Đạo Quân

Chương 1826: Ma Điển (2)


Tất cả nghi hoặc đều giải quyết dễ dàng, chả trách còn sẽ nghĩ biện pháp giúp Thượng Thanh Tông mưu tính đường lui!

“Ngươi vẫn còn sống?

Triệu Hùng Ca khó có thể tin, trong mắt lộ ra kinh hỷ.

Ngưu Hữu Đạo:

“Nghe giống như ngươi ước gì ta chết sớm vậy, ta chết rồi đối với ngươi có chỗ tốt gì sao?

Triệu Hùng Ca lại cầm bầu rượu lên, thống khoái làm mấy ngụm, khoát tay nói:

“Ta không phải ý này, chỉ là... ta chiếm được tin tức xác nhận ngươi đã chết ở trong Thánh cảnh, Cửu Thánh còn tự mình nghiệm thi, làm sao có khả năng là giả?

Ngưu Hữu Đạo:

“Không cần ngươi bận tâm, ta tự có biện pháp ứng đối. Trả lời vấn đề ta hỏi trước đã, sao ngươi biết Xuyên Dĩnh là người của Ô Thường?

Thần sắc kinh hỷ của Triệu Hùng Ca biến mất rất nhanh.

“Này không có quan hệ gì tới ngươi, nhớ kỹ cẩn thận Xuyên Dĩnh kia là được.

Ngưu Hữu Đạo:

“Cái gì gọi là không có quan hệ gì tới ta, ngươi có biết Xuyên Dĩnh ở Thánh cảnh đi tìm ta, biểu hiện rất nhiệt tình, ý đồ tiếp cận ta rất rõ ràng, bây giờ lại tìm Đường Nghi, sau lưng cái này khẳng định ẩn giấu mục đích gì, ta không rõ ràng, nhưng ngươi khẳng định biết.

Triệu Hùng Ca im lặng một hồi, từ từ nói:

“Sự tình ta biết không có quan hệ gì tới ngươi, không nên hỏi nhiều, cuốn vào đối với ngươi không có chỗ tốt, này là sự tình giữa ta và Ô Thường.

Ngưu Hữu Đạo vui vẻ.

“Ta nói Triệu sư thúc, đến hiện tại, ngươi còn cho rằng ta không có quan hệ gì với Ô Thường? Ta giả chết chạy ra Thánh cảnh, đã là đối nghịch với Cửu Thánh, đừng nói Ô Thường, chỉ cần biết ta còn sống, Cửu Thánh không có ai sẽ bỏ qua cho ta.

“Ta lập lại lần nữa, ngươi nghe cho kỹ, hiện tại ta đã đối địch với Cửu Thánh, song phương giao thủ, ta nằm ở thế yếu tuyệt đối, cho nên mới không dám đi ra gặp người, bây giờ tay của Ô Thường đã đưa đến bên cạnh ta, nếu như ta không nắm giữ tình huống mà nói, nếu ta không biết vì sao Ô Thường làm như vậy, tự ý giúp Thượng Thanh Tông sẽ là hậu quả gì? Một khi phạm sai lầm sẽ hại chết rất nhiều người.

“Ngươi ít nhất phải để ta hiểu rõ chứ? Nếu như trong lòng ta không rõ ràng, còn dám đi giúp Thượng Thanh Tông sao?

Triệu Hùng Ca không lên tiếng, chỉ uống rượu, Ngưu Hữu Đạo cũng không vội, chờ đối phương lên tiếng.

Một hồi lâu sau, Triệu Hùng Ca mới nói:

“Ô Thường tìm một thứ.

Ngưu Hữu Đạo hỏi:

“Thứ gì?

Triệu Hùng Ca:

“Bí điển Ma giáo!

Ngưu Hữu Đạo hồ nghi.

“Bằng thực lực và tu vi của Ô Thường bây giờ, từ lâu vượt qua toàn bộ Ma giáo, chỉ là bí điển Ma giáo đáng giá hắn quan tâm như vậy, hơn nữa quanh co lòng vòng như vậy sao?

Triệu Hùng Ca:

“Ma giáo có một truyền thuyết, Ma Điển kỳ thực là của hoàng hậu Ly Ca, vợ của hoàng đế khai quốc Vũ triều Thương Tụng, trên Ma Điển có một ít bí thuật Ly Ca ghi chép. Trước khi Ly Ca mất tích, giao Ma Điển cho một thị nữ tâm phúc bảo quản. Thị nữ kia là tổ sư khai sơn của Ma giáo, cũng là Ma giáo đệ nhất thánh nữ, sau này Ma Điển do các đời thánh nữ bảo quản.

“Sau khi quyền thế của Ô Thường vượt lên toàn bộ Ma giáo, muốn phá hoại quy tắc Ma Điển do thánh nữ bảo quản, muốn lấy đến nghiên cứu bí mật trong đó. Nhưng thánh nữ đời trước chết rồi, Ma Điển liền mất tích. Bởi vì quan hệ của ta và thánh nữ, Ô Thường vẫn hoài nghi ta biết tung tích của Ma Điển. Vì vậy Ô Thường ở trên người ta hạ không ít công phu, nhưng không thể tìm được tung tích của Ma Điển. Có lẽ là sợ lộng chết ta rồi, sẽ không cách nào biết được tung tích của Ma Điển, nên không dám làm quá mức với ta, mới thả ta một con ngựa.

“Trước trước sau sau, Ô Thường sử dụng qua quá nhiều biện pháp ở trên người ta, đùa hết các loại tâm cơ. Xuyên Dĩnh tiếp xúc Đường Nghi, ngươi bên kia đột nhiên truyền tin tức nội dung bọn hắn nói chuyện, sau đó lại báo nói ngươi căn bản không có bàn giao Xuyên Dĩnh, thêm vào thân phận ra vào Thánh cảnh của hắn, ta lập tức đoán được là âm mưu của Ô Thường.

“Ngươi mới vừa nói Xuyên Dĩnh ở Thánh cảnh tiếp cận ngươi, ta càng ngày càng có thể xác nhận. Mặc kệ là trước tiếp cận ngươi, hay hiện tại tiếp cận Đường Nghi, e rằng đều bởi vì nhìn ra ta quan tâm Thượng Thanh Tông, muốn lấy Thượng Thanh Tông làm chỗ đột phá. Ài, năm đó Thượng Thanh Tông suýt chút nữa tao ngộ tai ương ngập đầu, có lẽ ta không nên ra mặt chiếu cố, tiếp tục giữ một khoảng cách mà nói, có lẽ hắn sẽ không nhìn chằm chằm Thượng Thanh Tông. Năm đó ra mặt, đối với Thượng Thanh Tông mà nói, cũng không biết là họa hay phúc, chỉ có thể bảo đảm nhất thời.

“Nguyên lai là như vậy...

Ngưu Hữu Đạo suy tư gật đầu nói:

“Vậy mà là Ly Ca lưu lại, nếu như truyền đi, sợ là Cửu Thánh sẽ đánh vỡ đầu.

Triệu Hùng Ca liếc chéo.

“Ngươi muốn hại chết ta thì tiết lộ ra ngoài. Nhưng ngươi đừng quên, ta biết ngươi còn sống.

Ngưu Hữu Đạo cười ha ha nói:

“Được rồi, chúng ta cũng đừng uy hiếp nhau. Đúng rồi, Ma Điển kia có ở trên tay ngươi hay không?

Triệu Hùng Ca:

“Không có! Ta không phải người Ma giáo, Ma Điển làm sao có khả năng ở trên tay ta?

Ngưu Hữu Đạo cười nói:

“Bớt nói nhảm đi, có lẽ người khác không rõ ràng, nhưng ta rất rõ ràng, Ma Điển chắc chắn ở trên tay ngươi!

Triệu Hùng Ca:

“Ngươi thích đoán mò, cứ tùy tiện.

Ngưu Hữu Đạo:

“Ta đoán mò? Ta hỏi ngươi, trên mặt quận chúa là chuyện gì xảy ra?

Triệu Hùng Ca:

“Bí thuật Ma giáo gây nên!

Ngưu Hữu Đạo:

“Bí thuật Ma giáo cái rắm! Ta xem là bí thuật trên Ma Điển đi? Thật là bí thuật Ma giáo bình thường, bằng thanh danh của Thương Thục Thanh, Ma giáo vừa nghe liền biết là chuyện gì xảy ra, có thể giấu diếm được người Ma giáo? Có thể giấu diếm được Ô Thường sao? Còn có, cách luyện chế Nha Tướng là chuyện gì xảy ra? Con mẹ nó ngay cả Ô Thường cũng không biết kẽ hở, vậy mà ngươi biết làm sao phá giải, ngươi lừa gạt quỷ sao?

Mặc kệ hắn nói như thế nào, Triệu Hùng Ca hiển nhiên là đánh chết cũng không thừa nhận, chậm rãi nói:

“Đó chỉ là ta nghe nói, đến tột cùng có thể phá giải hay không ta cũng không thể xác nhận.

Ngưu Hữu Đạo vui vẻ, tay áo vung lên, tay cầm một vật.

“Nhìn xem.

Chỉ thấy là một tảng đá hình tròn, không nhìn ra có chỗ nào đặc biệt, Triệu Hùng Ca hồ nghi nói:

“Cái gì đấy?

Răng rắc!

Ngưu Hữu Đạo bóp nát, tảng đá vỡ vụn, một vật hình trái tim lấp loé hồng quang xuất hiện, làm vị trí của hai người bị hồng quang bao phủ, vật này còn bay bổng ra một mùi hương thấm vào lòng người.

Triệu Hùng Ca ngạc nhiên:

“Cái gì thế?

Vẫn không biết là đồ vật gì.

“Ngươi thật không có kiến thức.

Ngưu Hữu Đạo tiện tay ném tới.

“Ta từ trong Thánh cảnh trộm ra, cẩn thận nhìn đi.

Triệu Hùng Ca tiếp được, lật xem, lặp đi lặp lại ngửi, ánh mắt rơi vào cuống quả, bỗng nhiên hai mắt trợn to.

“Này... Này lẽ nào là trong Vô Lượng Viên...

Ngưu Hữu Đạo châm chọc nói:

“Cũng may ngươi biết phương pháp phá giải Nha Tướng, bằng không thật không thể hạ thủ được.

Triệu Hùng Ca im lặng, cũng không nghe nói Vô Lượng Viên mất trộm, thêm nữa Ngưu Hữu Đạo giả chết thoát thân, hắn còn tưởng Ngưu Hữu Đạo còn chưa thành công sử dụng phương pháp phá giải, vì vậy chống chế, không nghĩ tới đã đắc thủ, trước chết không thừa nhận tựa hồ là bịt mắt trộm chuông.

Bất quá này đã không trọng yếu, đối mặt loại đồ vật này, hắn cũng có chút không bình tĩnh.

“Lúc Viên Cương liên hệ ta, ta đã đoán được ngươi đánh chủ ý Vô Lượng Quả, còn thật để ngươi trộm được. Nhưng nếu Vô Lượng Viên bị mất trộm, nào có thể gió yên sóng lặng như vậy?

Ngưu Hữu Đạo:

“Có thể để Cửu Thánh phát hiện sao? Nếu như bị bọn hắn phát hiện, Thánh cảnh sẽ đóng kín, ta còn ra được sao? Đồ vật trên cây đã bị ta đánh tráo, chỉ cần trong lúc nhất thời không phát hiện, ta đoán chừng trong một quãng thời gian rất dài sẽ không dễ dàng lòi đuôi.

Triệu Hùng Ca lật xem đồ vật trong tay, khó có thể tin nói:

“Đánh tráo? Đồ vật dễ thấy như vậy mọc ở trên cây có thể đánh tráo sao?

Ngưu Hữu Đạo:

“Tài mọn, không đáng nhắc tới. Hiện tại Ma Điển ở trên tay ngươi, ngươi tổng chống chế không qua được chứ?