Đạo Quân

Chương 1830: Sau lưng sâu rượu (2)


“Rất nhiều sự tình nhỏ nhặt ngươi không rõ ràng, nhưng ta rõ ràng, đủ để ta làm ra phán đoán. Ta và Ô Thường đối kháng nhiều năm như thế, làm đối thủ nhiều năm như thế, vẫn cảnh giác hắn cao độ, hắn vừa có động tác, ta liền có thể phỏng đoán ra dụng ý của hắn.

“Kỳ thực lúc đầu ngươi lựa chọn rất đúng, che giấu sự tình Thương Kính không lộ, lại giữ một khoảng cách với Thượng Thanh Tông, từ trình độ nào đó bảo hộ ngươi an toàn. Nhưng ngươi ngàn vạn lần không nên ngang nhiên ta kéo đến bên cạnh ngươi ra tay, ngươi ở Kim Châu rơi vào hiểm cảnh, làm cho ta không thể không xuất thủ giúp ngươi. Trên đường ngươi từ Kim Châu phản hồi Nam Châu, ta giúp ngươi chống đỡ thích khách, ngang nhiên ra tay, động tĩnh lớn như vậy sao có thể giấu diếm được Ô Thường?

“Nếu ta không đoán sai, thời điểm kia ngươi đã bị Ô Thường nhìn chằm chằm. Sau đó rất có khả năng Ô Thường đã xếp vào nhãn tuyến ở bên cạnh ngươi, ngươi ngàn vạn lần phải cẩn thận, không thể để quá nhiều người biết tin tức ngươi còn sống, bằng không chắc chắn sẽ bị Ô Thường phát hiện.

Lời này vừa nói ra, Ngưu Hữu Đạo cả kinh, nhớ tới một chuyện, chính là sự tình đối phương nói từ Kim Châu phản hồi Nam Châu.

Khi đó mẹ con Hải Như Nguyệt trúng độc, mình can dự, rước lấy phiền toái rất lớn, vì an toàn, không thể không mời Triệu Hùng Ca đến, hộ tống mình phản hồi Nam Châu, trên đường gặp nạn, Triệu Hùng Ca ra tay.

Chính là sau khi phát sinh sự tình kia, Phiêu Miểu Các Bách Lý Yết đột nhiên xuất hiện, tới tìm Công Tôn Bố, phát triển Công Tôn Bố thành gian tế ở trong Mao Lư Sơn Trang.

Trước đó cho là lớn mạnh gây nên Phiêu Miểu Các quan tâm, bây giờ xem ra, không chỉ là sự việc như vậy.

Bách Lý Yết sớm không xuất hiện, muộn không xuất hiện, vừa vặn ở sau khi Triệu Hùng Ca ra tay giúp đỡ xuất hiện.

“Ô Thường chậm chạp không có ra tay với ngươi, hẳn là tiểu tử ngươi làm việc cẩn thận, không bị hắn phát hiện cơ hội lợi dụng thích hợp, nếu không hắn tuyệt đối không thể nhấn nại lâu như vậy. Bởi vì hắn biết khó có thể cạy ra miệng của ta, mạo muội động thủ một khi gây nên ta hoài nghi, sẽ không còn bất kỳ ý nghĩa. Năm đó hắn bắt ta, dùng hết cực hình, ta thà chết không theo, hắn biết dùng mạnh vô dụng, chỉ có thể lấy thủ đoạn vu hồi.

“Năm đó những người thần bí tham dự đánh cướp Thương Kính trên tay Ngọc Thương, rõ ràng chính là người của Ô Thường, Ô Thường sao có thể không biết Thương Kính đã không ở trên tay Ngọc Thương? Sau đó Thương Kính đột nhiên lại xuất hiện ở trên tay Ngọc Thương, dùng để lập quốc, ngay cả ta cũng có thể nhìn ra cùng ngươi không thể tách rời quan hệ, sao có thể giấu diếm được Ô Thường?

“Ta và ngươi vẫn duy trì một khoảng cách, ta và ngươi quan hệ rõ ràng cũng là bởi vì Thượng Thanh Tông, Ô Thường hẳn đoán được ta quan tâm cái gì, cho nên lực chú ý chủ yếu của Ô Thường còn ở trên người Thượng Thanh Tông. Kết quả Ngọc Thương cầm ra Thương Kính, bằng lực thẩm thấu của Phiêu Miểu Các, Ô Thường có thể không tra ra là ngươi cho? Ô Thường phát hiện năm đó ta không giao Thương Kính cho Thượng Thanh Tông, mà giao cho ngươi, ngươi bảo Ô Thường sẽ nghĩ như thế nào?

“Không cần hoài nghi, bố cục nhằm vào ngươi lập tức triển khai, có hai việc ngươi có thể tra một chút.

Ngưu Hữu Đạo hỏi:

“Hai việc gì?

Triệu Hùng Ca nói:

“Ta không biết Xuyên Dĩnh và Lệnh Hồ Thu trước đây phải chăng nhận thức, nhưng ta có thể khẳng định, Xuyên Dĩnh và Lệnh Hồ Thu quan hệ sâu sắc nhất định là sau khi Ô Thường biết được Thương Kính ở trên tay Ngọc Thương. Cái thứ hai, Xuyên Dĩnh cưới Băng Tuyết Các Các chủ Tuyết Lạc Nhi, nhất định là sau khi xác nhận ngươi sẽ tiến vào Thánh cảnh.

Ngưu Hữu Đạo trầm mặc, cái thứ nhất phải chờ xác định, còn cái thứ hai, hắn đã căn cứ các manh mối tiến hành suy đoán.

Sau khi mình lọt vào danh sách tiến vào Thánh cảnh, ở ngoại giới có một đoạn thời gian chuẩn bị, mà sau khi vào Thánh cảnh trước trước sau sau một phen dằn vặt, tiến vào Hoang Trạch Tử Địa săn giết Yêu Hồ ba tháng thời gian, sau đó lại đến Vấn Thiên Thành pha trộn một đoạn thời gian.

Sau đó lại nhìn thấy Tuyết Lạc Nhi, căn cứ Tuyết Lạc Nhi mang thai đến suy đoán thời gian, hắn khẽ gật đầu, trong lòng đã hiểu rõ.

Bất quá hiện tại đã xác định Xuyên Dĩnh là người của Ô Thường, còn muốn tra hai việc này hay không đã không trọng yếu.

“Xuyên Dĩnh tiến vào Thánh cảnh tiếp xúc ngươi, sẽ không lấy bối cảnh Thiên Ma Thánh Địa tiến vào, nếu không sẽ gây nên ta hoài nghi, thông qua cưới Tuyết Lạc Nhi, dựa thế Băng Tuyết Thánh Địa, có bối cảnh này, đối với ngươi ở trong Thánh cảnh là có dụ hoặc, rất dễ dàng giao hảo quan hệ với ngươi.

“Chỉ là không nghĩ tới ngươi cũng không phải loại an phận, vậy mà sẽ "chết rồi", chủ ý của Xuyên Dĩnh thất bại, không còn biện pháp, đành phải lần nữa xoay chuyển nhằm vào Thượng Thanh Tông, thuận thế mượn tên tuổi của ngươi, Xuyên Dĩnh tiếp cận Đường Nghi. Ta nghĩ, quá trình đại khái chính là như thế.

Ngưu Hữu Đạo khẽ gật đầu, ngày hôm nay mới biết con sâu rượu này ở Yêu Ma Lĩnh nhìn như nhàn tản, ai biết phía sau sẽ liên lụy tới nhiều chuyện như thế.

Này ảnh hưởng tới quá nhiều người, Đường Mục và Đông Quách Hạo Nhiên chết, đệ tử tinh nhuệ tổn thất hầu như không còn dẫn đến Thượng Thanh Tông triệt để sa sút, Ninh vương Thương Kiến Bá một nhà chết thảm, thậm chí Tuyết Lạc Nhi mang thai gả người, tương lai còn không biết sẽ phát sinh cái gì, cuối cùng đều bởi vì một bộ Ma Điển.

Trước gặp Sa Như Lai nói chuyện không rõ một vài sự tình, vậy mà ở trong miệng con sâu rượu này tìm được đáp án, Ngọc Thương không hẳn biết cái gì, nhưng Ô Thường có ý hỗ trợ ẩn giấu là vì bảo hộ Triệu Hùng Ca!

Xác thực mà nói, là không muốn bí mật của hắn và Triệu Hùng Ca bị người khác phát hiện đầu mối!

Sau khi biết những sự tình này, Ngưu Hữu Đạo buông tiếng thở dài.

“Thật không nghĩ tới, ngươi lại yên lặng cùng Ô Thường đối kháng nhiều năm như thế, xem ra hôm nay ta tới đáng giá.

Triệu Hùng Ca:

“Ta nào có tư cách gì đối kháng hắn, vẫn đang chịu đựng, mạnh mẽ chống đỡ mà thôi. Nói cho ngươi những sự tình này, là hy vọng ngươi minh bạch Ô Thường là dạng người gì, ta chẳng qua là chết, hắn đừng hòng từ chỗ ta đạt được bất kỳ đồ vật gì, nhưng ngươi không giống, ngươi phải cẩn thận.

Ngưu Hữu Đạo khẽ mỉm cười.

“Ngươi ở sáng, hắn ở trong tối, ngươi khó có thể động đậy. Ta không giống, bây giờ hắn ở ngoài sáng, ta ở trong tối. Xuyên Dĩnh đã bại lộ, hươu chết vào tay ai còn chưa chắc nha.

Triệu Hùng Ca nhắc nhở:

“Ngươi đừng xằng bậy.

Ngưu Hữu Đạo:

“Ngươi yên tâm, trong lòng ta nắm chắc, sự tình này giao cho ta xử lý, ngươi tiếp tục gánh đi, dù sao ngươi đã quen, nói chung ta là không ăn một bộ này của hắn, ta đang lo không tìm được điểm hạ thủ!

Triệu Hùng Ca:

“Ngươi và Ô Thường đều không phải người tốt gì, sự tình chó cắn chó, ta không lo lắng ngươi, ta chỉ hy vọng ngươi nhớ tới hứa hẹn của ngươi khi đó, Thượng Thanh Tông!

“Chó cắn chó?

Ngưu Hữu Đạo bất mãn, bất quá vung tay lên, không tính toán với hắn.

“Có chuyện ta rất kỳ quái, ngươi và Ma giáo tiếp xúc nhiều năm như thế, cũng đối kháng Ô Thường nhiều năm như thế, có biết nguyên nhân Ô Thường đột phá đến Nguyên Anh cảnh hay không.

Triệu Hùng Ca hiển nhiên biết, hừ một tiếng nói:

“Không phải ngươi đã hái sạch cây sao, còn quan tâm cái này? Tự nhiên là Vô Lượng Quả!

Ngưu Hữu Đạo kỳ quái.

“Ô Thường từ đâu tới Vô Lượng Quả?

Triệu Hùng Ca:

“Trên tay thánh nữ Ma giáo vẫn bí mật bảo quản một trái, sự tình này chỉ có các đời thánh nữ biết, nội bộ Ma giáo căn bản không có người khác biết được, sau đó không biết tại sao lại bị Ô Thường biết, đồ vật bị mất trộm không biết đi đâu, thánh nữ lại không dám công khai tìm kiếm, một khi kinh động mấy vị kia của Thánh cảnh, để mấy vị kia biết trên tay Ma giáo có đồ vật này, sợ là sẽ mang đến tai ương ngập đầu cho Ma giáo. Mãi đến khi Ô Thường đột phá, mới biết đồ vật là bị Ô Thường trộm.

Ngưu Hữu Đạo nghi hoặc.