Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3064


Như vậy trong mấy tháng này, người dân ăn cái gì?

Tả Phi Phi liên tưởng đến chuyện trước đây Kim Phi nói với cô ấy, hỏi dò: “Tiên sinh, ngài chuẩn bị đóng thuyền đánh cá, là để dân chạy nạn ra biển đánh cá sao?”

“Đúng vậy” Kim Phi nói: “Biển rộng là bảo tàng khổng lồ có tài nguyên bất tận, chúng ta không lý gì cứ giữ khư khư mà không khai thác.”

Khoảng thời gian trước y cố ý đi tìm Trịnh Trì Viễn bàn bạc rồi, biết không chỉ ngành công nghiệp đóng tàu và đánh cá của Đại Khang là lạc hậu, mà các quốc gia cũng có tình trạng tương tự.

Khi mùa đánh bắt hàng năm đến, những đàn cá di chuyển xuôi theo dòng hải lưu xa ngút tầm mắt và có thể kéo dài nhiều ngày.

Ngư dân Đông Hải dù có cố gắng hết sức để đánh bắt cá thì cũng chỉ là hạt muối bỏ bể.

Lúc ấy Kim Phi biết tin này, thì đã để ý đến hoạt động đánh bắt, cho nên mới thành lập Cục quản lý hàng hải, để Trịnh Trì Viễn thành lập đội đánh bắt.

Nhưng theo kế hoạch của Kim Phi, phải đợi ngư dân thu hoạch rong biển xong mới được, nếu không sẽ không đủ nhân lực.

Bây giờ có vẻ cần thành lập đội đánh bảt trước đã.

“Phu quân, thật sự có thể bắt được nhiều cá như vậy trong biển sao?"

Cửu công chúa tuy rằng tin tưởng Kim Phi, nhưng chung quy cô ấy cũng chưa từng sống ở biển, hầu như không biết gì về đại dương, cho nên cô ấy không thể tin rắng câu cá có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng lương thực ở Đại Khang.

Thật ra bản thân Kim Phi cũng không chắc chắn hoàn toàn, cho nên cũng không tự tin lắm với lời nói của mình: “Trước cứ thử một lần đi, có thể giải quyết là tốt nhất, không được thì cũng coi như là thử nghiệm, ít nhất ta có thể bảo. đảm, lượng cá những ngư dân này đánh được mỗi ngày là đủ ăn”

“Cũng phải” Cửu công chúa khẽ gật đầu.

Dù sao đây cũng là một cách.

Cho dù không thể giải quyết triệt để cuộc khủng hoảng lương thực ở Đại Khang thì cũng giải quyết được cuộc khủng hoảng người chạy nạn ở Đông Hải.

Thành công được như Kim Phi suy nghĩ thì lại càng tốt.

Đường Tiểu Bắc thấy Kim Phi, Cửu công chúa và Tả Phi Phi thảo luận hăng say, cũng gia nhập: “Tướng công, ý tưởng này của chàng khá hay, nhưng xây xưởng cần có gỗ, gỗ dự trữ ở xưởng đóng thuyền chỉ sợ không được bao lâu sẽ bị dùng hết.”

Cửu công chúa và Tả Phi Phi nghe vậy, cũng quay ra nhìn Kim Phi.

Muốn sản xuất thuyền đánh cá với số lượng lớn thì gỗ là nguyên liệu thô thiết yếu, nhưng gỗ ở Đông Hải không tự nhiên mà có.

Đến nguyên vật liệu còn không có, còn nói gì đến đóng thuyền?

“Đông Hải không sản xuất gỗ, nhưng Giang Nam và Xuyên Thục, cùng với khu vực Vân Quý có rất nhiều mà”

Kim Phi nhìn về phía Cửu công chúa: “Ta định thuê dân bản xứ ở Giang Nam chặt gỗ, sau đó thông qua đường thủy, dùng hình thức thả bè để chuyển gỗ đến Đông Hải, Vũ Dương sau khi trở về hãy mau chóng bảo Thiết đại nhân sắp xếp viện Khu Mật thảo luận xem phương án này có được hay không, nếu được thì nhanh chóng thực hiện!”

Cái gọi là thả bè, tức là chặt gỗ ở trên núi rồi thả vào trong nước, sau đó để gỗ xuôi theo dòng nước xuống hạ nguồn.

Khi đến nơi chỉ định thì lại buộc gỗ bằng dây thừng và thả trôi theo dòng Trường Giang.Bạn đang đọc truyện mới tại truyen_a.z-z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: Truyen A_z.z để đọc nhé! Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!