Đạo Quân

Chương 1833: Thiệu đại nhân, ngươi tự lo lấy đi! (2)


Nếu không dùng thân phận Phiêu Miểu Các, sẽ không xảy ra sự tình phiền phức này, hiện tại ta lo lắng bọn hắn đã rơi vào tay đối phương, một khi nói cái gì không nên nói, hậu quả khó mà lường được!

Thiệu Bình Ba có khổ khó nói, cá nhân hắn cho rằng Giả Vô Quần không là cái gì, chẳng lẽ đối phương còn không làm gì được, nhưng lời nói coi thường như vậy hắn không dám nói, hãi hùng khiếp vía hỏi:

“Bọn hắn có lá gan lớn như vậy, dám động người Phiêu Miểu Các sao? Xác nhận người phái đi thật gặp mặt bọn hắn sao?

Chưởng quỹ:

“Phí lời! Người của ta tận mắt nhìn thấy bọn hắn mang xe ngựa ra kinh thành Tề quốc mới yên tâm, này còn cần hoài nghi sao?

Thiệu Bình Ba ý thức được sự tình nghiêm trọng.

“Người phái đi có biết là tiên sinh thụ ý không? Nếu là người phía dưới sai khiến, thượng tuyến nên đúng lúc diệt khẩu!

Chưởng quỹ:

“Còn cần ngươi đến dạy ta? Ta còn dám giữ lại sao? Đã diệt khẩu rồi!

“Vậy thì tốt!

Thiệu Bình Ba thở phào nhẹ nhõm, lại cau mày nói:

“Tiên sinh chỉ phái hai người đi bắt người?

Chưởng quỹ:

“Phí lời! Loại sự tình này có thể để quá nhiều người biết sao? Vận dụng thân phận Phiêu Miểu Các, đừng nói hai người, coi như một người, chưởng môn các đại phái cũng có thể tùy tiện mang đi. Lần này ta đến là cảnh cáo ngươi, ngươi tốt nhất quản tốt miệng của mình, bằng không ta bảo đảm ngươi nhất định sẽ chết rất thảm!

Nếu không phải trên tay đối phương nắm giữ cái thóp của hắn, hiện tại hắn liền có xung động diệt khẩu Thiệu Bình Ba.

Sắc mặt Thiệu Bình Ba nghiêm nghị, biết ý tứ trong lời nói của hắn, nếu người bị phái đi thật rơi vào trong tay đối phương mà nói, sợ là quan hệ giữa hắn và Phiêu Miểu Các sẽ lộ ra, một khi đối phương theo đường dây này tra đến, chưởng quỹ khẳng định sẽ rất sợ hãi.

Hắn lập tức động viên nói:

“Tiên sinh lo xa rồi, nếu thật là đối phương ra tay, này là động người Phiêu Miểu Các, mặc kệ người Phiêu Miểu Các là đi làm gì, đối phương cũng không dám rêu rao.

Chưởng quỹ:

“Không cần ngươi đến dạy ta, nói chung sau này ngươi ta tận lực đừng liên hệ.

“Vâng!

Thiệu Bình Ba khiêm tốn thụ giáo, lại có chút không hiểu nói:

“Động người Phiêu Miểu Các, không có nắm chắc sợ là không dám động, bên người Giả Vô Quần có bao nhiêu người, lại dám động thủ với người Phiêu Miểu Các?

Chưởng quỹ dường như cũng có chút buồn bực.

“Chỉ hai người.

Thiệu Bình Ba kinh ngạc:

“Hai người nào, lại gan lớn như thế?

Chưởng quỹ:

“Một người gọi Ngụy Đa, Thượng Thanh Tông ngươi hẳn không xa lạ, là đệ tử Thượng Thanh Tông. Một người khác gọi Nguyên Tòng, hẳn không phải thân phận chân thực, theo điều tra, hẳn là cao thủ xếp hạng thứ tám trên Đan bảng Giản Sơn Nguyệt, ẩn cư ở Tiểu Nguyên Sơn. Ngụy Đa hẳn không phải đối thủ, động thủ có khả năng là Giản Sơn Nguyệt... Ngươi làm gì?

Bỗng phát hiện Thiệu Bình Ba dừng bước, ngơ ngác nhìn hắn.

Thiệu Bình Ba tiến lên hai bước, trầm giọng nói:

“Thượng Thanh Tông Ngụy Đa? Gia hỏa nói lắp kia? Tiên sinh, ngươi xác nhận Vô Lượng Quả ở Vô Lượng Viên không có bị trộm?

Chưởng quỹ tức giận nói:

“Ngươi nghĩ gì thế? Vô Lượng Quả nhiều người nhìn chằm chằm như vậy, sinh trưởng ở trên cây, mỗi ngày bị kiểm tra rất nhiều lần, có bị trộm hay không còn không biết sao? Còn cần ngươi đến nhắc nhở? Ngươi còn ghi nhớ Ngưu Hữu Đạo? Ta nói lại lần nữa, thi thể xác nhận không thể nghi ngờ, chết không thể chết lại rồi!

Thiệu Bình Ba:

“Hắn làm sao sẽ đi cùng với Giả Vô Quần?

Hắn hoài nghi không phải không có lý do, vì hắn và Giả Vô Quần không thù không oán, mà một kích nhằm vào hắn kia đột ngột quỷ dị, muốn hắn thân bại danh liệt, phong cách này có chút giống như đã từng quen biết, hắn cơ hồ là theo bản năng liên tưởng đến Ngưu Hữu Đạo.

Chưởng quỹ:

“Thời điểm ngươi nhìn chằm chằm Giả Vô Quần, ta liền tra qua lai lịch của người ở bên cạnh hắn, Giả Vô Quần đi qua quân doanh Vệ quốc, lúc kiểm tra quân doanh, gặp phải Ngụy Đa trực ban, bảo Giả Vô Quần báo lên họ tên, Giả Vô Quần miệng không thể nói, Ngụy Đa mắng hắn người câm, kết quả đắc tội Giả Vô Quần, bị Giả Vô Quần trả thù, cường hành yêu cầu mang đi ngược đãi. Vệ quốc thế yếu, đối mặt Giả Vô Quần cường thế, không thể không nuốt giận vào bụng, ngươi cho rằng Ngụy Đa là nguyện ý theo Giả Vô Quần sao? Còn nữa, tin tức của ngươi đã sớm quá hạn, Ngụy Đa đã sớm không nói lắp.

“Là như vậy sao?

Thiệu Bình Ba hơi có hồ nghi.

Chưởng quỹ:

“Ngươi đừng bận tâm Ngụy Đa kia, vẫn là bận tâm muội muội của ngươi một chút đi.

Liễu Nhi? Liễu Nhi làm sao? Thiệu Bình Ba sững sờ.

“Tiên sinh có ý gì?

Chưởng quỹ:

“Người Tta phái đi không thể mạo muội động thủ, trước khi động thủ quan tâm hướng đi của Giả Vô Quần, lúc đó Giả Vô Quần ở Tề Kinh, cách chỗ ở của đệ tử Quỷ Y không xa, còn phát hiện hắn đi dạo ở phụ cận. Người khác có lẽ không quá quan tâm muội muội ngươi, nhưng ta quan tâm lắm, bây giờ muội muội ngươi thỉnh thoảng sẽ đi chỗ đệ tử Quỷ Y một chuyến, toàn bộ Tề Kinh, ở phương diện này, thật giống như muội muội ngươi mặt mũi lớn nhất. Giả Vô Quần ra tay với ngươi, lại xuất hiện ở phụ cận, gây nên ta cảnh giác. Thiệu đại nhân, ngươi tự lo lấy đi!

Nhấc tay vỗ vỗ vai Thiệu Bình Ba, sau đó xoay người rời đi.

Thiệu Bình Ba lạnh lùng theo dõi bóng lưng hắn rời đi, từ trong lời nói của đối phương nghe ra ý vị uy hiếp nồng đậm, ta quan tâm muội muội ngươi lắm!

Thiệu Tam Tỉnh đi tới.

“Đại công tử, như thế nào?

Hắn nhìn ra trên mặt Thiệu Bình Ba âm lãnh và không vui.

Thiệu Bình Ba:

“Hắn bảo chúng ta sau này tận lực đừng liên hệ hắn.

Thiệu Tam Tỉnh a một tiếng.

“Vì sao?

Thiệu Bình Ba cười gằn:

“Hắn đã càng lún càng sâu, có bản lĩnh liền giết ta, không dám cá chết lưới rách thì không thể theo hắn!

Sau đó quay đầu lại nói:

“Hắn cầm Liễu Nhi uy hiếp ta...

Sau đó kể lại sự tình chưởng quỹ vừa nãy nhắc nhở.

Thiệu Tam Tỉnh nhất thời sầu lo.

...

Trên một sườn dốc, quân Tề hơi thăm dò tiến công, sau đó tựa như nước thủy triều lui ra, lưu lại một vài thi thể linh tinh.

Chờ một chút, Cao Phẩm đi tới tuyến đầu trận địa, tự mình kiểm tra hiệu quả sau khi bản thân bố trận.

Sau khi tuần sát một lần, xác nhận vấn đề không lớn, lại nhiều lần căn dặn tướng lĩnh chú ý, mới phản hồi trở về trung quân, bây giờ trung quân đã di chuyển đến một tiểu trấn bỏ hoang, trạch viện tốt nhất trên trấn lâm thời thành doanh trướng trung quân.

Tuy điều kiện có hạn, nhưng tốt hơn ở trong lều vải nhiều lắm.

Trở lại trong phòng treo đầy địa đồ, kiểm tra tin tức tình báo từ các lộ, nhìn đến tình báo đến từ Hắc Thủy Đài, Cao Phẩm tựa như nhớ ra cái gì đó, đột nhiên hỏi:

“Bây giờ Thiệu đại nhân ở nơi nào?

Phó tướng nói:

“Tạm không biết, hành tung của hắn luôn bảo mật. Đại soái cớ gì quan tâm tung tích của hắn?

Cao Phẩm than thở:

“Vị Thiệu đại nhân này quả thật tài tình, trở lại kinh thành càn quét một trận, trong khoảnh khắc bãi bình những phiền phức kia, nhưng hắn ở trong triều đắc tội những người kia có chút tàn nhẫn. Ta từng ngay mặt vạch ra nhược điểm của hắn, nhắc nhở hắn, hắn chưa trải qua triều chính, không biết nước trong đó rất sâu, nhưng hắn không nghe khuyên, nhất định phải phân cao thấp với những người kia, sao phải tự làm khổ mình chứ.

“Hắn lần này là sảng khoái, nhưng đám người trong triều kia đâu phải dễ chọc, đặc biệt là một lần đắc tội nhiều như thế, một khi những người này liên thủ, ngay cả bệ hạ cũng phải nhượng bộ ba phần, ngươi chờ xem đi, không bao lâu những người kia sẽ phản công! Thủ đoạn của Thiệu đại nhân quá khích, dễ bị phản phệ, đáng tiếc không nghe khuyên!

Phó tướng nói:

“Đại soái lo lắng an toàn của hắn? Chỉ là sự tình bên Hắc Thủy Đài kia, chúng ta cũng không dễ đánh thăm dò. Nếu Đại soái thật muốn biết, không ngại dâng thư hỏi bệ hạ một chút.

Cao Phẩm xua tay.

“Ta không phải lo lắng hắn an toàn, đắc tội nhiều người như thế, ta bảo đảm không được, cũng không dám bảo đảm, nếu không sẽ kéo chúng ta vào trong phiền phức. Hiện tại ta lo lắng là, một khi hắn bị đám người trong triều kia làm cho cùng đường mạt lộ, sẽ nhờ vả nơi khác.