Đạo Quân

Chương 1800: Tiên sinh thật là cao nhân!


Lan quý phi à lên một tiếng, không hiểu nói:

“Tiên sinh ý chỉ người phương nào?

Giả Vô Quần:

“Nghe nói, người dẫn đến công chúa chịu nhục, chính là sủng thần Thiệu Bình Ba bên cạnh bệ hạ, không biết có đúng không?

Lời này, Lan quý phi không tiện nói gì, chỉ gật đầu. Mà nói tới sự tình này, Thái Thúc Hoan Nhi hiển nhiên có chút k1ch thích, mười ngón xoắn xuýt.

Giả Vô Quần mặc kệ nàng cảm thụ thế nào.

“Thế nhân đồn đãi nói thanh bạch của công chúa bị hủy bởi Trần Trường Công, đây là tin đồn, tuyệt đối không có sự tình này, nương nương và công chúa nên tự biện, sao có thể dung người tùy ý phỉ báng!

Lan quý phi lộ vẻ đau khổ.

“Tiên sinh nói, Bản cung sao có thể không biết, nhưng lời đồn đã truyền ra, để Bản cung làm sao đi biện?

Giả Vô Quần:

“Cởi chuông phải do người buộc chuông, Thiệu Bình Ba có thể bình lời đồn của thế nhân, Thiệu Bình Ba có thể chứng minh công chúa thanh bạch!

Lan quý phi tinh thần tỉnh táo.

“Tiên sinh lời ấy giải thích thế nào?

Giả Vô Quần:

“Hiến kế làm công chúa chịu nhục là Thiệu Bình Ba, thị phi trắng đen Thiệu Bình Ba rành rẽ nhất, nếu Thiệu Bình Ba đứng ra nói công chúa chỉ là tạm thích ứng, lúc đánh hạ Tây Bình Quan cũng chưa ủy thân cho Trần Trường Công, công chúa vẫn là thân ngọc bích... có lẽ thế nhân không tin, nhưng nếu Thiệu Bình Ba cưới công chúa làm thê, không phải lời đồn sẽ tự sụp đổ sao!

Nha!

Lan quý phi đứng lên, nghe được một lời nói, như tiếng chuông cảnh tỉnh, trong nháy mắt tỉnh ngộ, cao hứng suýt chút nữa la lên, có chút thất thố.

Hai tay nắm chặt, cố nén không thất thố, nhưng trong lòng cuồng hô, dưới chân liên tục đi tới đi lui: Phải a, biện pháp tốt như thế, sao mình không nghĩ tới, còn cả ngày mặt mày ủ rũ, làm sao không đi nghĩ biện pháp giải quyết, làm sao không biết tìm người giải thích nghi hoặc, cả ngày ở trong sầu lo sao có thể giải quyết vấn đề?

Một bên Thái Thúc Hoan Nhi lại nghe có chút bối rối, gả... gả cho Thiệu Bình Ba?

“Nương nương!

Tu sĩ nhìn chăm chú động tĩnh ở trong phòng thấy dị thường, khẩn cấp lao vào, cho là có sự tình, tại chỗ vây quanh Giả Vô Quần và Nguyên Tòng.

Nguyên Tòng cảnh giác bốn phía, nhưng Giả Vô Quần không quan trọng, mặc cho sóng gió lên, trước sau nhẹ như mây gió, nhìn chằm chằm phản ứng của Lan quý phi, ngay cả mí mắt cũng không động.

Nguyên Tòng cảm giác được, ánh mắt lấp lóe, phát hiện người dám đi Phiêu Miểu Các nói bậy, đích xác là có chút can đảm.

Những người này xông tới, đám người Quách Văn Thượng cũng hoảng hốt, lo lắng có việc, vội vàng lao vào, phóng tầm mắt quan sát, lại không thấy bất kỳ dị thường, không biết vì sao đám hộ pháp sư khẩn trương như vậy?

Ngoài cửa, Mạch Đức Mãn chạy tới cũng khẩn trương, nhón chân lên nhìn vào trong, không biết xảy ra chuyện gì.

Hắn chỉ biết một chút bố trí, không biết mục đích chân thực của Giả Vô Quần là cái gì.

Nhưng có một điểm hắn biết, nếu Giả Vô Quần xảy ra sự tình mà nói, hắn sẽ không có biện pháp bàn giao với Thừa tướng đại nhân, Thừa tướng dưới cơn nóng giận có thể để hắn tan nhà nát cửa, chớ nói chi là tiền đồ gì, này không phải chuyện đùa!

Mọi người đột nhiên ào ào ào xông vào, cũng làm Lan quý phi tỉnh táo lại, quay đầu nhìn Giả Vô Quần bị vây quanh, nhất thời nổi giận.

“Các ngươi làm gì đó?

Một tu sĩ nói:

“Nương nương, ngài không có chuyện gì chứ?

Lan quý phi lập tức tỉnh ngộ, là mình thất thố rước lấy phản ứng, lập tức vung tay áo nói:

“Hoang đường! Giả tiên sinh là quý khách, có thể có sự tình gì? Lui ra, đều lui ra cho Bản cung!

Mọi người nhảy vào, loại sự tình kia bảo Giả Vô Quần làm sao nói, cũng khó trách trước đó Giả Vô Quần không chịu nói.

Nàng còn vội vã chờ Giả Vô Quần giải thích nghi hoặc đây, chỉ lo mọi người chọc giận Giả Vô Quần, một khi chọc người ta phẩy tay áo bỏ đi, bản thân đi đâu tìm người giải thích nghi hoặc, Giả tiên sinh này đúng là quý nhân của mình a.

Kết quả làm mọi người trố mắt, không khỏi tức giận thêm.

“Đừng quấy nhiễu quý khách, Giả tiên sinh đang an ủi công chúa, còn không mau lui ra!

Thấy không có chuyện gì, một đám tu sĩ nhìn nhau, phát hiện có khả năng là mình chuyện bé xé ra to, nên đều chậm rãi lui ra.

Thấy thế, Quách Văn Thượng và đám người lão thái giám hai mặt nhìn nhau, cũng chậm rãi lui ra.

Đối với đám tu sĩ, Lan quý phi không tiện nói lời gì quá đáng, nhưng đối với bọn hắn thì không khách khí như thế, cả giận nói:

“Cút xa một chút cho Bản cung!

Đã minh bạch vì sao lúc trước Giả Vô Quần không thể nói ở trước mặt mọi người, sự tình này cũng đích xác không thể để ngoại nhân biết được, nên chủ động phối hợp.

Bọn thái giám cung nữ kinh hoảng, vội vàng lui ra.

Mạch Đức Mãn nhìn vào, thấy xác thực không có chuyện gì, chỉ là sợ bóng sợ gió một hồi, liền chậm rãi lui lại, lòng vẫn còn sợ hãi thở phào nhẹ nhõm.

Không còn ngoại nhân, Lan quý phi xin lỗi nói:

“Người phía dưới không hiểu chuyện, tiên sinh chớ trách.

Thời điểm Giả Vô Quần nên trách móc sẽ trách móc, lúc này chắc chắn sẽ không trách móc, thật muốn trách móc rời đi, chẳng phải là phí công, mỉm cười lắc đầu, biểu thị không có chuyện gì.

“Tiên sinh quả thật là người rộng lượng.

Lan quý phi nịnh nọt, trong tán thưởng cũng có vài phần chân tâm, tận mắt nhìn thấy hắn bình tĩnh xử sự, phong phạm này xác thực bất phàm, chính bởi vì như vậy, trái lại làm nội tâm nàng càng chắc chắc, này đích xác là người có bản lĩnh.

Bất quá trải qua lần này, nàng cũng bình tĩnh không ít, phát hiện trước đó dường như cao hứng quá sớm, nịnh hót một phen ổn định đối phương, sau đó lại khiêm tốn thỉnh giáo.

“Biện pháp của tiên sinh cố nhiên là tốt, nhưng sự tình này Thiệu Bình Ba có thể đáp ứng sao?

Giả Vô Quần híp mắt không nói, chỉ thấy tay viết:

“Ăn lộc vua, lo chuyện của vua! Ý đồ xấu là hắn ra, hại công chúa thành như vậy, hắn khó từ tội lỗi! Không giải ưu cho công chúa, không giải ưu cho bệ hạ, tùy ý nhục nhã hoàng tộc, tùy ý khinh nhờn hoàng uy, hắn ý muốn thế nào? Này là hành vi của trung thần sao? Công chúa là thanh bạch, cũng nhất định phải là thanh bạch, điểm này tuyệt đối không thể phủ nhận. Sự tình này, chỉ cần bệ hạ đáp ứng, thì không dung hắn quyết định!

“Còn nữa, Thiệu Bình Ba cũng khó ngoại lệ. Hắn hiến kế cho bệ hạ, không chừa thủ đoạn nào, tại sao như vậy? Lẽ nào không phải vì tiền đồ? Cưới công chúa, có thể chứng minh công chúa thanh bạch, lại giải lo lắng cho vua, bệ hạ coi trọng, tiền đồ vô lượng. Chỉ cần bệ hạ có ý, hắn khó cự tuyệt, nếu như hắn nguyện bỏ qua tất cả thu được ở Tấn quốc thì lại khác, nhưng nương nương cảm thấy hắn có thể cam lòng sao?

“Mà sự tình này đối với nương nương và công chúa cũng có chỗ tốt cực lớn! Trả lại thanh bạch cho công chúa không nói, vì quân phân ưu được bệ hạ coi trọng, tương lai quyền thế của Thiệu Bình Ba cũng có thể để nương nương dựa vào! Con rể chính là trọng thần, người nào dám thất lễ với nương nương?

Ánh mắt của Lan quý phi lấp lóe, một câu nói cuối cùng ngược lại là chân chính đánh động nàng, thân ở cung đình, sợ nhất là thất thế bị tiện nhân khác đạp lên đầu mình, nữ nhân thất thế trong cung thảm như thế nào, thân ở trong đó so với ai khác càng rõ ràng, nữ nhân đối phó nữ nhân, chanh chua ác độc là không cách nào hình dung, có thể nói chó lợn không bằng, một con chó của quý nhân cũng có thể làm cho ngươi quỳ li3m!

Nhưng nàng lại không ngốc, lại động lòng cũng phải đối mặt thực tế khó khăn, lo lắng nói:

“Tiên sinh nói thật phải, nếu như bệ hạ nguyện ý, Thiệu Bình Ba tự nhiên không dám không nghe theo. Nhưng cũng như ngài nói, Thiệu Bình Ba chính là sủng thần bên cạnh bệ hạ, được bệ hạ trọng vọng, bệ hạ sao có thể ủy khuất hắn? Bệ hạ lưu ý quốc sự, sẽ không bởi vì gia sự mà quên nước, chỉ sợ một phụ nhân như Bản cung không cách nào thuyết phục bệ hạ đồng ý sự tình này, để bệ hạ đáp ứng sự tình này khó khăn cỡ nào, không chừng còn sẽ rước lấy tức giận, tiên sinh có biện pháp dạy ta không?