Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3120


"Ngươi là đồ ngốc à? Nếu con cá này được chuyển lên bờ, có lẽ còn không thể nhét nó vào phân xưởng của chúng †a ấy! Tất cả đều là thịt! Ngươi hãy nghĩ xem, thịt trong cả một phân xưởng, nếu tất cả chúng ta đều ăn no bụng thì bao nhiêu ngày mới có thể ăn hết?"

"Không thể ăn hết, căn bản là không thể ăn hết!"

"Hahaha, có vẻ như sau này chúng ta sẽ không thiếu thịt để ăn!"

"Nói như bây giờ quốc sư đại nhân không cho ngươi ăn thịt vậy, từ khi đến xưởng đóng thuyền làm việc, buổi trưa không có một món ăn mặn nào à?”

"Trời ơi, ta chỉ là tùy tiện nói thôi, sao ngươi lại nói đến quốc sư đại nhân chứ?”

Nhưng người vừa nói chuyện lập tức không đồng ý: "Ngươi tới nhà xưởng hỏi một chút xem, khi nấu ăn, có phải ta bảo đầu bếp lấy ít thịt hơn cho ta không?"

Mặc dù dân chúng ở thời đại này mù chữ, nhưng họ cực kỳ thành thật chất phác và biết ơn.

Kim Phi và Đường Tiểu Bắc không chỉ thu nhận bọn họ, mà còn giao cho bọn họ một công việc đủ nuôi gia đình, cho nên bây giờ Kim Phi đã có tiếng tăm rất cao trong dân tị nạn, nếu ai dám nói xấu Kim Phi hay đám người Đường Tiểu Bắc, Tả Phi Phi, đảm bảo sẽ có người tị nạn nhảy ra mắng hắn!

Bây giờ những người tị nạn đang làm công việc chân tay rất nặng nhọc, để đảm bảo bọn họ có đủ dinh dưỡng, Kim Phi yêu cầu tất cả các căng tin của nhà xưởng phải phục vụ một món ăn mặn mỗi ngày.

Dưới sự tuyên truyền của đoàn ca múa và quan văn thư của nhà xưởng, tất cả những người tị nạn đều biết rằng tình hình hiện tại của Đại Khang không tốt, Kim Phi đã bỏ ra rất nhiều công sức mới xây dựng được một bến tàu ở Đông Hải và cho bọn họ một công việc.

Rất nhiều người tị nạn đều lo lắng rằng bọn họ ăn quá nhiều, ăn đến mức khiến cho Kim Phi và Đường Tiểu Bắc bị rơi vào nghèo khó, ăn đến mức nhà xưởng phải đóng cửa.

Đến lúc đó sẽ không ai quan tâm đến bọn họ, bọn họ cũng không có nơi nào để đi, không có ai để dựa vào.

Cho nên lúc ăn cơm, ăn đến khi no một nửa thì không ăn nữa, lúc làm đồ ăn cũng sẽ nhắc nhở đầu bếp chuẩn bị ít thịt hơn để giảm bớt phần nào gánh nặng cho Kim Phi.

Khi Kim Phi biết được tin này, y rất cảm động và có hơi dở khóc dở cười.

Bây giờ thì tốt rồi, đội đánh bắt lái con thuyền đánh cá do bọn họ làm ra, đã bắt được một con cá siêu lớn giống như một ngọn núi nhỏ, cuối cùng bọn họ cũng có thể yên tâm ăn thịt.

Cá voi đúng là rất lớn, cách bờ biển còn có mấy chục mét, phần dưới nước chạm đáy và mắc cạn, những người công nhân trên ca-nô dù có thêm than và thông gió để chạy động cơ máy hơi nước đến đâu thì cũng không thể di chuyển nó đi xa hơn được nữa.

Kim Phi ở trên bến tàu cũng nghe được tiếng còi từ van giảm áp của nồi hơi trên bến tàu, vội vàng nhờ người vẫy cờ ra hiệu cho ca-nô tháo dây thừng.

Đùa chứ, nếu tiếp tục đốt nồi hơi, lỡ mà nổ tung thì sẽ rất nghiêm trọng.

Kim Phi nhìn thấy khói đen và hơi nước trắng do tàu cao tốc tỏa ra đang nhỏ đi thì lúc này mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Quay đầu lại nhìn về phía Trịnh Trì Viễn, và dặn dò: “Để thuyền đánh cá cập bến trước và dỡ những loại cá khác xuống, còn cá voi, đưa hai chiếc cần cẩu qua đây, lợi dụng thủy triều dâng cao và dùng cần cẩu kéo chúng lên bờ biển càng xa càng tốt. Chờ đến ban đêm, khi thủy triều xuống thì để những người thợ mộc cầm cưa tới và cắt chúng thành từng khối trước rồi mới vận chuyển chúng lên."

"Vâng!" Trịnh Trì Viễn đồng ý và thuận tiện nịnh nọt: "Ta đang lo lắng làm thế nào để lôi kéo hai ông lớn này lên đó, vân là tiên sinh có cách!"

Thủy triều của Đông Hải dâng lên vào khoảng giữa trưa và rút xuống vào lúc nửa đêm.

Lúc này đúng là lúc thủy triều lên cao, thuyền đánh cá xếp hàng dài, thuận lợi tiến vào xưởng đóng thuyền số 3 của bến tàu.

Bạn đang đọc truyện mới ở truyện.a-z_z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen A_z..z" để đọc nhé! Truyện được cập nhật liên tục .Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!