Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3073


Trên mặt nước có một đám gỗ dày đặc đã phủ kín gần nửa mặt sông, hơn nữa liếc mắt một cái cũng không thấy được điểm cuối.

Hạm đội thủy quân đậu ngay đối diện cửa sông, nếu không nhanh chóng di chuyển chắc chắn sẽ đụng phải mấy khúc gỗ này.

Tuy tốc độ trôi dạt của mấy khúc gỗ khá chậm nhưng số lượng quá nhiều cũng sẽ tạo ra quán tính cực mạnh, một khi va phải thuyền thì hậu quả khó mà tưởng tượng được.

Ban đầu Trịnh Trì Viễn còn hơi bối rối, nhưng bây giờ anh ta đã bị dọa giật mình chạy tới giúp các binh lính kéo dây giương buồm.

May nhờ ông trời giúp đỡ, hôm nay gió hướng nam nên sau khi giương buồm, hạm đội đã nhanh chóng rời khỏi cửa sông đối diện.

Rốt cuộc lúc này Trịnh Trì Viễn mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng nhớ đến vẫn sợ hãi không thôi.

Chỉ vào phó tướng đến báo cáo tình hình sau một hồi bận rộn mắng: "Mấy lính canh gác kia làm ăn kiểu gì vậy? Gỗ trôi qua nhiều như vậy mà còn không thấy à?”

Khi thủy quân ở trên biển, thuyền chính là doanh trại cho dù có nghỉ ngơi cũng phải sắp xếp người túc trực canh gác.

Kết quả tên canh gác trên đài quan sát không nhìn thấy gỗ, làm suýt nữa đã gây ra tai nạn nghiêm trọng.

"Tướng quân, ngài cũng biết gần đây mọi người bận rộn thế nào. Bây giờ khó lắm mới có chút thời gian nghỉ ngơi nên †a chỉ sắp xếp cho mỗi hướng có một người gác, ai ngờ tên này lại ngủ quên..."

Mặt Phó tướng khổ sở giải thích.

Kể từ khi Kim Phi phân bổ ca nô và phi thuyền cho thủy quân là họ đã liên tiếp tiêu diệt được mấy băng cướp biển lớn, khiến bọn cướp biển sợ đến nỗi không dám tiếp cận khu vực Đông Hải.

Hầu hết lực lượng thủy quân nhàn rỗi đều ở lại vùng biển ngoài xưởng đóng thuyền để xây dựng.

Gần đây thủy quân đã trở thành một ban vạn năng, trông như không chịu trách nhiệm việc gì nhưng lại bận rộn hơn tất cả các ban khác.

Công nhân ở các nơi khác đều có ca và có thể nghỉ ngơi sau khi tan làm, nhưng thủy quân thì vẫn bận rộn.

Rong biển trên đảo Mạo Lãng kéo không xong cũng tới kiếm họ, trời mưa bất chợt không kịp gom lại rong biển trên sân phơi nắng cũng đi kiếm họ.

Nói tóm lại họ là một đội ngũ lưu động, nơi nào cần là có mặt đến hỗ trợ.

Nhiều thủy quân bận rộn đến mức đứng cũng ngủ được, và có trong số đó có tên canh gác ở đài quan sát phía Tây.

Hôm qua anh ta mới vận chuyển rong biển trên đảo Mạo Lãng về, đến tối chưa ngủ đầy hai canh giờ đã bị sắp xếp lên đài quan sát.

Buổi chiều quay mặt về phía tây, ánh nắng phản chiếu xuống mặt sông quá chói khiến người ta không mở mắt ra được, lúc đầu người canh gác còn cố gắng cứ mấy phút lại nhìn ra sông một lần, nhưng sau đó không biết lúc nào mà anh ta đã dựa vào lan can thiếp đi luôn.

Phó tướng biết Trịnh Trì Viễn tức giận nên quỳ một chân xuống nói: "Tướng quân, là ta chỉ huy sai lầm xin tướng quân trách phạt

"Dãn theo tên canh gác đến Quân Pháp Đường đi, mỗi người mười gậy!" Trịnh Trì Viễn lạnh giọng nói: "Sau này còn xảy ra chuyện như vậy thì không phải làm nữa trở lại đánh cá đi"

Trịnh Trì Viễn cũng biết binh lính canh gác đã làm việc vất vả nhưng suýt nữa gây ra họa lớn, thì nhất định phải bị trách phạt.

Tham gia Group: Phố Truyện - Đọc truyện chữ mới nhất  (https://www.facebook.com/groups/546491997652063) để cập nhật sớm nhất các truyện HOT cũng như trao đổi các bộ truyện hay mà không phải đợi trên website