Đạo Quân

Chương 1822: Hôn sự đình chỉ (2)


Đứng ở góc độ và lập trường của hắn, Thiệu Bình Ba chính là tất cả của hắn, Thiệu Bình Ba bị những người này làm tức giận đến thổ huyết, hắn khó có thể nuốt xuống.

Thiệu Bình Ba:

“Ta làm sao không muốn nhân cơ hội diệt bọn hắn, đâu chỉ bọn hắn, ta còn muốn bắt tất cả đám đại thần kia. Thế nhưng không thể làm như vậy, bắt cả triều, bệ hạ là cái thứ nhất sẽ không đáp ứng, không có bệ hạ cho chỗ dựa, sự tình này có thể làm được sao? Bảy vị này cũng không thể bắt, bắt bọn hắn, ngày mai tảo triều, ai tới cổ động quần thần giúp ta huỷ bỏ hôn sự kia?

“Nơi này không phải Bắc Châu năm đó ta kinh doanh, chúng ta ở chỗ này không có căn cơ, rất nhiều chuyện đều là thân bất do kỷ, cục tức này không nuốt trôi cũng chỉ có thể tạm thời nuốt xuống. Lần này nhờ có chưởng quỹ, nếu như không có hắn giúp ta làm rõ sự kiện, sợ là cùng Thất công chúa thành hôn cũng khó có thể làm rõ đầu mối, chờ đến hiểu rõ, hết thảy đã muộn.

Thiệu Tam Tỉnh gật đầu tán thành, dưới tình huống lúc đó, nhận được thư của bệ hạ, bệ hạ có ý gì trong lòng bọn hắn rõ ràng, bên này không thể để người Hắc Thủy Đài đi thăm dò mẹ con Lan quý phi, người Hắc Thủy Đài cũng chưa chắc sẽ nghe lệnh đi thăm dò Hoàng Quý Phi và công chúa.

“Giả Vô Quần...

Thiệu Bình Ba híp mắt nói:

“Hiện tại ta chân chính lo lắng là người này, hy vọng chưởng quỹ có thể mau chóng đắc thủ, bằng không tất thành hậu hoạn! Theo lý thuyết triều đình Tấn quốc gây ra động tĩnh lớn như thế, Phiêu Miểu Các hẳn sẽ quan tâm hướng đi của Giả Vô Quần, chưởng quỹ mượn thế này mau chóng tìm được hắn hẳn không có vấn đề.

...

Sáng sớm, Kim Loan Điện của Tấn quốc, quốc sự, chiến sự, sự tình thiên hạ, đều thương nghị ở chỗ này.

Hôm qua sự tình Hắc Thủy Đài bắt người huyên náo không nhỏ, nhưng các triều thần lại một lòng vì việc công, không người đề cập hỏi đến chút nào.

Tối hôm qua vì sự tình này, bảy vị đại thần rõ ràng ngủ không ngon.

Thái Thúc Hùng biết rõ rõ ràng ràng, tối hôm qua bảy vị đại thần này tới tấp chạm mặt quan viên khác trong triều, Hắc Thủy Đài đã nắm giữ tất cả, ngày hôm nay tảo triều sẽ phát sinh cái gì, trong lòng Thái Thúc Hùng đã hiểu rõ, hắn đang chờ.

Thời điểm quốc sự thương nghị gần đủ rồi, đang chuẩn bị tan triều, một quan viên đột nhiên đứng ra chắp tay nói:

“Bệ hạ, tối hôm qua thần được biết, sở dĩ Thất công chúa điểm danh gả Bắc Châu Thứ Sử Thiệu đại nhân, chính là gian tế Tống quốc ở sau lưng đầu độc, Hắc Thủy Đài đang truy tra sự tình này, không biết có phải thật hay không?

Thái Thúc Hùng bình tĩnh nói:

“Là thật!

Lập tức lại có một quan viên đứng ra, lớn tiếng nói:

“Thần xin bệ hạ huỷ bỏ vụ hôn nhân này!

Thái Thúc Hùng:

“Sự tình công chúa xuất giá, triều đình đã thương nghị, sao có thể như trò đùa nói bỏ là bỏ?

Lại có một quan viên đứng ra.

“Bệ hạ, đã biết là gian tế Tống quốc giở trò, hôn sự tuyệt đối không thể lại tiếp tục!

Lại một quan viên đứng ra.

“Thần tán thành! Gian tế địch quốc quấy phá, tất có mưu đồ, nếu tiếp tục, tất sẽ hại nước!

Lại một quan viên đứng ra.

“Thần tán thành! Biết rõ là cái bẫy của địch quốc, sao có thể còn chui? Biết rõ là cạm bẫy của địch quốc, sao có thể đi tới nhảy vào?

Lại một quan viên đứng ra.

“Thần tán thành! Nên lập tức đình chỉ vụ hôn nhân này.

Lại một quan viên đứng ra.

“Thần tán thành! Bệ hạ, hôn sự nhi nữ là nhỏ, quốc sự làm trọng, quyết không thể hại nước!

“Thần tán thành!

“Thần tán thành!

Các triều thần dồn dập ra khỏi hàng tán thành, đợi gần đủ rồi, đám người Triệu Công Quyền cũng tỏ thái độ tán thành, nói chung cơ hồ đều dựa vào lý do âm mưu của địch quốc mãnh liệt phản đối vụ hôn nhân này.

Mấy vị đại thần dẫn đầu ánh mắt hơi đụng nhau, bọn hắn chưa tỏ thái độ, dù trong lòng rõ ràng hết thảy, nhưng ở trên sự tình này, lúc quần thần bức hôn bọn hắn không tỏ thái độ, lúc quần thần hối hôn bọn hắn cũng y nguyên không tỏ bất kỳ thái độ.

Đương nhiên, tối hôm qua thủ hạ của đám người Triệu Công Quyền cũng phân biệt bái kiến qua, giải thích chân tướng cho bọn hắn, cũng có thể nói là cầu bọn hắn, mấy vị đại lão này không gật đầu, sẽ không có thanh thế như ngày hôm nay nay.

Trong lòng Thái Thúc Hùng cười gằn, trong miệng thì bao hàm uy nghi nói:

“Nếu chư vị đều nhìn thấu là âm mưu của địch quốc, bản vương sẽ nghe theo, chuẩn tấu!

Dứt lời đứng dậy, phất tay áo rời đi.

“Bệ hạ anh minh!

Quần thần cùng kêu lên.

...

Kinh thành Tề quốc, trong một tiểu viện an tĩnh, chủ nhà trọ còn bày mấy chậu hoa hoa cỏ cỏ.

Tắm rửa ở dưới ánh nắng, Giả Vô Quần đang nhổ cỏ dại ở trong một chậu hoa, thần thái yên tĩnh thong dong.

Nguyên Tòng đứng ở dưới mái hiên, theo dõi nhất cử nhất động của hắn, ngoài sân hơi có động tĩnh, ánh mắt sẽ cấp tốc dán vào phương hướng đó.

Bên giếng, Ngụy Đa thi pháp múc nước, ném y phục vào trong nước giặt, sau đó lại thi pháp ép nước ra, treo lên dây thừng phơi khô.

Tiểu viện là lâm thời thuê đến, cách chỗ ở của đệ tử Quỷ Y không xa, chỉ một con đường mà thôi.

Sau khi tới, Giả Vô Quần đi dạo ở phụ cận tiểu viện của đệ tử Quỷ Y một chuyến, phát hiện có người nhìn chăm chú, liền không tới gần.

Tạm thời cũng không có bất luận hành động gì, hắn đang chờ, chờ tin tức bên kinh thành Tấn quốc, chờ có tin tức lại xác định kế hoạch hành động.

Bên ngoài đám người truyền đến thanh âm xe ngựa, thanh âm đình chỉ, xe ngựa dường như đứng ở ngoài cửa tiểu viện, ánh mắt Nguyên Tòng nhìn chăm chú, đồng thời từ dưới mái hiên lắc mình ra, tới bên người Giả Vô Quần đề phòng.

Giả Vô Quần nhận ra được, quay đầu lại liếc nhìn Nguyên Tòng, trong mắt hơi có nghi vấn.

Nguyên Tòng thấp giọng nói:

“Nơi ở của chúng ta không có tiết ra ngoài, sẽ không có người chủ động tìm tới cửa.

Nói xong phất tay ra hiệu với Ngụy Đa một cái.

Ngụy Đa lập tức lắc mình đến cửa, thông qua khe cửa kiểm tra.

Tiếng gõ cửa thùng thùng vang lên, Ngụy Đa quay đầu lại làm cái thủ thế, lắc đầu, biểu thị có hai người, nhưng không nhận thức.

Nguyên Tòng xua tay, ra hiệu đừng để ý tới, làm bộ trong viện không người, hy vọng đối phương có thể tự động rời đi.

Nhưng tiếng gõ cửa vẫn vang lên, đợi đến tiếng gõ cửa ngừng lại, đã thấy chốt cửa ầm một tiếng nảy lên, rõ ràng có người thi pháp mở ra.

Cửa cũng bị đẩy ra, một người trực tiếp xông vào, Ngụy Đa lắc mình ngăn cản hỏi:

“Người tới là ai?

Ngoài cửa, một chiếc xe ngựa chặn ở cửa, một người đi vào, còn có một người ngồi ở trên càng xe có vẻ như phu xe, mắt lạnh liếc chéo vào trong viện.

Ngụy Đa vừa chất vấn dường như trong nháy mắt không có sức lực ngăn cản, kẻ xâm nhập từng bước đi vào, Ngụy Đa từng bước lùi về sau.

Đợi đến góc độ có thể thấy rõ, Nguyên Tòng mới phát hiện, đối phương giương tay lộ ra một nhãn hiệu, đại biểu thân phận nhân viên của Phiêu Miểu Các.

Tìm tới cửa là người Phiêu Miểu Các? Con ngươi của Nguyên Tòng đột nhiên co lại, ánh mắt quét bốn phía, lo lắng có phải bại lộ gì hay không, có phải vì mình hay không.

Giả Vô Quần xiết chặt một cây cỏ dại trong tay, sắc mặt nghiêm nghị.

Hắn đối với Phiêu Miểu Các có thể nói ấn tượng khắc sâu, thời điểm những người kia không muốn giảng đạo lý căn bản không để ý tới bất kỳ đạo lý nào, đầu lưỡi của hắn chính là bị Phiêu Miểu Các rút, tư vị thống khổ kia, tình hình kia, đến nay nhớ tới lòng vẫn còn sợ hãi.

Người tới vung tay, cửa tự động đóng lại.

Sau khi bức lui Ngụy Đa, người tới lôi kéo đai lưng, mở rộng ngoại y, lộ ra trang phục Phiêu Miểu Các che giấu ở bên trong, giơ giơ lệnh bài trong tay nhìn Nguyên Tòng hỏi:

“Giả Vô Quần là ai?

Giả Vô Quần thả ngọn cỏ trên tay xuống, gật đầu, miệng không thể nói, chỉ có thể chắp tay hành lễ.

Nguyên Tòng và Ngụy Đa cũng yên lặng chắp tay hành lễ, không có hoài nghi thân phận của đối phương, thiên hạ này còn không có ai dám giả mạo người Phiêu Miểu Các.

Đương nhiên cũng từng có, bất quá kết quả cuối cùng trên căn bản đều không một may mắn thoát khỏi đại nạn.