Khi Nào Gió Đông Đến

Chương 49: Phép Màu Không Đến (5)


Trong buổi tiệc chào mừng Mộ Oản đến với Mộ gia. Lần đầu Mộ Đông Phong nhìn thấy cô bé với đôi mắt long lanh sáng ngời đang chăm chú nhìn anh trên khán đài.

Mộ Đông Phong vì thế mà lại càng kiêu hãnh ưỡn cao ngực, muốn thể hiện cho đứa trẻ ngốc này nhìn thật kỹ, nhìn xem người anh trai không những tuấn tú mà còn tài hoa này của cô nổi bật đến mức nào, càng muốn ánh mắt ngưỡng mộ của Mộ Oản mãi dừng lại trên người anh. Khi đó Mộ Đông Phong hoàn toàn không hề hay biết, bản thân đã sớm tham lam muốn Mộ Oản nhìn mỗi mình anh, chỉ có thể là của riêng anh.

Nhưng với tâm tư non nớt, làm sao Mộ Đông Phong có thể dễ dàng nhận ra suy nghĩ quá phận trong lòng mình?

Cho đến năm đó cưỡng hôn Mộ Oản, Mộ Đông Phong ban đầu áy náy đến phát điên. Sợ hãi rất nhiều chuyện, càng không dám nhìn thẳng Mộ Oản. Anh rõ ràng là anh trai tốt của cô, làm ra chuyện như vậy không những ảnh hưởng đến Mộ Oản thì thôi đi, mà ngay cả anh lẫn bố mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tuy nhiên, Mộ Đông Phong thừa nhận bản thân có tâm tư không tốt, tự cho là mình có suy nghĩ xấu xa. Bởi vì anh thật sự không kìm nén nổi bản thân, hôn Mộ Oản được một lần. Lại muốn có nhiều lần nữa. Càn quấy mà bắt ép Mộ Oản phải hôn anh. Nhưng sau cùng vẫn cứng đầu không chịu thừa nhận thứ tình cảm giấu kín của bản thân.

Sau này Mộ Oản dần xa cách, tìm đủ đường muốn tránh né Mộ Đông Phong. Tâm tư Mộ Đông Phong vì thế mà bắt đầu hỗn loạn. Anh vậy mà thật sự biết sợ rồi.

Lần này Mộ Oản đã nằm trong tay Mộ Đông Phong, là của riêng anh như những gì anh từng mong ước. Chỉ là hoa càng nở sớm, thời khắc lụi tàn đến càng nhanh.

Tai nạn bất ngờ ập đến, không mang theo chút điềm báo nào. Khiến người ta như lạc vào mê cung tăm tối, chạy mãi vẫn không thể tìm được lối thoát.Cắm sạc lại chiếc điện thoại, Mộ Đông Phong bình tĩnh nhìn hàng trăm tin nhắn nhảy ra liên tục trên giao diện điện thoại.

Cả người anh bất chợt căng cứng, bàn tay khựng lại ở tin nhắn của Triệu Hâm gửi đến vào ba tiếng trước.

[Đông Phong, con mẹ nó cậu nghe máy đi! Lớn chuyện rồi.]

[Trên mạng đang lan truyền một video em gái tốt của cậu ngược đãi người già. Con mẹ nó, là người già đó!]

[Video quay cách đây vài tháng mà bây giờ mới bị đào lên sau khi cậu im hơi lặng tiếng cả tuần liền, dù không có âm thanh nhưng mắt thường nhìn vào chắc chắn thấy rõ tên đàn ông kia là đang bị đánh.][Rốt cuộc gia đình mấy người đang chơi trò gì vậy hả? Fan hiện tại điên cuồng đập cửa nhà cậu đòi lời giải thích đàng hoàng kia kìa. Cậu còn không mau giải quyết chuyện này đi? Công ty quản lý vì cậu mà sắp loạn lên hết rồi.]

Càng về sau ngôn từ của Triệu Hâm dần mất kiểm soát, anh ta nói năng đàng hoàng được một câu sẽ chửi đổng hai câu. Trước còn muốn khuyên nhủ Mộ Đông Phong, sau hình như đã mất hết toàn bộ kiên nhẫn rồi. Toàn phun ra những lời tục tĩu khó nghe.

Mộ Đông Phong day day thái dương đau nhức. Anh ngồi xuống bàn, lập tức mở máy tính lên xem.

Video mộ Oản ngược đãi người già trở nên viral hơn bao giờ hết, không khó để tìm thấy video kia trên mạng.

Mộ Đông Phong nhìn màn hình máy tính lưỡng lự hồi lâu, cuối cùng cũng nhấn vào xem video đó.

Đoạn video chỉ có mười giây, nhưng đủ để thấy cô gái trẻ cầm thứ gì đó liên tục đánh lên người của một tên đàn ông già. Hơn hết, cô gái trong video đó không ai khác chính là Mộ Oản.

Chỉ là, Mộ Đông Phong còn phải khâm phục người quay lén video này, góc quay vô cùng chuẩn xác, thoạt nhìn sẽ khiến người ta cho rằng Mộ Oản thực sự ngược đãi lão già nọ.

Nhưng tên đàn ông này, Mộ Đông Phong làm sao có thể dễ dàng quên được? Ngày đó anh cùng Mộ Oản quay về Mộ trạch, đã thấy hắn ta đứng bên ngoài hàng rào nhìn chằm chằm vào trong. Trước đó Mộ Đông Phong cũng đã từng cùng Mộ Oản đến thăm người bố có bệnh tâm thần của cô đôi ba lần.

Lão ta bạo lực điên loạn, không ít lần gây thương tích cho y tá cùng bệnh nhân khác trong bệnh viện. Tính tình nóng nảy bộc trực. Còn có xu hướng thích bị ngược đãi.

Nếu Mộ Đông Phong không lầm, video này nhất định là do người ta cố tình cắt ghép để Mộ Oản mang tiếng xấu. Vì anh biết rõ, chắc chắn hành động trong video là do Mộ Oản phòng vệ chính đáng. Ở bên cô hơn mười năm, cùng Mộ Oản trưởng thành lớn lên. Chẳng lẽ chỉ vì một video chưa đến mười giây không rõ thực hư lại có thể dễ dàng dắt mũi được anh?

Đương nhiên là không!

Mộ Đông Phong nghiến răng, gọi điện cho Triệu Hâm. Đầu dây bên kia nhận được cuộc này mà mừng rỡ không thôi.

Triệu Hâm vừa vui vừa lo lên tiếng: “Sao rồi? Còn tưởng cậu chết ở đâu rồi chứ?”

Mộ Đông Phong không trả lời câu hỏi này của Triệu Hâm, vào thẳng vấn đề: “Triệu Hâm, giúp tôi liên lạc với Tiểu Thanh Mai, tôi có chuyện muốn nói với cô ta.”