Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3063


“Phương án cứu trợ cộng đồng có thể cho dân chạy nạn có đủ lương thực ở quê nhà, đây có thể coi là giải pháp cơ bản cho vấn đề dân chạy nạn, nhưng giờ họ đã đến Đông Hải, †a nên làm gì với những dân chạy nạn säp đến đây?”

Tả Phi Phi nói: “Hiện giờ bãi phơi và bãi đóng gói, bãi thu hái đều đã đủ quân số, để bọn họ đi gieo trồng rong biển lại cần thêm thuyền đánh cá, bọn họ chắc chắn không có.

Những người này thì sao, chẳng lế chúng ta cứ nấu cháo. nuôi bọn họ sao?”

Tả Phi Phi nói, lại đưa chủ đề trở lại vấn đề ban đầu.

Đúng vậy, Phương án cứu trợ cộng đồng cho dù thi hành thuận lợi thì cũng cần một khoảng thời gian rất dài mới có thể nhìn thấy thành quả.

Nhưng dân chạy nạn đổ về Đông Hải, lại là vấn đề cần lập tức giải quyết.

“Về điểm này, ta có ý tưởng.”

Kim Phi nói: “Ta dự định xây dựng một xưởng đóng thuyền lớn hơn ở Đông Hải, thuê những người chạy nạn này đến làm việc trong xưởng đóng thuyền!”

“Dân chạy nạn đã đổ về, hiện giờ xây xưởng đóng thuyền cũng không kịp rồi?” Cửu công chúa nhíu mày nói.

“Xây dựng một xưởng đóng thuyền có thể sản xuất tàu chiến cỡ lớn chắc chắn đã muộn, nhưng việc xây dựng một xưởng đóng thuyền có thể sản xuất tàu đánh cá cỡ nhỏ chắc chăn không phải là vấn đề lớn” Kim Phi trả lời.

Làm thuyền đánh cá nhỏ không cần bất kỳ kỹ năng nào, có nhiều ngư dân đều tự đóng thuyền đánh cá cho riêng mình, người chạy nạn có thể học cách làm thuyền đánh cá nhỏ, người ở xưởng đóng thuyền cứ dạy là được.

“Tiên sinh, nhiều dân chạy nạn như vậy cùng nhau đóng thuyền đánh cá, tốc độ chắc là cực kỳ nhanh, chúng ta có dùng hết nhiều thuyền đánh cá như vậy không?” Tả Phi Phi lại hỏi.

Kim Phi không trả lời Tả Phi Phi, mà hỏi ngược lại: “Phi Phi, nàng biết vấn đề lớn nhất của Đại Khang hiện nay là gì không?”

“Là cái gì?” Tả Phi Phi hỏi. Mấy người Cửu công chúa cũng quay đầu lại nhìn sang.

“Vấn đề lớn nhất ở Đại Khang hiện nay là tình trạng bất ổn thường xuyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc canh tác của người dân và dẫn đến thiếu lương thực".

Kim Phi nói: “Dân coi cái ăn bằng trời, không cho người dân ăn no bụng thì làm chuyện gì cũng đều là vô ích.”

Đại Khang không phải không có đất, cũng không phải dân cư quá nhiều, lương thực trồng trọt không đủ ăn, không phải do người dân không muốn làm ruộng, mà là người dân ở Giang Nam và Trung Nguyên không chỉ phải đối mặt với sự bóc lột của bọn cường hào địa phương, cùng với sưu cao thuế nặng, còn bị ảnh hưởng từ cuộc tranh chấp của cường hào và thổ phỉ.

Đám thổ phi vì tranh đoạt địa bàn, làm suy yếu thực lực của thổ phỉ đối thủ nên thường xuyên đến địa bàn thổ phỉ đối thủ để thu hoạch lương thực, không kịp thì sẽ châm lửa thiêu rụi.

Cứ như vậy, thuế lương thực mà bọn thổ phỉ muốn cũng chẳng có mà thu.

Hiện giờ tình trạng này ở Giang Nam và Trung Nguyên rất phổ biến.

Trương Lương hiện tại đã bắt đầu công tác tiêu diệt thổ phỉ ở Giang Nam, nhưng rất nhiều thổ phỉ trước khi chạy trốn, sẽ thiêu hủy kho lúa chứ không để không cho nhân viên hộ tống.Bạn đang đọc truyện ở tRuyen.a_z.z .vn.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen Az..z" để đọc nhé!.Truyện được cập nhật liên tục .Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!