Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3109


Trên mặt biển tĩnh lặng, số hiệu Kim Xuyên phun ra khói đen và hơi nước trăng dày đặc, tốc độ càng ngày càng nhanh.

Phía trước số hiệu Kim Xuyên là hai hàng ca- nô tạo thành biên đội trên nước.

Tốc độ ca- nô nhanh hơn và đằng đằng sát khí giết về phía bắc.

Thủy Oa đứng trước boong tàu số hiệu Kim Xuyên, nhìn đường ven biển bên trái không ngừng rút ngắn lại, lại nhìn về phía mặt biển rộng mênh mông, trong lòng đột nhiên dâng lên một loại cảm giác hào hùng.

Trên bờ biển, Kim Phi và Trịnh Trì Viễn đang đứng trên bãi cát ngoài xưởng đóng thuyền số ba, quan sát đội thuyền từ xa.

Không biết từ khi nào Đường Tiểu Bắc đi tới, thấy sắc mặt Kim Phi đầy lo lắng, cô ấy nhẹ nhàng an ủi: "Số hiệu Kim Xuyên được trang bị cung nỏ hạng nặng và máy bắn đá, còn có cả phi thuyền và ca- nô chịu trách nhiệm hộ tống, tiêu diệt vài tên cướp biển dễ như trở bàn tay, sẽ không có chuyện gì đâu."

"Chỉ một vài tên cướp biển đương nhiên là không đáng nhắc tới rồi." Kim Phi nói: "Nhưng nguy hiểm trên biển không phải chỉ có cướp biển, càng đáng sợ hơn chính là thời tiết!"

Khi Kim Phi thiết kế thuyền lầu, mục đích chính của nó là vận chuyển, nhưng vì Kim Phi số đã được giao cho thủy quân, đương nhiên phải tập trung vào mục đích quân sự.

Cho nên Kim Phi đặc biệt lắp đặt cung nỏ hạng nặng và máy bắn đá quy mô lớn tiên tiến nhất trên số hiệu Kim Xuyên.

Đặc biệt là máy bắn đá hạng nặng sau khi cải tiến, dùng máy cần cẩu trên thuyền làm động lực lên dây cót, một lần có thể ném ra được rất nhiều hộp lựu đạn, đủ sức bao phủ một vùng biển rộng như một sân bóng đá lớn.

Ngoài ra còn có những chiếc cung nỏ hạng nặng được trang bị ống ngắm, tâm băn và độ chính xác của chúng cũng đã được cải thiện, bắn trúng thuyền cướp biển ở ngoài một trăm trượng là tiêu chuẩn đánh giá cơ bản.

Với đội hình hùng mạnh như vậy, ở thế giới này không có đội thuyền nào có thể chống lại được, tấn công một đám cướp biển đơn giản là dao trâu mổ gà, Kim Phi căn bản không hề lo lắng.

Điều khiến Kim Phi lo lắng là thời tiết.

Các loại thời tiết khắc nghiệt xảy ra thường xuyên trong hai năm qua, mùa hè là mùa có nhiều khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết khắc nghiệt nhất.

Bây giờ đã là mùa hè, Kim Phi lo lắng đội thuyên sẽ gặp phải gió táp hoặc mưa giông bão.

Bão táp trên biển rất đáng sợ, dù là Kim Phi kiếp trước, một khi dự đoán được gió bão tất cả tàu thuyền sẽ chọn quay trở lại cảng để tránh gió.

Thiết kế ban đầu của thuyền lầu là để đi trên sông nội địa và vùng biển gần bờ, không thích hợp cho những chuyến đi biển xa, khả năng chống gió rất bình thường, nếu gặp phải bão gió sẽ rất nguy hiểm.

Trịnh Trì Viễn đứng ở bên cạnh nghe xong lời của Kim Phi không khỏi cảm khái.

Không ai muốn bị coi như bia đỡ đạn, trước đây khi Trần Cát năm quyền, cho dù có quyền quý đi từ Đông Hải tới, cũng chỉ khích lệ vài câu, trước khi rời đi còn phải mang theo các loại đặc sản trong biển, căn bản không có ai đặt mình vào vị trí của thủy quân để suy nghĩ.

Dựa vào sự hiểu biết của Trịnh Trì Viễn về Kim Phi, anh ta có thể đoán được, Kim Phi thực sự lo lắng cho binh lính thủy quân.

Điều này khiến Trịnh Trì Viễn vô cùng vui vẻ, tiến lên đảm bảo nói: "Duy trì an ninh và hòa bình của biển Đông Hải là trách nhiệm và sứ mệnh không thể chối từ của thủy quân Đông Hải †a, xin tiên sinh yên tâm, thủy quân Đông Hải không có người ham sống sợ chết, bất kể gặp phải cướp biển hay bão táp, đều sẽ kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ!"

"Nói hay lắm!" Kim Phi gật đầu về phía Trịnh Trì Viễn: "Ta hy vọng thủy quân nói được làm được!"

Trịnh Trì Viễn lập tức đứng thẳng lưng, trịnh trọng chào kiểu quân đội: "Nếu không làm được, Trịnh Trì Viễn ta sẵn sàng chết để tạ tội!"

Bạn đang đọc truyện ở truyện_a-z._z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen aaZ.Z" để đọc nhé!.Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!