Đích Nữ Trọng Sinh

Chương 32: Lâm Kỳ Thần gặp họa liên miên


Không khí trước tết nguyên tiêu vô cùng náo nhiệt, cuối cùng Thượng Quan Vũ cũng đã về trước tết cả phủ đại tướng quân vui mừng hẳn lên.

Phi Yến một tay sắp xếp và trang hoàng phủ vô cùng đẹp đẽ, toàn bộ đèn lồng đã được thắp lên. Đây là lần đón tết đầu tiên khi nàng sống lại nên nàng muốn vui vẻ một chút.

Tự tay nàng ủ một bình rượu ngon để giao thừa uống cùng phụ thân, đời trước nàng đã phụ tấm lòng của người nên đời này nàng sẽ cố gắng để phụng dưỡng cho phụ thân.

Dương Vương cũng gửi cho nàng rất nhiều đồ, từ ngày thổ lộ đến giờ đúng như lời hứa của Thiên Dương chàng không đến gặp nàng nữa chỉ thỉnh thoảng cho người gửi tặng nàng một số đổ.

Còn Lâm Kỳ Thần thời gian này không hiểu đắc tội với ai mà bị hành cho tơi bời, nghe nói mới gặp thích khách mấy hôm trước chưa xong thì mấy hôm sau lại bị trộm đột nhập vào phủ, chưa hết còn bị người ta đến nhà tố cáo vì hành vi hành hung người khác.

Hẳn liêu xiêu khốn đốn bị hoàng thượng gọi vào cung mấy lần để mắng vốn, trước tết hẳn còn bị hoàng thượng sai đi Thiên Châu để cứu nạn nên có lẽ phải qua tết mới có thể hồi cung.

Mà người gây nên những tai họa này không ai khác chính là Dương Vương. Người mà Dương Vương để tâm trong mấy vị hoàng tử chỉ có nhị hoàng tử Lâm Kỳ Thiên.

Hai người tuổi tác tương đương nhau, cho dù chênh lệch nhau một thế hệ nhưng vẫn rất thân thiết với nhau vẫn thường xuyên qua lại.Phi Yến khi nghe được chuyện của Lâm Kỳ Thần thì trầm lặng, đời trước vì quen nàng nên mọi chuyện hẳn đều được như ý nguyện, đời này hẳn thật ghập ghênh khó khăn.

Cuối cùng giao thừa cũng đã đến, trong cung tổ chức một yến tiệc vô cùng long trọng, tất cả các quan viên và quý nữ đều được phát thiệp mời.

Không khí trong cung vô cùng vui vẻ, các vị phi tần ăn mặc trang điểm thật long trọng, hoàng thượng có tất cả sáu vị hoàng tử và bốn vị công chúa.

Đại hoàng tử bởi vì bạo bệnh mà qua đời, bây giờ tranh giành vị trí thái tử chỉ có ba người là nồi bật nhất đó là nhị hoàng tử là đích tử của hoàng hậu, tam hoàng tử là nhi tử của Quý phi và ngũ hoàng tử là nhi tử của Hiền phi.Khi Phi Yến đến nơi thì mọi người đã đến gần đông đủ, Thượng Quan Lạc từ sau lần thất thố trước ở yến hội thì lần này có vẻ trầm tĩnh hơn, trang điểm nhẹ nhàng thanh thoát nhìn có phần mỏng manh yếu đuối khiến người ta thương cảm hơn.

Phi Yến lười ngó ngàng đến nàng ta, mặc dù đời trước nàng ta là một trong những ngươi gây nên đâu khổ cho nàng nhưng chung quy nàng ta cũng chỉ là công cụ lợi dụng của hắn ta.

Nếu nàng ta chịu an phận thủ thường không gây ra lỗi lầm và sai phạm gì thì nàng sẽ vì phụ thân mà tha cho nàng ta một mạng còn nếu không thì ngay cả chút tình nghĩa cuối cùng nàng cũng sẽ không tha cho.

Đúng như suy đoán Lâm Kỳ Thần bị kẹt lại vùng Thiên Châu không về kịp, do quan viên ăn hối lộ quá nhiều dẫn đến tình trạng dân chúng bạo loạn, vì quá đói nên bọn họ đã tập hợp lại để đi cướp của những quan lại và thương hộ để chia cho người nghèo.

Lúc Lâm Kỳ Thân đến nơi thì đã là tình cảnh không thể cứu gỡ được nữa rồi. Nhưng Lâm Kỳ Thần cũng là một người tài, chỉ trong vòng thời gian một tháng hắn đã bình ổn được dân chúng và những thương nhân.

Những thương nhân đó còn tình nguyện góp lương thực của mình để cứu giúp bá tánh nhưng tuy nhiên hẳn vẫn phải ở lại để thu dọn tàn cuộc nên không thể về mừng năm mới.

Phi Yến an vị chỗ ngồi của mình, từ trước đến giờ nàng độc lai độc vãng không có bạn bè tri kỉ nào chỉ có duy nhất một mình An Bình quận chúa, nay nàng ấy cũng đã thành gia thất.

Đời trước do mải mê giúp hẳn gây dựng sự nghiệp nên nàng đã bỏ lỡ quá nhiều tri kỉ, có rất nhiều buối yến tiệc nàng không tham gia nên lẩu dẫn các quý nữ trong kinh thành đều không mời nàng nữa cuối cùng người được lợi lại là thứ muội Thượng Quan Lạc của nàng.

Một lúc sau mới thấy bóng dáng của An Bình quận chúa, có vẻ như sau khi thành thân tam hoàng tử khá tốt với nàng ấy nên nhìn sắc thái của nàng ấy vô cùng tươi tắn, Phi Yến cung mừng thay cho nàng.

Đời trước do sự có mặt của An Lăng Hoa nên tình cảm phu thê của họ có rạn nứt đời này chỉ là hai người yêu thương đến với nhau nên tình cảm mới sâu đậm như thế.

Lần lượt các vị hoàng tử và công chúa cùng vào, nhị hoàng tử đã thành thân vào năm trước, Y lấy đích nữ tiểu thư nhà Hầu phủ có thể nói là vô cùng cần xứng, nghe đầu nàng ấy là thanh mai trúc mã của nhị hoàng tử .Đích thân hoàng hậu đã xin hoàng thượng thánh chỉ ban hôn cho hai người, hoàng hậu tuy là mẫu nghi thiên hạ nhưng bà cũng rất quan tâm đến hạnh phúc của nhi tử mình.