Đạo Quân

Chương 1854: Ninh vương khi còn sống bàn giao (2)


Thương Thục Thanh lắc đầu.

“Không có.

Quản Phương Nghi:

“Ngươi xác định?

Thương Thục Thanh gật đầu.

“Xác định.

Quản Phương Nghi:

“Ngươi lại cẩn thận suy nghĩ, năm đó phụ vương ngươi bàn giao, có phải ngươi còn để sót lại cái gì hay không?

Thương Thục Thanh cười khổ:

“Đều nói nữ nhân thích chưng diện, nếu có biện pháp khôi phục, loại sự tình này ta khẳng định nhớ rõ, làm sao có khả năng quên. Thanh nhi rõ ràng nhớ phụ vương bàn giao, tìm Đông Quách tiên sinh có thể hóa giải. Hồng tỷ, ngày hôm nay ngài làm sao vậy, đang yên đang lành làm sao quan tâm cái này?

Quản Phương Nghi than thở:

“Ta không phải là thương tiếc ngươi sao, ngươi xem da dẻ ngươi trắng mịn như thế nào, còn có tư thái kia, ngay cả ta nhìn cũng ước ao, nhưng khuôn mặt lại… tỷ tỷ hy vọng có thể trị khỏi khuôn mặt của ngươi a.

Thương Thục Thanh:

“Hảo ý của Hồng tỷ, Thanh nhi chân thành ghi nhớ, đã không có biện pháp thì thôi, dù sao nhiều năm như thế, Thanh nhi đã quen rồi.

Quản Phương Nghi:

“Có thể trị hết vẫn phải nghĩ biện pháp, ngươi không ngại cẩn thận suy nghĩ, có lẽ có thể nhớ ra cái gì a.

Thương Thục Thanh bất đắc dĩ.

“Hồng tỷ, phụ vương bàn giao thật là tìm Đông Quách tiên sinh, thật không nói biện pháp khác.

Nghe vậy, thấy thực hỏi không ra cái gì, lại không tiện bức bách, Quản Phương Nghi đành phải thôi, chỉ có thể giả vờ giả vịt thở dài một tiếng.

“Đáng tiếc!

“Có lẽ này chính là mệnh.

Thương Thục Thanh khẽ mỉm cười, bỗng hỏi:

“Gần đây tựa hồ thời gian rất dài không gặp Vân Cơ tỷ tỷ.

Quản Phương Nghi:

“Lão yêu quái kia, ngươi cũng không phải không biết, nhất quán điệu thấp, không thích cùng người ở chung, không thấy được rất bình thường.

Thương Thục Thanh lại thử hỏi:

“Vương Khiếu bên người Vân tỷ đâu, cũng rất lâu rồi không gặp.

Lời này vừa nói ra, Quản Phương Nghi lòng sinh cảnh giác.

“Quận chúa, ngươi đang yên đang lành hỏi Vương Khiếu làm gì?

Thương Thục Thanh trầm mặc, sau đó nói:

“Không giấu Hồng tỷ, không biết vì sao, ta luôn cảm giác trên người hắn có cái bóng của Đạo gia.

Quản Phương Nghi nói:

“Ảo giác không thể coi là thật.

Thương Thục Thanh chậm rãi đi tới trước mộ, tay sờ mộ bia, phiền muộn nói:

“Có lẽ là ảo giác, Thanh nhi luôn cảm giác Đạo gia không chết, luôn cảm giác Đạo gia còn sống, có lúc thậm chí cảm giác hắn ở xung quanh chúng ta, cho nên ta thường xuyên đến nơi này nhìn xem. Hồng tỷ, loại ảo giác này của ta nói ra ngài đừng chê cười, năm đó thời điểm ở Mao Lư Sơn Trang, sau khi Đạo gia đi ra ngoài trở về, cho dù không ai nói cho ta, ta cũng phảng phất như có thể cảm giác được hắn trở về, đi ra hỏi, Đạo gia quả nhiên trở về, loại cảm giác này là ảo giác sao? Ta cũng nói không rõ ràng. Đều trách ta, năm đó ta không nên mời Đạo gia xuất sơn, nếu như Đạo gia không xuống núi, thì không có việc gì...

Chỉ mấy câu làm Quản Phương Nghi un rẩy, mở cái chuyện cười gì, giữa người và người còn có thể có cảm ứng này? Hoài nghi nữ nhân này có phải điên rồi hay không.

Mà Thương Thục Thanh tay vịn bia mộ thì ngữ điệu dần thấp, tựa như nỉ non, dần đến không tiếng động, cứ như vậy đứng yên ở trước bia mộ, thần sắc rơi vào trong hoảng hốt, dường như hồi ức chuyện cũ.

Quản Phương Nghi nhìn nàng, không có quấy rầy, dường như từ trên người đối phương nhìn thấy mình lúc trẻ tuổi, chậm rãi quay đầu lại nhìn chân trời, vẻ mặt phiền muộn, năm đó mình không phải cũng khổ sở chờ đợi, chờ mong người kia sẽ trở về sao.

“Sơn không nói, biển xanh. Thấy ai bồi hồi? Cối xay gió nham, mưa luyến mái hiên. Thấy ai bồi hồi? Cỏ xanh biết phong ngữ, bích hồ gợn sóng mưa, yểu điệu là thục nữ, hàng năm phương hoa hành. Không sơn thiển u nhược, tại Long Uyên, ai thấy...

Nhìn chân trời, Quản Phương Nghi bất tri bất giác nhẹ nhàng ngâm nga làn điệu này, lúc trước nghe Thương Thục Thanh lặp đi lặp lại hát qua, nàng cảm thấy rất êm tai, liền ghi nhớ, tình cờ tâm tình tốt hoặc không tốt sẽ ngâm nga lên.

Lúc này cũng như vậy, khi hát đến "Yểu điệu là thục nữ, hàng năm phương hoa hành", dường như có cảm xúc, viền mắt ướt át.

Hai người cứ như vậy, một người quay về bia mộ, một người quay về chân trời đầy ánh ránh chiều, gió thổi tay áo tung bay, cỏ dại dập dờn.

Cứ đứng đến khi sắc trời tối xuống, có hộ vệ qua nhắc nhở, hai người mới tỉnh hồn lại rời đi.

Trở về vương phủ, ai về nhà nấy, Quản Phương Nghi tìm Ngưu Hữu Đạo, báo cáo tình huống.

Ngưu Hữu Đạo xoa cằm bồi hồi, thầm thì trong miệng.

“Theo lý thuyết, can hệ trọng đại, Ninh vương không thể không có hậu thủ, bằng không ra ngoài ý muốn làm sao lo liệu?

Quản Phương Nghi than thở:

“Ta lặp đi lặp lại hỏi, nàng nói rồi, Ninh vương bảo tìm Đông Quách Hạo Nhiên, nàng khẳng định Ninh vương chỉ nói một biện pháp như thế.

Cái này không cần nàng nói, Ngưu Hữu Đạo tự nhiên minh bạch, Triệu Hùng Ca đã nói rất rõ ràng, Đông Quách Hạo Nhiên là người biết bí pháp luyện chế Nha Tướng, cũng là Đông Quách Hạo Nhiên gieo xuống binh phù, Đông Quách Hạo Nhiên khẳng định là biết.

“Lẽ nào Thương Thục Thanh ẩn giấu cái gì?

Ngưu Hữu Đạo nói thầm.

Quản Phương Nghi:

“Không thể! Ta là nữ nhân, hiểu rõ nữ nhân hơn ngươi, bằng nàng đối với ngươi... Ha ha, ta dám cam đoan, quản nàng có bí mật gì, thật biết mà nói, đã sớm khôi phục bộ mặt thật gặp ngươi.

Ngưu Hữu Đạo không muốn cùng nàng dây dưa cái này, nữ nhân kia chỉ biết tình tình ái ái, dính vào sẽ không xong, tiếp tục suy tư.

“Trừ Đông Quách lão đầu thì không có biện pháp khác? Nếu thật như vậy mà nói, Đông Quách lão đầu đã chết rồi, chết đến quỷ ảnh cũng không biết đi đâu, chuyển thế đầu thai cũng đã nửa đời, còn tìm cái rắm, lẽ nào bí mật kia sẽ theo Đông Quách lão đầu dập tắt sao?

Vẻ mặt Ngưu Hữu Đạo chán ngấy.

Thật muốn mà nói như vậy, lẽ nào thật phải như Triệu Hùng Ca nói, chờ Nha Tướng tích trữ năng lượng đến mức độ nhất định dẫn tới Thương Thục Thanh sản sinh cảm ứng mới được? Này cần chờ bao lâu?

Quản Phương Nghi hồ nghi.

“Khuôn mặt của Thương Thục Thanh đến tột cùng ẩn giấu bí mật gì?

Đối phương chỉ nói có bí mật, chỉ bảo nàng đi làm, nhưng không có nói chân tướng.

“Có cơ hội ngươi tự nhiên sẽ biết.

Ngưu Hữu Đạo tùy tiện đáp.

“Xuy! Một bụng ý nghĩ xấu xa!

Quản Phương Nghi lườm một cái, ghét nhất loại lời này, nghe xong để người căm tức, cũng biết hỏi cũng là hỏi không, mặc kệ, xoay người rời đi.

Tin tức Thất công chúa Tấn quốc và Thiệu Bình Ba sắp đại hôn đã truyền khắp thiên hạ, hơn nữa hôn kỳ sắp tới.

Dù Thiệu Bình Ba đã thả ra tin tức, nói Thái Thúc Hoan Nhi thanh bạch, nhưng lại có mấy người tin tưởng?

Trong Phủ Thứ Sử Bắc Châu, Thiệu Đăng Vân phiền muộn ở trong phòng không nói.

Quản gia Dương Song ở bên cạnh, lặng im một lúc mới thử hỏi:

“Lão gia bất tiện đi tới, không bằng lão nô thay lão gia đưa quà tặng qua?

“Quà tặng? Còn tặng quà sao? Ta không đưa quan tài qua đã là rất nể tình rồi!

Thiệu Đăng Vân cười lạnh, sau đó ngửa mặt lên trời thở dài.

“Mất mặt, nghiệt tử, để tổ tông hổ thẹn!

Hắn bây giờ cũng coi như danh môn thế gia, Thái Thúc Hoan Nhi xảy ra sự tình gì có thể nói mọi người đều biết, đồn đại Thái Thúc Hoan Nhi là bị Thiệu Bình Ba hại, sự tình Thiệu Bình Ba nâng đá đập chân mình, đã thành chuyện cười khắp thiên hạ. Thiệu gia cưới loại nữ nhân kia, đối với quan niệm của hắn mà nói, không có biện pháp bước qua lằn ranh trong lòng kia, tin tức này vừa ra, hắn cũng không mặt mũi gặp người.

Tuy nói hai người từ lâu đã chặt đứt quan hệ phụ tử, nhưng loại chuyện cười này vẫn không thể tránh khỏi lan đến Thiệu Đăng Vân.

Đồng dạng, Thiệu Liễu Nhi cũng không thể tránh được, nữ quyến hoàng thất lấy cái này coi như chuyện cười chỉ chỉ chỏ chỏ Thiệu Liễu Nhi.

Thiệu Liễu Nhi cũng không có tặng quà, quan hệ của huynh muội như thế nào không nói, bây giờ Tấn quốc và Tề quốc là tử địch, hai nước đang giao chiến, Thiệu Liễu Nhi khó có thể với tay.

Càng trọng yếu là, bây giờ có chút sự tình đã không phải bí mật, sau khi hoàng thất trúng độc, tin tức Giáo Sự Đài lùng bắt Thiệu Bình Ba đã truyền ra, tục truyền hoàng thất trúng độc mười có tám chín là Thiệu Bình Ba giở trò quỷ.