Hoắc Tổng Truy Thê

Chương 956: Vì việc gì?


Ngày hôm sau, Hoắc Minh tới thành phố G.

Ôn Noãn không biết việc này.

Máy bay hạ cánh lúc 10 giờ, trước mười hai giờ Hoắc Minh đã đến nhà họ Lục, quản gia nhìn thấy anh thì hơi kinh ngạc, chạy vào sảnh lớn báo cáo: "Bà cụ, cháu rể bà đến rồi."

Bà cụ Lục ngạc nhiên: Hoắc Minh lại đến à?

Bà vội vàng hỏi: “Vì việc gì?”

Bà cụ lo lắng là có lý do.

Lục Khiêm đã ngủ cùng em gái người ta, còn sinh cả con rồi, nhưng mấy năm nay vẫn không có lời giải thích, nhà họ Hoắc khó chịu là chuyện bình thường, hay là anh tới đây đánh nhau với Lục Khiêm!

Quản gia suy nghĩ một chút: “Nhìn mặt cậu ấy không ổn chút nào!”

Bà cụ Lục càng lo lắng.

Lúc này Hoắc Minh đi vào, kính trọng gọi một tiếng bà nội.

Bà cụ Lục buồn bực.

Ngày thường, Hoắc Minh chủ yếu gọi bà là bà cụ, sao hôm nay lại như vậy? Bà cụ muốn hỏi nhưng Hoắc Minh đỡ bà cụ đi đến sân nhỏ, dùng giọng điệu ôn hòa nói: “Có một số chuyện cháu muốn nói nói riêng với bà.”

Bà cụ thở phào nhẹ nhõm, cười mắng: "Hoắc Minh, cháu bây giờ thật lợi hại."

Hoắc Minh nhẹ nhàng mỉm cười.

Khi họ đến khoảng sân nhỏ nơi bà cụ ở, xung quanh không có ai, Hoắc Minh lấy bức ảnh từ trong tay ra, nhẹ nhàng đặt trước mặt bà cụ.

Bà cụ Lục đeo kính đọc sách để nhìn kỹ hơn.

"Là ảnh cũ của bà! Hoắc Minh, sao cháu lại..."

Khi lật mặt sau bức ảnh, bà cụ ngừng đặt câu hỏi, vẻ mặt thay đổi rất kỳ lạ. Như đang u sầu, đau khổ nhưng cũng có nỗi hoài niệm về quá khứ.

Chỉ thấy mặt sau viết: Phụ nữ đẹp như mơ, Khả Doanh.

Họ của bà cụ Lục là họ Tạ, Tạ Khả Doanh!

Giọng nói của bà cụ hơi run lên: "Hoắc Minh, bà nhận ra nét chữ này. Ông ấy là người duy nhất còn nhớ tên bà là Khả Doanh."

Nói xong, mắt bà rưng rưng như sắp khóc.

Hoắc Minh trầm giọng nói: "Có vị sư phụ nhờ cháu đưa cho bà! Người đó nói... nói việc hối hận nhất trong đời này là chưa nói lời xin lỗi với bà."

Bà cụ vuốt ve bức ảnh, thở dài: "Sao phải thế? Hoắc Minh, ông ấy có khỏe không?"

Hoắc Minh im lặng hai giây. Bà cụ lập tức biết hẳn là không khỏe.

Quả nhiên, Hoắc Minh cầm lấy tay bà cụ, nhỏ giọng nói: "Thầy Thanh Thủy đã mất rồi! Bà là người cuối cùng ông ấy nhớ đến!"

Đã qua đời...

Bà cụ giật mình nhưng không khóc, chỉ khẽ vuốt ve mấy chữ sau tấm ảnh kia.

Người đẹp như một giấc mơ.

Khi bà cụ còn trẻ, bà và ông ấy rất đẹp đôi, nhưng hai nhà là đối thủ nhiều đời, nhà ông ấy không đồng ý, còn nói những lời khó nghe, bà cụ cũng là người cứng đầu, nửa năm sau thì được gả vào nhà họ Lục.

Người đàn ông bỏ nhà đi, sau đó nghe người ta nói ông đã vào chùa.

Gọi là Thanh Thủy.

Phòng ngủ lâu đời yên tĩnh, bà cụ không khóc cũng không làm ầm.

Nhưng Hoắc Minh biết bà cụ cảm thấy rất khó chịu.

Anh nhỏ giọng nói về mối quan hệ giữa sư phụ Thanh Thủy và nhà họ Hoäc, bà cụ nghe xong sắc mặt tái nhợt: “Ông ấy cho là mình đã không phạm phải bốn đạo giới, nhưng cuối cùng ông ấy vẫn làm điều đó vì bà.”

Một người bạn cũ đã qua đời, bà cụ ngồi một mình suốt nửa ngày.

Hoắc Minh luôn ngồi bên cạnh bà cụ.

Đến tối, Lục Khiêm trở về, rất kinh ngạc khi nghe thấy người hầu nói rằng Hoắc Minh đến.

Người hầu nói tâm trạng bà cụ không tốt, có cháu rể đi cùng, ông ấy càng ngạc nhiên hơn nên đi đến sân nhỏ mà không lau mặt.

Cửa phòng ngủ bị khóa. Lục Khiêm gõ cửa bên ngoài, rất nhẹ nhàng nói: “Sao bà cụ lại tự nhốt mình?” Cánh cửa cọt kẹt mở ra.

Là Hoäc Minh đi ra, anh đóng cửa lại, nhẹ giọng nói: "Cậu, để bà cụ một mình đi"Bạn đang đọc truyện ở truyen.A_z.z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen A-zZ" để đọc nhé!.Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!