Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3122


Nhưng cô ấy cũng không thể yêu cầu công nhân gọi cô ấy là trưởng xưởng đâu đúng không?

May mắn là, cô ấy có A Mai ở bên cạnh.

A Mai cũng coi như là đã lớn lên cùng Khánh Mộ Lam, rất quen thuộc với những suy nghĩ nhỏ nhặt này trong lòng cô ấy, vì thế chủ động yêu cầu tất cả các cô gái trong đội cận vệ gọi Khánh Mộ Lam là Khánh trưởng xưởng.

Có đội cận vệ dẫn đầu, các công nhân cũng bắt đầu sửa đổi cách xưng hô.

Mỗi lần Khánh Mộ Lam nghe thấy các công nhân gọi mình là Khánh trưởng xưởng thì trong lòng cô ấy không nhịn được cảm thấy vui mừng.

Nhưng lần này cô ấy hoàn toàn không thể vui vẻ được.

Ở thời phong kiến, bởi vì giao thông không tiện lợi, ngoại trừ những tranh chấp trong làng, bình thường đều sẽ tìm đến các trưởng lão để phán xét.

Ngoài ra, gen có hiếu trong văn hóa Viêm Hoàng rất mạnh, nên tuổi tác và vai vế được coi trọng nhất, một số người già ở các địa phương còn có tiếng tăm cao hơn cả quan phủ.

Khi quan phủ đến làng bắt người, gặp phải ngôi làng có phong tục dân gian hổ báo, cũng chưa chắc có thể thành công, người trong làng sẽ che dấu cho người bị bắt chạy trốn.

Nhưng khi các trưởng lão trong làng đi tìm người thì bình thường dân làng cũng sẽ không ngăn cản bọn họ.

Bởi vì người lớn tuổi có thể được dân làng kính trọng, không phải chỉ lớn tuổi là được, mà còn phải là những người lớn tuổi thông minh.

Bọn họ hiểu tại sao dân làng kính trọng mình, nên khi đưa ra phán xét thường rất khách quan và công bằng.

Nếu cố tình bênh vực thì sau một thời gian dài sẽ không có ai đến tìm bọn họ để phán xét nữa, và những phán xét mà bọn họ đưa ra cũng sẽ không có ai tin tưởng và bị thuyết phục.

Khi trưởng nhóm nhỏ nói rằng ông lão này đã tám mươi bảy tuổi, là người lớn tuổi nhất và có vai vế cao nhất ở trấn Ngư Khê, Khánh Mộ Lam đã biết rằng mình gặp rắc rối rồi.

Bởi vì điều kiện y tế và sinh hoạt còn lạc hậu, cho nên tuổi thọ trung bình của dân chúng Đại Khang cũng không cao, đa số đều sống đến bốn, năm mươi tuổi thì chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau, những người sống đến trên sáu mươi tuổi đã rất hiếm, và rất ít người sống được trên tám mươi.

Kiếp trước Kim Phi cũng có cách nói rằng đời người được bảy mươi năm xưa nay là hiếm có.

Thậm chí có một số triều đại còn quy định rằng người sau bảy mươi tuổi có phạm tội cũng không bị xử phạt.

Nhóm người vừa hô lên dừng tay này, rõ ràng là đến để gây rắc rối.

Ông lão dẫn đầu đã tám mươi bảy tuổi rồi, là người lớn tuổi nhất và có vai vế cao nhất ở trấn Ngư Khê, nhưng lại họ Hồng, mỗi lần gặp ông ta, Hồng Đào Bình còn phải gọi là ông cố, nếu thật sự ầm ï thì có lẽ sẽ rất phiền phức.

Nhưng cũng chỉ là hơi phiền phức một chút mà thôi, Khánh Mộ Lam sinh ra trong nhà họ Khánh, là người quyết tâm phải làm nữ tướng quân, đã trải qua mấy trận chiến quy mô lớn, làm sao có thể sợ một ông lão cơ chứ?

Trừ khi ông lão này là cha ruột của Kim Phi.

Sau khi bình tĩnh lại, Khánh Mộ Lam vẫy tay ra hiệu cho các ngư dân tạm thời dừng lại.

Nhưng cô ấy cũng không đến nghênh đón, mà chỉ đứng đó đợi ông lão tự mình đi tới.

Trong khi chờ đợi, Khánh Mộ Lam còn đặc biệt nhìn vào nhóm người đi theo ông lão để đánh giá, xem liệu có phải là trưởng lão lần trước chuẩn bị cắt rong biển với Hồng Nhị hay không.

Những trưởng lão ở địa phương đều có sức ảnh hưởng nhất định, vì sự ổn định của Đông Hải, hơn nữa sự việc cũng không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, Kim Phi và Đường Tiểu Bắc chỉ xử lý người cầm đầu là Hồng Nhị, không xử lý những trưởng lão này, mà chỉ gõ bọn họ một chút, sau đó còn chủ động che đậy chuyện này.

Cho nên dân chúng bình thường cũng không biết rõ chuyện này, cùng lắm là bọn họ phát hiện Hồng Nhị ít xuất hiện hơn, cũng không còn quan tâm đến mọi việc nữa.

Nhưng Khánh Mộ Lam biết rất rõ chuyện gì đã xảy ra, cũng biết các trưởng lão này là ai.

Nếu lần này vẫn còn có những người đó, Khánh Mộ Lam chắc chăn sẽ không tha cho bọn họ.Bạn đang đọc truyện ở tRuyen.a_z.z .vn.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen Az..z" để đọc nhé!.Truyện được cập nhật liên tục .Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!