Đạo Quân

Chương 1821: Hôn sự đình chỉ (1)


“Ân, này chính là chỗ tốt của quan to quý nhân.

Thiệu Bình Ba gật đầu, lại tiếp tục hỏi:

“Miếu Chủ kia thẩm vấn như thế nào?

Người kia khà khà nói:

“Ngài cũng nhìn thấy, trước tiên lột sạch lục soát, sau đó sẽ dụng hình.

Thiệu Bình Ba nhìn nữ tử kia nói.

“Vậy thì theo quy củ làm đi!

“A...

Người kia quay đầu lại liếc nhìn nữ tử, vội nói:

“Đại nhân, này không thích hợp, đối phương là nữ nhân?

Thiệu Bình Ba:

“Có người cầm thanh bạch của Thất công chúa làm văn chương, những người này ở sau lưng chưởng quản các góc của kinh thành, những người này không thanh bạch, người kinh thành mới sẽ ngậm miệng, minh bạch chưa?

“Này...

Người kia ánh mắt lấp loé, đã hiểu ý tứ của hắn, có chút động tâm, nhưng cuối cùng vẫn khoát tay nói:

“Đại nhân, không giấu ngài, lão tổ tông hạ lệnh, đối với những người này, chỉ có thể hù dọa, không thể xằng bậy, trước đó ngài giết Triệu công tử chúng ta không nhìn kỹ, lão tổ tông đã rất không cao hứng. Bất quá ý tứ của ngài... nếu không để ta thông báo lão tổ tông trước, xin lão tổ tông định đoạt được không?

“Đã như vậy, vậy thì quên đi.

Thiệu Bình Ba nói xong rời đi, hắn biết rõ, một khi thông báo Đào Lược, Đào Lược là không thể đáp ứng làm như vậy, nhân viên thẩm vấn không dám động thủ, vậy cũng chỉ có thể coi như thôi.

Còn bồi hồi ở trong hành lang, bỗng nhiên có người tới báo, bảy vị đại thần đến rồi.

Thiệu Bình Ba lập tức đi ra ngoài gặp.

Song phương chạm mặt, thần sắc đều rất lạnh lùng, một tiếng chào hỏi cũng không, cuối cùng vẫn là Cung đại nhân mở miệng.

“Thiệu đại nhân, đến tột cùng ngươi muốn như thế nào?

Thiệu Bình Ba ngẩng đầu nhìn ánh trăng, bình tĩnh nói:

“Cởi chuông phải do người buộc chuông! Ta muốn cái gì, các ngươi rất rõ ràng. Một đám nữ nhân là không quản được miệng của mình, ngày mai sau tảo triều, nếu ta không nhìn thấy kết quả mình muốn, có thể thẩm vấn ra cái gì hay không, ta thật không dám bảo đảm!

Tiết đại nhân trầm giọng nói:

“Thiệu đại nhân là đang uy hiếp chúng ta sao?

“Uy hiếp?

Thiệu Bình Ba lắc đầu, dáng vẻ rất buồn cười.

“Tiết đại nhân, sao ta không nhớ rõ ta nói qua lời uy hiếp gì nhỉ?

Mấy người hiểu ý tứ của hắn, uy hiếp cái gì? Ai nghe được? Bọn hắn đi tố cáo cũng không ai tin.

Cung đại nhân:

“Không nghĩ tới Thiệu đại nhân còn rất vô lại.

Thiệu Bình Ba không tiếp lời này, mà nói:

“Cúng chút tiền nhang đèn vốn không có gì... Thất công chúa ở trên triều đột nhiên giống như lão thần thi triển quyền cước, dù là ai cũng có thể nhìn ra sau lưng nhất định có người xui khiến, nhưng chư vị đại thần không chút nghi ngờ, hơn nữa tùy theo cổ vũ. Này không thể không để người cảm thấy kỳ quái, chư vị đại nhân có thể giải thích một chút, tại sao lại phối hợp gian tế Giả Vô Quần của Tống quốc họa loạn triều chính như thế hay không?

Này chính là điểm trí mạng nhất, cũng là địa phương bảy người có miệng cũng không nói được, tổng không thể nói chúng ta chính là muốn hãm hại Thiệu Bình Ba ngươi chứ? Chỉ là hãm hại Thiệu Bình Ba sao? Ngay cả công chúa cũng hãm hại luôn. Ngang nhiên hãm hại đại quan triều đình, xử tội chết cũng đã không quá đáng, huống chi còn tiện thể ném công chúa vào? Muốn tru di cửu tộc sao?

Cung đại nhân trầm giọng nói:

“Thiệu Bình Ba, đừng vội nói hươu nói vượn!

Thiệu Bình Ba không để ý tới, tiếp tục nói.

“Giả Vô Quần xui khiến mưu tính, chư vị đại nhân và Giả Vô Quần hiểu ngầm phối hợp, tiền nhang đèn kia đến tột cùng là tiền nhang đèn, hay lấy danh nghĩa tiền nhang đèn, sẽ phải tra một chút, cho dù là vì trả lại thanh bạch cho chư vị đại nhân, về tình về lý đều phải tra một chút.

“Vừa rồi không biết nữ nhi phủ nào, tính khí không nhỏ, tiến vào Hắc Ngục còn dám kêu gào với nhân viên thẩm vấn. Quy củ thẩm vấn của Hắc Ngục là, mặc kệ nam nữ, bắt được trước tiên lột sạch y phục lục soát...

“Ngươi dám!

Mấy vị đại nhân cơ hồ là trăm miệng một lời, đồng thời tức giận, có người thậm chí nắm chặt hai tay run lẩy bẩy, không biết nữ nhi mà Thiệu Bình Ba nói đến tột cùng là nữ nhi phủ nào, có phải đã lột sạch y phục hay không, làm bọn hắn vừa sợ hãi lại phẫn nộ.

Vị này ngay cả nhi tử của Triệu Công Quyền cũng dám giết, còn có cái gì là không làm được?

Thiệu Bình Ba vung kiếm giết người, đã phát huy tác dụng uy hiếp to lớn, làm những người này không dám lòng mang may mắn!

Thiệu Bình Ba:

“Chư vị đại nhân yên tâm, nể tình đều là gia quyến của đại thần trong triều, nhân viên thẩm vấn tạm thời còn chưa vận dụng "quy củ", đang hảo tâm khuyên bảo. Bất quá dù sao cũng là gia quyến của quan lại, bình thường uy phong quen rồi, tính khí không nhỏ, điểm này... Ta ở Triệu phủ lĩnh giáo qua rồi!

Ánh mắt tìm về phía Triệu đại nhân.

Hắn đã thấy, vị Triệu đại nhân này vừa đến, ánh mắt nhìn về phía hắn tràn đầy oán hận.

Vừa nghe lời này, Triệu đại nhân nắm chặt hai tay, môi run cầm cập, bi phẫn lộ rõ trên mặt.

Người khác có thể lý giải tâm tình của hắn, kẻ thù giết con ở ngay trước mắt, còn dám ngay mặt nói ra, thay đổi ai cũng khó có thể tiếp nhận.

Cung đại nhân sợ hắn xằng bậy, tranh thủ đưa tay nắm chặt cánh tay của hắn, lặp đi lặp lại dùng sức bóp mấy cái, ra hiệu hiện tại không phải thời điểm xung động, đợi qua cửa này, sau này không sợ không có cơ hội tính sổ.

Không thể thành công làm tức giận đối phương, Thiệu Bình Ba tiếp tục nói:

“Tính khí thật không nhỏ, tiến vào Hắc Thủy Đài còn dám kêu gào. Quy củ của Hắc Thủy Đài không phải trang trí, ta sẽ cho bọn hắn nửa ngày, hy vọng bọn hắn có thể tỉnh táo lại, phối hợp thẩm vấn. Nửa ngày sau nếu như vẫn là thái độ này, bất kể là thân thuộc của ai, đều chỉ có thể công bằng xử lý, đến thời điểm đó bảo đảm bọn hắn nhận đúng tội, chắc chắn sẽ không để chư vị đại nhân thất vọng!

Nói xong nhìn mấy người chắp tay.

“Chư vị đại nhân, ta còn phải đi khuyên gia quyến của chư vị, nên không phụng bồi, thứ cho không tiễn xa được!

Ngự Sử Lý đại nhân nói:

“Thiệu đại nhân, chúng ta là đến thăm tù, cho chúng ta vào gặp một chút được không!

Thiệu Bình Ba:

“Lý đại nhân nói giỡn, nơi này là cơ cấu tình báo của Tấn quốc, xử lý là cơ mật quốc gia, không phải nhà giam ở phủ nha của các ngươi, trong này, không tồn tại chuyện thăm tù. Đạo lý trong đó, ta nghĩ không cần ta giải thích thêm cái gì! Chư vị đại nhân, mời trở về đi, đừng làm lỡ đại sự tảo triều ngày mai!

Lý đại nhân cười gằn, nhấc tay chỉ Thiệu Bình Ba nói.

“Ta khuyên ngươi tốt nhất đừng xằng bậy!

Thiệu Bình Ba:

“Chỉ cần không ai buộc ta xằng bậy, ta đương nhiên sẽ không xằng bậy. Chư vị đại nhân, thứ cho không tiễn xa được!

“Hừ!

Lý đại nhân phất tay áo rời đi, những người còn lại cũng rời đi.

Nhìn bọn hắn rời đi, Thiệu Tam Tỉnh hỏi:

“Đại công tử, nếu như bọn hắn phối hợp, thật thả gia quyến của bọn hắn sao? Thật như vậy mà nói, trên tay chúng ta không còn con tin, sợ là bọn hắn sẽ phản công!

Thiệu Bình Ba:

“Ngươi cho rằng ta nguyện ý thả? Không chỉ ta không muốn thả, đoán chừng các phòng có quan hệ tới Thái Thúc thị cũng không muốn ta thả, ước gì ta lộng chết mấy phòng khác mới tốt. Nếu không tu sĩ của Thái Thúc thị sao sẽ an tĩnh như thế, chỉ sợ sau khi bắt người không lâu đã trực tiếp đuổi theo.

Thiệu Tam Tỉnh gật đầu, cái đạo lý này hắn vừa nghe đã hiểu, các phòng đều không muốn nhìn thấy người phòng khác cạnh tranh, lúc trước Thiệu gia cũng như vậy, đại công tử hẳn hiểu rất sâu, lẩm bẩm một câu.

“Không sai, muốn mượn đao giết người!

Thiệu Bình Ba than thở.

“Thế nhưng không thể theo ý ta nha, bệ hạ có thể giúp ta đến một bước này, đã xem như rất nể mặt, hoặc là nói hắn muốn xả giận, không muốn sự tình làm cho quá lớn.

Thiệu Tam Tỉnh phẫn hận nói:

“Bọn hắn muốn đẩy công tử vào chỗ chết, tương lai còn sẽ không bỏ qua, không công buông tha bọn hắn như vậy, thực là tiện nghi bọn hắn. Đổi thành ta, không bằng nhân lúc có manh mối tư thông với địch phản quốc, trước ném vào đại lao nghiêm hình tra tấn một phen lại nói, chí ít cũng có thể ra ngụm ác khí!