.

Lão thái giám nói:

“Người này là cung phụng trong nhà Thừa tướng Tống quốc Tử Bình Hưu, đồn đại Tử Bình Hưu chiếm giữ tướng vị nhiều năm, sau lưng là dựa vào người này bày mưu tính kế, rất có lực ảnh hưởng với Tống Thừa tướng, bởi vậy có danh xưng "Ẩn tướng". Ẩn tướng chỉ là ngoại giới đồn đại xưng hô, không phải chức quan, nghe nói người này không có bất luận chức quan gì trên người, trước đó Tống hoàng Mục thị từng triệu hắn vào triều làm quan cũng bị hắn cự tuyệt!

Lan quý phi vừa nghe thần sắc không khỏi nghiêm túc, Giả Vô Quần nàng không biết, nhưng Tử Bình Hưu làm sao có thể chưa từng nghe nói, kia là Thừa tướng ở Tống quốc quyền cao chức trọng nhiều năm, sau khi hoàng quyền Mục thị sụp đổ y nguyên có thể chiếm giữ vị trí Thừa tướng, địa vị ở Tống quốc có thể tưởng tượng được, mà Giả Vô Quần thì có lực ảnh hưởng với Tử Bình Hưu, chẳng trách.

Một bên lại có nữ tu sĩ hộ vệ lên tiếng nói:

“Giả Vô Quần này ta cũng hơi có nghe thấy, người này từng không biết trời cao đất rộng chạy đến Phiêu Miểu Các ăn nói linh tinh, kết quả bị Phiêu Miểu Các cắt đầu lưỡi, ném đi cho chó ăn, trở thành chuyện cười nhất thời, bị người trêu là Giả không lưỡi!

“A, rút đầu lưỡi cho chó ăn, lại có loại sự tình này? Không lưỡi, kia chẳng phải là thành người câm...

Lan quý phi không nhịn được cười, đột nhiên nụ cười cứng lại, không biết nghĩ đến cái gì, quay đầu lại liếc nhìn pho tượng Hỏa Thần trong chính điện, lại từ từ quay đầu lại nhìn nữ nhi.

Thái Thúc Hoan Nhi trầm mặc ít lời nghe lời ấy dường như cũng ý thức được cái gì, vừa vặn nhìn mẫu thân, nhìn thấy ánh mắt của mẫu thân, nàng biết mẫu thân nghĩ cái gì.

“Lẽ nào thật sự là Hỏa Thần hiển linh...

Lan quý phi nói thầm một tiếng.

Sau khi thu lại tâm tư, nàng thản nhiên nói.

“Đã là khách nhân của Tấn quốc, tất nhiên là bất tiện thất lễ, nhanh cho vào đi!

“Vâng!

Lý tướng quân chắp tay lĩnh mệnh, sau đó cấp tốc rời đi chấp hành.

“Ài, còn chưa xem thật kỹ qua Hỏa Thần Miếu này, khó được xuất cung một chuyến, đã đến, vậy thì đi dạo một chút đi.

Lan quý phi dắt tay nữ nhi, mọi người bắt đầu đi dạo.

Đến nơi này, là gửi hy vọng vào thần linh, nàng vốn không định vội vã tới vội vàng về, sợ khinh nhờn, chỉ bất quá lúc này càng không muốn vội vã rời đi mà thôi.

Dưới núi, Lý tướng quân đến, ý tứ của Lan quý phi cũng đến, sơn lộ phong tỏa được mở ra.

“Xin mời!

Quách Văn Thượng đưa tay mời khách.

Ai biết mọi người vừa dịch bước, Lý tướng quân bỗng đưa tay cản lại.

“Tu sĩ không được lên núi!

Hắn không cần đoán cũng có thể nghĩ ra, bên người những người này khẳng định có hộ pháp sư.

Đối với điểm này, mọi người cũng có thể lý giải, chức trách của người ta ở đó, là vì an toàn của quý phi và công chúa.

Nhưng hộ pháp sư của Quách Văn Thượng, Mạch Đức Mãn đều có thể ngăn lại, chỉ có Nguyên Tòng bên người Giả Vô Quần bất tiện lưu lại, không có Nguyên Tòng không được a, Giả Vô Quần không có Nguyên Tòng, ai có thể hiểu Giả Vô Quần nói cái gì?

Cuối cùng, ở dưới Quách Văn Thượng khơi thông, đám người Ngụy Đa bị chặn lại, chỉ có Nguyên Tòng được lên núi.

Một đường ngắm cảnh, dần dần lên cao, vừa đi vừa tâm sự, có một phen phong tình khác.

Giả Vô Quần mượn Nguyên Tòng thổi phồng khí thế, không hổ là Hỏa Thần Miếu lớn nhất Tấn quốc, nói là quang cảnh khó gặp, bảo Quách Văn Thượng dẫn hắn đến đúng chỗ.

Lời êm tai ai cũng ưa thích, Quách Văn Thượng cùng có vinh dự, thay Giả Vô Quần chỉ điểm giới thiệu.