Đạo Quân

Chương 1811: Nguyện cưới (1)


Cao Phẩm bày ra trạng thái vững vàng, bày ra ý đồ muốn cùng hắn tiêu hao.

Bên Tấn quốc truyền đến tình báo biểu hiện, Tấn quốc thu được lương thảo sung túc đã phát động trạng thái toàn dân là binh, hắn đã ý thức được chiến lược của quân Tấn chuyển biến, súc thế nghiền ép!

Không thể nhanh chóng đánh bại đại quân của Cao Phẩm, hậu quả là không thể tưởng tượng nổi!

Không tiếc trả giá cường công cũng không hiện thực, tiêu hao hết tinh nhuệ Tề quốc mà nói, chỉ sợ là rất hợp ý quân Tấn!

Làm sao phá cục, tâm tình của Hô Diên Vô Hận cực kỳ trầm trọng.

...

Tình thế một mất một còn giữa quân Tấn và quân Tề đột nhiên cải biến rồi!

Nam Châu, trong Anh Vũ đường, cục diện Mông Sơn Minh không muốn nhìn thấy nhất xuất hiện, bất hạnh bị hắn nói trúng, Tấn quốc quả nhiên phát động trạng thái toàn dân là binh!

Hắn cũng nhìn chằm chằm địa đồ, nhìn chằm chằm trạng thái hai quân Tấn, Tề đối lập, trạng thái quân Tấn phòng ngự làm hắn cảm giác có chút quen mắt, dường như rất có phong thái của Hàn quốc Kim Tước, phòng tuyến chỉ có thể sử dụng một chữ "Ổn" để hình dung.

Thiên hạ này, trên chiến trường ai thiện công nhất, Mông Sơn Minh hắn là số một. Nhưng nếu bàn về ai thiện thủ nhất, Hàn quốc Kim Tước là số một, Tư Mã chắc chắn cũng không phải chỉ là hư danh!

Phương pháp lợi dụng địa thế, phong cách phòng thủ như vậy, này tuyệt đối không phải trùng hợp, Mông Sơn Minh ý thức được, có lẽ năng lực tác chiến của Cao Phẩm không phải đỉnh cấp, nhưng năng lực thực tiễn không thể khinh thường, Cao Phẩm nhằm vào phong cách tác chiến của Kim Tước hạ xuống công phu rất lớn.

Lấy biện pháp chặn Mông Sơn Minh hắn đến chặn Hô Diên Vô Hận!

Dưới loại cục diện này, Hô Diên Vô Hận chậm chạp khó có thể đánh ra thế tiến công có lợi, nói rõ Hô Diên Vô Hận đã gặp phải phiền toái.

Mông Sơn Minh cũng nhìn chằm chằm địa đồ, đăm chiêu phương pháp phá giải!

...

Trong lều, Thiệu Bình Ba nằm ở trên giường tỉnh rồi, đã sớm tỉnh, nhưng vẫn tĩnh lặng nằm đó, ngơ ngác nhìn nóc lều vải.

Thiệu Tam Tỉnh gọi mấy lần không thấy phản ứng, nên không gọi nữa.

Đột nhiên tiếng "khặc khặc" truyền đến, Thiệu Tam Tỉnh ngồi ở bên cạnh buồn ngủ thức tỉnh, thấy Thiệu Bình Ba đang giẫy giụa ngồi dậy.

“Đại công tử!

Thiệu Tam Tỉnh tranh thủ đi dìu hắn.

Thiệu Bình Ba đứng lên nói:

“Đi ra ngoài một chút a.

Thiệu Tam Tỉnh lo lắng nói:

“Đại công tử, pháp sư nói ngài không thích hợp lại lao tâm lao lực, cần tĩnh dưỡng.

Thiệu Bình Ba vẫn là câu nói kia.

“Đi ra ngoài hóng mát một chút!

Thiệu Tam Tỉnh đành phải tranh thủ lấy áo choàng đuổi theo, khoác áo choàng lên vai Thiệu Bình Ba.

Trời hơi sáng, sáng sớm gió man mát, trên cỏ có giọt sương, không khí trong lành, nhưng xen lẫn một chút mùi phân ngựa.

Đừng nói mùi này, mùi phân và nước tiểu người ở trong quân doanh lâm thời là khó tránh khỏi, tiến lên đánh trận không chú ý nhiều như vậy, nhân mã lại đông, này là không cách nào tránh khỏi.

“Đại nhân, thân thể của ngài nên tĩnh dưỡng nhiều một chút.

Một nhân viên Hắc Thủy Đài tiến lên căn dặn.

Thiệu Bình Ba gật đầu cảm ơn hảo ý của hắn.

“Có chút phiền muộn, tùy tiện đi lại một chút mà thôi.

Cũng phất tay ra hiệu đối phương không cần theo.

Đối phương dừng lại, hai chủ tớ chậm rãi bước đi, bốn phía thỉnh thoảng có đội ngũ tuần tra qua lại xen kẽ, thậm chí trải qua bên cạnh hai người, trên bầu trời tờ mờ sáng có thể nhìn thấy phi cầm cỡ lớn tuần tra qua lại, phòng bị có người tiếp cận từ không trung.

Dừng lại ở phụ cận một tháp canh giản dị, trông về phía đại quân, Thiệu Bình Ba lặng im một lúc mới từ từ nói:

“Ta vì Tấn quốc dốc hết tâm huyết, nhưng người trong triều lại không dung ta.

Thiệu Tam Tỉnh quan sát một chút, thấy tâm thái của hắn xác thực bình tĩnh lại, lúc này mới dám mở miệng nói:

“Đại công tử, sự tình cưới Thất công chúa, tuyệt đối không thể đáp ứng!

Theo lý thuyết, hắn chỉ là nô bộc, không có quyền can thiệp hôn nhân đại sự của chủ nhân, nhưng sự tình này hắn thực khó có thể chịu đựng, nếu cưới bách tính bình dân thì cũng thôi, nhưng sự tình của vị Thất công chúa này đã là thiên hạ ai ai cũng biết, cưới Thất công chúa mà nói, đại công tử sẽ vĩnh viễn không nhấc đầu lên nổi, mà đại công tử vốn là người trọng tâm tư, dẫn đến tâm lực tiều tụy, không thể bị k1ch thích quá độ, lại lâu dài gánh lấy sự tình như vậy mà nói, làm sao có thể chịu đựng nổi?

Thiệu Bình Ba:

“Làm sao cự tuyệt? Sự tình phát sinh ở trong triều ngươi cũng xem, mọi người đang chờ ta cự tuyệt! Bách quan đều đáp ứng bệ hạ và công chúa, chỉ cần công chúa nguyện gả, các gia tộc đều sẽ nguyện cưới, chỉ có ta không muốn sao? Chỉ cần ta cự tuyệt, mọi người sẽ giống như sói đói nhào tới, các loại công kích sẽ dìm ngập ta, ta khổ tâm kinh doanh hết thảy đều hóa thành hư không, ta lập xuống công lao lại lớn cũng không cách nào đạt được ban thưởng, đều sẽ hóa thành hư không ở trong miệng bọn hắn! Sau này coi như bệ hạ lại muốn dìu ta, sự tình này cũng sẽ trở thành cái thóp để bọn hắn công kích, bọn hắn sẽ lợi dụng mãi!

Thiệu Tam Tỉnh nói:

“Đại công tử vì bệ hạ ra sức trâu ngựa, nên cầu bệ hạ!

Thiệu Bình Ba than thở:

“Vô dụng, đại thế đã thành, bệ hạ cũng không ngăn được. Tình huống ở trong triều, ngươi cho rằng là Hắc Thủy Đài truyền đến? Kia là bệ hạ truyền đến, để ta tự mình nhìn lo liệu, hắn cũng bó tay.

Thiệu Tam Tỉnh bi phẫn nói:

“Đại công tử, tuyệt không thể cưới Thất công chúa. Đại công tử vì Tấn quốc dốc hết tâm huyết, nhưng Tấn quốc đối xử như vậy, không bằng rời đi!

Thiệu Bình Ba:

“Ngươi nhìn chung quanh một chút, còn đi được sao?

Nghe thấy lời ấy, Thiệu Tam Tỉnh lưu tâm quan sát bốn phía, kết quả phát hiện phía sau có người Hắc Thủy Đài không xa không gần theo dõi, bốn phía càng có rất nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm, nhất thời minh bạch đại công tử kiên trì muốn đi ra là dụng ý gì.

Thiệu Bình Ba:

“Đừng hết nhìn đông tới nhìn tây. Chiến lược của Tấn quốc đã được chế định, súc thế nghiền ép, chí ít trước mắt mà nói, tác dụng của ta đã không lớn, nếu ta dám chạy, bọn hắn giết ta sẽ không có bất kỳ do dự.

Thiệu Tam Tỉnh bi phẫn.

“Đại công tử không chối từ gian lao, lại đổi lấy báo đáp như vậy, thực đáng hận, lẽ nào không có biện pháp khác sao?

Thiệu Bình Ba:

“Ta ngược lại nghĩ qua mấy biện pháp, biện pháp tốt nhất là Thất công chúa chết, thứ hai là Cao Phẩm lấy chiến giải vây, cái khác chính là cầu chưởng quỹ hỗ trợ, vận dụng lực lượng bên Khí Vân Tông can thiệp triều chính.

Nghe được có những biện pháp này, Thiệu Tam Tỉnh vội vàng hỏi:

“Làm sao diệt Thất công chúa?

Thiệu Bình Ba:

“Thất công chúa xông vào triều chính, trước tiên là lấy hoàng quyền bức hiếp bách quan nhả ra, sau đó lại lấy bách quan phản bức bệ hạ, bày mưu nghĩ kế ở trong triều, này là một nha đầu mười mấy tuổi có thể làm được sao? Sau lưng tất có người xui khiến giáo dục! Ta không biết là người phương nào xui khiến, nhưng có thể làm ra sự tình này, cũng là đang chờ ta hạ thủ với Thất công chúa, trước khi không biết rõ đối thủ là ai, không biết đối phương bố trí, lại chui đầu vào lưới, kế này tạm không thể làm.

“Muốn hóa giải sự tình này, đối tượng hạ thủ với Thất công chúa tốt nhất kỳ thực là bệ hạ. Nếu như ở trước khi chiến sự phát sinh, bằng vào tính trọng yếu của ta, bệ hạ sẽ hạ sát thủ với Thất công chúa, hiện tại lẽ nào ta có thể dâng thư bệ hạ, để bệ hạ đi giết nữ nhi của mình sao?

Thiệu Tam Tỉnh:

“Vậy đi cầu Cao Đại Tư Mã.

Thiệu Bình Ba:

“Thái độ của Cao Phẩm đã rất rõ ràng, hắn nói với ta Tấn quốc chế định lại chiến lược, chẳng khác nào là nói cho ta, đối với hắn mà nói, ta đã không phải tồn tại không thể thiếu, hắn sẽ không vì ta đi đắc tội cả triều. Không có một phen bố trí đến tiến hành bức bách, hắn là sẽ không nhả ra hỗ trợ, bên triều đình cũng sẽ không cho ta thời gian bố trí. Người dùng thủ đoạn này, hạ thủ cắt vào điểm tinh diệu, hơn nữa tàn nhẫn ổn chuẩn, căn bản không cho ta cơ hội thở lấy hơi, không cho ta thời gian suy tính.