Kì Tài Giáo Chủ

Chương 905: Thú vị 1


Xưa nay trên giang hồ số người dùng thân phận tán tu tu luyện tới tông sư võ đạo chỉ là số ít, còn người có thể lên tới Chân Hỏa Luyện Thăn đã ít lại càng ít. Phương Kim Ngô chính là một trong số đó, Sở Hưu cũng từng nghe tới tên hẳn.

Người này vừa chính lại vừa tà, nghe nói nửa đời trước cực kỳ bấp bênh, trước đây cũng từng tung hoành trên võ lâm Bắc Yên, tuổi tác nhỏ hơn lão tổ Cực Bắc Phiêu Tuyết Thành một chút, có điều cũng phải hơn ba trăm tuổi, đã bước vào giang hồ khí huyết suy yếu.

Tuổi tác đã cao, Phương Kim Ngô liền bế quan trong Không Sơn Gốc tại Yến Nam, cái danh Không Sơn Cốc Chủ cũng từ đó mà ra.

Có điều Phương Kim Ngô chỉ bế quan ẩn thế chứ không phải như lão tổ Cực Bắc Phiêu Tuyết Thành dùng mọi phương pháp để sống tạm bợ, được thêm ngày nào hay ngày đó.

Mai Khinh Liên nhíu mày nói: "Nhậm Thiên Lý là đệ tử Phương Kim Ngô thu nhận sau khi bế quan tu hành, thiên phú xuất sắc, tốn không tới ba mươi năm đã bước vào cảnh giới tông sư võ đạo. Hơn nữa sư phụ hắn không phải người tông môn thế gia, cho nên triều đình Bắc Yên cũng rất yên tâm, chứng kiến chiến công của hẳn bèn đề bạt hẳn lên chức cao.

Hơn nữa hẳn có một nửa thân phận là người trong giang hồ, cho nên khi ngươi chưa tới, đại đa số những chuyện liên quan tới giang hö Bắc Yên đều do Nhậm Thiên Lý xứ lý.

Người trẻ tuổi vừa rồi hẳn là sư đệ của Nhậm Thiên Lý, Trần Kim Đình. Nghe nói mấy năm gần đây lại Phương Kim Ngô lại thu một thanh niên làm đệ tử, chắc là Trần Kim Đình này.”

“Nói vậy là ta cản đường người ta rồi?”

Chẳng trách trước đó y luôn cảm thấy Phương Kim Ngô kia có địch ý rất lớn với mình, hóa ra Phương Kim Ngô đã ngứa mắt với mình từ trước rồi.

Đương nhiên Sở Hưu không để ý tới chuyện này, trên giang hồ này rất nhiều người khó chịu với y, thêm Phương Kim Ngô cũng chẳng khác biệt bao nhiêu.

Đúng lúc này, Bạch Vô Ky lại trực tiếp đi về phía Sở Hưu, hắn đứng bên cạnh Sở Hưu nói: “Sở đại nhân, đã lâu không gặp."

Giọng nói Bạch Vô Ky mang theo ý thổn thức, Sở Hưu cũng không ngờ Bạch Vô Ky lại chủ động tới chào hỏi mình.

Sở Hưu cùng Bạch Vô Ky xem như người quen, hai bên biết nhau từ lúc còn ở cảnh giới Tiên Thiên.

Chỉ có điều đừng nói so với người đã nhảy khỏi Long Hổ Bảng như Sở Hưu, cho dù đem đám người Tạ Tiểu Lâu ra so sánh, Bạch Vô Ky cũng chẳng thể sánh bằng. Tu luyện tới giờ Bạch Vô Ky vừa vặn đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, hơn nữa sức chiến đấu còn chưa được tôi luyện, chiến lực chắc chẩn không quá mạnh.

Cho nên tới giờ hai bên đã là người của hai thế giới, thậm chí Sở Hưu còn lười đi gây sự với Bạch Vô Kỵ. Đương nhiên điều kiện kiên quyết là Bạch Vô Ky, đừng chọc vào y.

Thấy Bạch Vô Ky không có địch ý gì, Sở Hưu cũng gật đầu nói: "Đúng vậy, quả thật lâu rồi không gặp."

Bạch Vô Ky căm chén rượu lên, giơ về phía Sở Hưu nói: "Sở huynh, ngày trước hai ta có chứt mâu thuẫn, có điều khi đó mọi người đều còn trẻ tuổi nóng tính. Nhiều năm như vậy, ta đã nghĩ thông rồi, thuở niên thiếu ta luôn bị những ân ân oán oán kia quấy nhiễu, đúng là nực cười.

Giờ trong thế hệ chúng ta, ngươi cùng Tiểu Thiên Sư đã bước ra khỏi Long Hổ Bảng, tiền đồ tương lai không thể ước lượng được. Ta sinh cùng thời với bậc tuấn kiệt như các ngươi, là bi ai nhưng cũng là may mắn. Xin kính một ly!”

Nói xong, Bạch Vô Ky tiến tới mời Sở Hưu một ly sau đó trực tiếp quay người bỏ đi.

Mai Khinh Liên kinh ngạc nói: "Chu oa, tiểu tử Bạch gia này có vẻ nghĩ thông rồi, thật hiểm thấy."

Sở Hưu uống một chén, lén lút nhét cho Mai Khinh Liên một trang giấy, bên trên không có chữ viết nhưng nhìn kỹ lại sẽ thấy nó được dùng nội lực cương khí cực kỳ tinh tế ép ra kiểu chữ, một thời gian sau sẽ tiêu tán.

Trên giấy chỉ viết một câu, có vẻ được ghi lại trong lúc vội vàng.

“Sở huynh cứu ta! Ta nguyện lấy tung tích một bộ Thiên Địa Giao Chinh Âm Dương Đại Bỉ Phú để nhờ Sở huynh cứu ta một lần!”

Trước đó khi Bạch Vô Ky tới nói với y những lời đó, y lập tức cảm thấy có phần không đúng, vì Bạch Vô Kỵ không như đang giả vờ.

Bạch Vô Ky không có tật xấu gì lớn, khuyết điểm duy nhất có lẽ là quá kiêu ngạo. 

Ngày xưa ở Bắc Yên, đừng nói Sở Hưu, ngay cả Nhiếp Đông Lưu hẳn cũng coi thường.

Sau này tới giang hồ, hắn vẫn tự phụ coi tất cả mọi người trên Long Hổ Bảng là một lũ tầm thường.

Mãi tới khi bị một kiếm của Thẩm Bạch đánh trọng thương, bị đả kích nặng rề, tính tình hẳn mới ổn định hơn chút.

Có điều những lời vừa rõi căn bản không giống Bạch Vô Ky lúc bình thường. Mãi tới khi uống chén rượu mời, Bạch Vô Ky đưa tờ giấy kia cho y, Sở Hưu mới khẳng định mình không đoán sai. Bạch Vô Ky quả thật có vấn đề, có chú băn khoăn, thậm chí tới mức không dám nói rõ.

Nội dung trên giấy chắc chắn được viết vội vàng khi thấy Sở Hưu, tổng cộng chỉ có hai ý. Một là cứu hắn, hai là chỉ cần cứu được hẳn, Bạch Vô Ky sẽ giao tung tích một trong bảy bộ Thiên Địa Giao Chinh Âm Dương Đại Bi Phú ra đểBạn đang đọc truyện mới tại Truyện A.a_z. (phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: Truyen A-z-z để vào nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!