Đạo Quân

Chương 1807: Cao Phẩm


Lý tính nói cho hắn, hắn không nên ủy khuất Thiệu Bình Ba, cơ mà từ cảm tình, Thiệu Bình Ba đích xác phải vì việc này nhận chút trách nhiệm, biện pháp của hai mẹ con cũng có thể xem như là một biện pháp rất tốt.

Trọng yếu là hắn biết rõ, có vài sự tình không phải hắn tan triều chạy mất liền hữu dụng, quần thần đã tìm được mục tiêu công kích, đàn sói mở miệng, không cắn được thịt là sẽ không bỏ qua. Chờ xem đi, chẳng mấy chốc sẽ có một đống tấu chương bay nhào đến, sẽ dùng sự tình này dìm ngập hắn.

Mọi người chiếm lý sẽ bức đến hắn đáp ứng mới thôi!

Mà Thiệu Bình Ba dường như cũng không có đường lui, không đáp ứng mà nói, công lao lại lớn cũng không chịu nổi triều chính há mồm chỉ trích.

Hiện tại hắn không muốn gả nữ nhi này cũng không được, nói cho cùng, tính chất của sự tình này đã biến, đột nhiên biến vị, đã không phải sự tình hắn có gả nữ nhi hay không.

Mọi người nhằm vào là Thiệu Bình Ba!

Mọi người đã nhìn ra hắn muốn trọng dụng Thiệu Bình Ba, một khi trọng dụng Thiệu Bình Ba, thì ý nghĩa sẽ gánh vác quyền lực của những người kia, ý nghĩa những người kia phải mất đi một số lợi ích, này là những người kia không muốn nhìn thấy. Những người kia biết cản không được hắn, muốn dùng công chúa đến nhục nhã Thiệu Bình Ba, tốt nhất có thể làm cho Thiệu Bình Ba biết khó mà lui!

Đùng!

Thái Thúc Hùng nện bàn, có thể nói hận đến nghiến răng, một đám hỗn trướng, cho rằng cưới nữ nhi của hắn là nhục nhã!

Hắn hận không thể làm thịt bầy hỗn trướng này!

Nhưng có chút sự tình coi như hắn làm được, cũng chỉ có thể ngẫm lại, hắn không thể làm như vậy, cũng không làm được, bao nhiêu đại thần có quan hệ thông gia với đệ tử Khí Vân Tông, nhiều năm như thế toàn bộ triều đình Tấn quốc đã sớm dung hợp với Khí Vân Tông, không có lý do hợp tình hợp lý là không thể giết bừa.

Coi như có lý do hợp tình hợp lý, cũng không thể đại khai sát giới với triều thần!

Sau khi tỉnh táo lại, vẫn là phải đối mặt, sau khi bồi hồi một lúc lâu, bỗng dừng bước gọi.

“Đào Lược.

Đào Lược bước nhanh đến trước mặt hắn, đáp một tiếng.

“Bệ hạ!

Thái Thúc Hùng nhưng trầm mặc, một hồi lâu sau, dường như làm ra quyết định cuối cùng.

“Hôm nay trong triều phát sinh sự tình, tỉ mỉ báo cho Thiệu Bình Ba!

Đào Lược đợi một chút, thấy không có lời sau, thử hỏi:

“Bệ hạ có ý chỉ cho Thiệu đại nhân không?

Thái Thúc Hùng:

“Bản vương không có bất kỳ ý chỉ gì, hắn là người thông minh, không cần bản vương nhắc nhở, hắn sẽ làm ra lựa chọn.

“Vâng! Lão nô sẽ đi an bài.

Đào Lược đáp lại, khom người, xoay người rời đi.

Thái Thúc Hùng chắp tay, ngửa mặt lên trời nhắm mắt...

“Trước tiên là Thất công chúa đội mưa xông vào Kim Loan Điện, sau khi tan triều, Thái Thúc Hùng lại triệu kiến Lan quý phi, còn phát sinh cái gì, trước mắt vẫn chưa biết được, còn cần tiếp tục chậm rãi tìm hiểu, sự tình này không thể nóng vội!

Trong sứ quán Tống quốc, sứ thần Mạch Đức Mãn tìm Giả Vô Quần, báo tin tức thăm dò được.

Giả Vô Quần khẽ cười gật đầu, biểu thị biết rồi, nhấc tay ra hiệu Mạch Đức Mãn đi đi.

Mạch Đức Mãn chắp tay xin cáo lui.

Không có ngoại nhân, tuy Nguyên Tòng không thích nhiều lời ở trước mặt người, nhưng sợ bên Ngưu Hữu Đạo bàn giao sự tình có sơ xẩy, vẫn thiện ý nhắc nhở một tiếng.

“Nếu ta là Thiệu Bình Ba, coi như đáp ứng, cũng có thể tìm lý do kéo dài hôn kỳ, chờ đợi chuyển cơ!

Giả Vô Quần nở nụ cười lắc đầu, làm cho người ta cảm thấy loại thuyết pháp kia quá nông cạn.

Nguyên Tòng:

“Làm sao, lẽ nào ta nói không đúng?

Giả Vô Quần trầm mặc, vốn không muốn giải thích thêm cái gì, bất quá thấy đối phương ham học hỏi, vẫn đưa tay ra.

Nguyên Tòng xoay lưng, Giả Vô Quần viết: trên triều có lẽ không phải địa phương nhân tài đông đúc gì, nhưng đều là một đám người khôn khéo, ở trước mặt bọn hắn chơi chiêu lừa bịp kia, bọn hắn thấy nhiều lắm, là chơi không được. Thiệu Bình Ba không đáp ứng thì thôi, một khi đáp ứng, những người trong triều kia sẽ không cho phép hắn kéo, coi như Thiệu Bình Ba bệnh sắp chết, những người kia cũng sẽ tìm lý do khiêng hắn vào động phòng, Thất công chúa có thể thủ tiết hay không không phải bọn hắn quan tâm. Ngươi có tin không, bọn hắn sẽ rất nhiệt tâm giúp Thất công chúa định ra ngày lành tháng tốt?

Nguyên Tòng im lặng, ngẫm lại đích xác có khả năng này, theo bản năng quay đầu lại liếc mắt nhìn hắn, phát hiện vị này không hổ là ẩn tướng của Tống quốc, quá hiểu sự tình triều chính...

Một trận đại bại, thế tiến công của quân Tấn ở Vệ quốc gặp khó khăn, không thể không lùi lại, đợi đến khi xây dựng lên phòng tuyến vững chắc lần nữa, quân Tấn ở dưới sự đè ép của quân Tề, rốt cục ổn định trận tuyến.

Trong trung quân, Cao Phẩm thu được tin tức ở kinh thành đang lắc đầu thổn thức, bỗng nhiên có một tiểu tướng bẩm báo:

“Bẩm Đại Tư Mã, Bắc Châu Thứ Sử Thiệu Bình Ba Thiệu đại nhân cầu kiến.

“Ây...

Cao Phẩm theo bản năng nhìn tin tức trong tay một chút, chính là võ tướng ở trên triều truyền đến tin tức công chúa bức hôn, đang thổn thức đây, không nghĩ tới đối tượng công chúa bức hôn đến rồi, này cũng thật là...

“Cho mời!

Chờ một chút, Thiệu Bình Ba phong trần mệt mỏi dẫn tùy tùng Thiệu Tam Tỉnh đi vào bái kiến.

“Hạ quan tham kiến Đại Tư Mã!

“Miễn lễ miễn lễ.

Cao Phẩm cười ha ha, bước nhanh ra, tự mình tiến lên đưa tay đi đỡ, sau khi nâng dậy trên dưới đánh giá, thấy vị này tuổi còn khá trẻ, nhưng mặt đầy phong sương, liên tục gật đầu, vỗ cánh tay Thiệu Bình Ba.

“Thiệu đại nhân cực khổ rồi!

Này cũng không phải làm bộ làm tịch, mà là thật thưởng thức Thiệu Bình Ba.

Tuy mới vừa bị ngăn trở, nhưng hắn thân là người chế định kế hoạch tác chiến, cùng kế hoạch bên Thiệu Bình Ba đồng bộ hợp tác, một chút cơ mật trọng đại đại thần trong triều không biết, nhưng hắn rõ ràng, quân Tấn có thể thuận lợi đánh vào Vệ quốc, cấp tốc chiếm lĩnh Tây Bình Quan, Thiệu Bình Ba không thể không kể công.

Thiệu Bình Ba tất nhiên là khiêm tốn một phen.

Sau khi khách sáo, Cao Phẩm lệnh người chuyển đến bàn ghế, mời Thiệu Bình Ba ngồi, cũng sai người dâng trà.

Hai người ngồi đối diện, Cao Bằng thử dò xét nói:

“Thiệu đại nhân hành tung ẩn náu ở hậu trường, vẫn thần long thấy đầu mà không thấy đuôi, lần này lộ diện, không biếtlà vì chuyện gì?

Thiệu Bình Ba:

“Tất nhiên là vì chiến sự mà tới.

Cao Phẩm à lên một tiếng, tiếp tục thăm dò.

“Thiệu đại nhân nhận được tin tức từ kinh thành chưa?

Thiệu Bình Ba lập tức nhận ra được một chút dị thường, vị chủ soái này không quan tâm chiến sự, trái lại thần thần bí bí là cớ gì? Không khỏi hồi phục.

“Mỗi ngày đều sẽ nhận được tin tức bên kinh thành, không biết Cao đại nhân chỉ phương diện nào?

Nhìn dáng vẻ của hắn, dường như còn không biết, Cao Phẩm nhất thời yên tâm, hắn còn tưởng Thiệu Bình Ba lộ diện là vì sự tình kinh thành đến tìm hắn hỗ trợ, nếu thật như vậy mà nói, không khác nào đối kháng đại thần cả triều, sẽ để hắn khó xử.

Đã còn không biết, lập tức khoát tay nói:

“Thôi, sự tình trong kinh, chúng ta là tướng bên ngoài cũng ngoài tầm tay với, không đề cập tới cũng được. Thiệu đại nhân mới vừa nói chiến sự, là cung cấp tình huống mới sao?

Trong mắt Thiệu Bình Ba lóe lên hồ nghi, nhưng tạm thời nhấn xuống không đề cập tới, trước tiên nói chính sự.

“Nếu có tình huống mới, bên Đại Tư Mã hẳn là có thể trước tiên nhận được thông báo, hạ quan đến không phải cung cấp tình huống mới, lần này đến là muốn thỉnh giáo Đại Tư Mã.

“Hầy!

Cao Phẩm xua tay.

“Ngươi ta hợp tác, không nói thỉnh giáo gì, trong quân luôn sảng khoái, không cần những cong cong nhiễu nhiễu kia, lão đệ có chuyện nói thẳng.

Thiệu Bình Ba cười cợt.

“Vậy hạ quan liền nói thẳng, xin hỏi Đại Tư Mã đánh giá Hô Diên Vô Hận thế nào?

“Đánh giá?

Cao Phẩm dừng một chút, sau đó thần sắc thổn thức, lắc đầu cười khổ.

“Ở trước mặt lão đệ ta cũng không cần giấu diếm, thế nhân đều nói: Yên Sơn Minh, Tề Vô Hận. Theo ta, thực không phải chỉ là hư danh, Hô Diên Vô Hận chính là trở ngại to lớn nhất của quân Tấn ta. Cũng không phải ta tăng chí khí người khác, diệt uy phong nhà mình, mà là Cao mỗ không bằng hắn!