Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3072


Đối với dân tị nạn mà nói, chỉ cần cha mẹ vợ con có cơm ăn, không chết đói, đã hài lòng rồi.

Càng khỏi bàn còn có thể ở thêm phòng gạch ngói xanh.

Đây là việc mà trước khi dân tị nạn tới đều không dám nghĩ.

Sau này, lúc thi công, có nhân viên hộ tống và dân tị nạn nói chuyện, nói cho dân tị nạn đây là phòng xây vì chính bọn, tuyệt đối đa số dân tị nạn đều không dám tin.

Cuối cùng vẫn là Tả Phi Phi bảo người đưa thư lúc đọc báo, công khai tuyên bố chuyện này, sau đó lại sắp xếp một bộ phận dân tị nạn sớm vào ở nhà tập thể mới xây xong, các dân tị nạn mới rốt cuộc tin.

Sau khi xác nhận những căn phòng này thật sự là xây vì mình, nghị lực làm việc của dân tị nạn rõ ràng tiến bộ rất nhiều.

Mặc dù nhân viên hộ tống nói cho họ một cách rõ ràng, những căn phòng gạch ngói này không phải ở chùa, phải giao tiền thuê, nhưng vẫn không cản được sự nhiệt tình của dân tị nạn.

Vì lúc tới, Tả Phi Phi đã nói, làm việc không những có cơm ăn, mỗi ngày còn có tiền công mấy văn tiền.

Biết tuyệt đối đại đa số dân tị nạn đều cần dùng tiền gấp, Tả Phi Phi đặc biệt dặn dò, hai tháng đầu đều là mười ngày phát tiền công một lần.

Hôm nay rất nhiều dân tị nạn đã lãnh hai lần tiền công.

Mà phòng thuê của phòng gạch ngói mỗi tháng mới mười mấy văn tiền, bọn họ hoàn toàn chỉ trả được.

Để sớm ở thêm phòng gạch ngói, rất nhiều dân tị nạn ban đêm cũng không muốn tan ca, tiếp tục tăng ca, không muốn cho nhân viên hộ tống đốt lửa trại.

Cho nên kế hoạch nhà họ Vũ Văn và nhà họ Chu căn bản không thể thành công.

Mỗi lần nghĩ đến việc mà Kim Phi làm sau khi tới Đông Hải, Trịnh Trì Viễn đều dâng trào cảm xúc.

Kim Phi tới Đông Hải tính đâu ra đấy còn chưa tới ba tháng, thế nhưng Đông Hải lại xảy ra thay đổi hoàn toàn.

Nếu là người khác đối mặt với mấy chục ngàn dân tị nạn bỗng nhiên quay quanh, chỉ sợ sớm đã chạy vào rừng rú rồi.

Kim Phi không những không chạy, trái lại hứng lấy khó khăn mà lên, chủ động đi giải quyết vấn đề dân tị nạn, hơn nữa giải quyết được có thể nói là hoàn hảo.

Trấn Ngư Khê vốn thân mình lo chưa xong, không những không có trở nên càng thêm hỗn loạn và nghèo túng do dân tị nạn đến, ngược lại trở nên khí thế ngất trời, vui sướng nhìn về phồn vinh.

Mỗi lần thấy những dân tị nạn nỗ lực làm việc đó, vừa lau mồ hôi vừa cười ngây ngô, Trịnh Trì Viễn đều thấy trong mắt bọn họ lóe lên tia hy vọng, hình như cuộc sống trong phút chốc có hướng đi.

Thực ra lúc trước Trịnh Trì Viễn biết được Tứ hoàng tử tạo phản, lúc các phiên vương lần lượt vì vương mà tự lập, anh ta cũng lung lay suy nghĩ tự lập.

Dù sao anh ta nằm giữ thủy quân duy nhất của Đại Khang, nếu anh ta tạo phản, không ai có thể làm gì được anh †a.

Nhưng trải qua nhiều lần tự hỏi, Trịnh Trì Viễn cuối cùng từ bỏ suy nghĩ này, mà là lựa chọn nguyện trung thành phía Kim Phi.

Mỗi lần nhớ tới lựa chọn lúc đó của mình, Trịnh Trì Viễn đều thấy nghĩ lại mà sợ và may mắn.

May mẫn lúc đó mình làm ra lựa chọn đúng đắn.

Phiên vương khác có lẽ không có thủ đoạn để chống lại thủy quân, nhưng tiêu cục Trấn Viễn có.

Nếu lúc đó Trịnh Trì Viễn chọn học theo phiên vương. khác, sợ rằng thủy quân hiện tại đã không còn nữa.

Cho dù Trịnh Trì Viễn có thể chạy thoát, Đông Hải cũng không có nơi sống yên ổn của anh ta, chỉ có thể đi xa tha hương, trở thành hải tặc mà anh ta căm ghét nhất.

Trịnh Trì Viễn gần đây quá mệt, khó có được có một chút thời gian nghỉ ngơi, đã hạ lệnh bảo đội thuyền hạ mỏ neo, cập bến trên mặt biển cách cửa ra biển Trường Giang cách đó không xa, mình lại trở lại khoang ngủ bù một giấc.

Vừa ngủ đã thẳng đến buổi chiều, Trịnh Trì Viễn đang say giấc ngủ, đột nhiên nghe được bên ngoài truyền đến tiếng la hét của binh lính.

"Nhanh, nhổ neo! Giương buồm!"

Bạn đang đọc truyện mới ở truyện.a-z_z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen A_z..z" để đọc nhé! Truyện được cập nhật liên tục .Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!