Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3098


Bây giờ tâm trạng của Thẩm Tú Tú cũng tạm ổn định, chí ít thì nói chuyện cũng mạch lạc, thế là Trịnh Trì Viễn bät đầu hỏi chuyện chính: “Tú Tú, các ngươi tại sao lại gặp cướp. biển?”

“Ca ca ta năm nay cũng mới lên thuyền làm việc, rất nhiều chuyện cũng không quen, sau khi chúng ta rời đảo Mạo Lãng không lâu, khi ca ca ta kéo buồm lên cao, không cẩn thận làm rách cánh buồm”

Thẩm Tú Tú nói: “Cánh buồm bị hỏng, chúng ta không theo kịp đội thuyền, một đại ca trong đội hộ vệ ngồi ca-nô lên thuyền của chúng ta, bảo chúng ta chắp vá lại cánh buồm bị hỏng quay về đảo Mạo Lãng, sau khi sửa lại buồm thì lại tiếp. tục chuyến đi.”

“Sau đó thì sao, các ngươi có quay trở về không?” Trịnh Trì Viễn hỏi.

lếu trở về thì đã tốt/ nước mắt của Thẩm Tú Tú lại rơi xuống, nhưng vẫn tiếp tục nói: “Cha ta nói đã đi xa như vậy rồi, trở về cũng không thuận gió, hơn nữa trở về đảo Mạo Lãng còn phải dỡ rong biển xuống, đi đi lại lại làm lỡ rất nhiều thời gian, hơn nữa thời tiết nóng như vậy, nói không chừng rong biển sẽ bị hỏng.

Cha ta lo lắng về sau các ngài sẽ không để cho chúng ta vận chuyển rong biển nữa, nên đã quyết định sửa lại cánh buồm ở trên thuyền, trước tiên đưa thuyền rong biển này về trước đãt

Ai ngờ vào nửa đêm hôm đó, chúng ta lại gặp phải cướp biển..."

Nói đến đây, có lẽ là Thẩm Tú Tú nhớ lại cảnh tượng lúc đó, vậy nên sắc mặt trở nên vô cùng khó coi.

Trịnh Trì Viễn và phó tướng nhìn nhau, khế gật đầu.

Trước đó họ vẫn luôn thắc mắc, hiện nay, giữa đảo Mạo Lãng và bến tàu, vẫn luôn có khinh khí cầu tuần tra, làm thế: nào mà bọn cướp biển lại có thể không dưng cướp đi một chiếc thuyền chở rong biển được?

Bây giờ họ đã hiểu, hóa ra thuyền cướp biển xuất hiện vào ban đêm.

Mặc dù khinh khí cầu có thể nhìn được rất xa, nhưng ban đêm lại không nhìn thấy.

Vì vậy ngoại trừ thuyền lầu chạy bằng máy hơi nước ra, thì các thuyền cá khác vận chuyển rong biển đều phải tạo thành đội thuyền.

Nếu như ban đêm không kịp trở về bến tàu, đội thuyền sẽ thả neo tại chỗ, sau đó sẽ do ca-nô ở bên ngoài phụ trách canh gác, cho dù có cướp biển, cũng không dám đến gần.

Nhưng thuyền cá nhà Thẩm Tú Tú lại bị tách ra, hơn nữa đội hộ vệ cũng không biết bọn họ ở phía sau, nên cũng không có phái ca-nô đi bảo vệ.

Kể ra thì vận may của gia đình họ cũng không được tốt, hiện nay cướp biển ở Đông Hải rất hiếm gặp, hơn nữa biển lại rộng lớn như vậy, cho dù họ bị tách ra, xác suất gặp phải cướp biển cũng rất nhỏ, thế mà họ lại gặp phải.

Nghĩ đến đây, Trịnh Trì Viễn đột nhiên hỏi: “Tối hôm đó các ngươi có đốt đèn không?”

“Có đốt” Thẩm Tú Tú gật đầu nói: “Cha ta muốn nhân dịp. ban đêm không đi đường, nhanh chóng sửa lại cánh buồm, vậy nên đã đốt một chậu than trên boong thuyền, suốt đêm sửa lại cánh buồm”

“Chẳng trách các ngươi lại bị cướp biển để mắt tới!” Phó tướng vỗ chân nói: “Cha ngươi cũng là một ngư dân lâu năm, lẽ nào không biết ban đêm không thể đốt lửa hay sao?”

Thời gian gần đây thời tiết vẫn luôn không tốt, vào ban đêm ngay cả ánh trăng cũng không thấy, sau khi mặt trời lặn, cả vùng biển hoàn toàn chìm trong bóng tối.

Lúc này trong đêm tối đốt một chậu than, trong vài chục dặm cũng có thể nhìn thấy.

Bạn đang đọc truyện mới tại truyen.A.z-z. vn.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: Truyen A_z-z để đọc nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!