Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3130


Nói rồi cô ấy dẫn A Mai rời đi, nhưng lại bị Kim Phi gọi lại. “Không phải, Khánh Mộ Lam, cô muốn làm gì?”

Kim Phi ngăn cản Khánh Mộ Lam lại hỏi: “Lúc đầu chúng ta đã đồng ý, ta có thể để cô phụ trách quản lý xưởng đóng thuyền nhưng tuyệt đối không được bỏ việc giữa chừng, tại sao cô không giữ lời?”

Vừa nghe thế, Khánh Mộ Lam lại càng cảm thấy tủi thân. Ngài không để ta làm nữa, còn nói ta không giữ lời... Đường Tiểu Bắc cũng cạn lời liếc nhìn Kim Phi.

Kim Phi không đoán được tâm tư của Khánh Mộ Lam, nhưng Đường Tiểu Bắc liếc mắt một cái đã nhìn ra.

Biết Kim Phi và Khánh Mộ Lam đều là người thẳng tính, thế là Đường Tiểu Bắc cũng không vòng vo mà nói thẳng: “Tướng công, Mộ Lam nghĩ cô ấy đã xử lý không tốt chuyện hôm nay, chàng đang trách cô ấy nên mới chủ động từ chức”.

Nghe thế, Kim Phi dở khóc dở cười vỗ vào gáy Khánh Mộ Lam: “Bảo cô quản lý một xưởng đóng thuyền, còn phụ trách luôn cả mấy thứ giả dối của quan trường luôn à, có gì cứ nói thẳng như trước không được sao?”

Cái vỗ này của Kim Phi còn rất nặng tay, Khánh Mộ Lam không chỉ không tức giận mà còn lộ ra vẻ vui mừng.

“Tiên sinh, ngài không trách ta à?”

“Trách cô cái gì?”, Kim Phi không hiểu gì khi bị Khánh Mộ Lam hỏi như thế.

“Ông cụ Hồng vừa rồi không cho giết cá lớn, ta... ta do dự rồi..”, Khánh Mộ Lam cúi đầu xuống nói: “Nếu ngài đã giao nhiệm vụ cho ta, ta không nên do dự”.

Ở thời đại phong kiến, Hoàng đế và quyền quý thích thuộc hạ kiểu nào nhất?

Không phải là người có khả năng mạnh nhất mà là người trung thành với mình.

Dù biết rõ nhiệm vụ của cấp trên giao cho là sai, nhưng vẫn đi thực hiện vô điều kiện.

Dù chủ tử muốn làm phản, cũng sẵn lòng đi theo bằng mọi giá.

Thuộc hạ như vậy rất dễ được lãnh đạo trọng dụng.

Ngược lại những người thông minh lại không phải là người ngoan ngoãn nghe lời được thế, kết cục thường không được tốt lắm.

Chẳng hạn như Đông Phương Sóc hay Dương Tu.

Nhưng Kim Phi không phải là mấy nhà chính trị, người mưu cơ ứng biến như Hán Vũ Đế và Tào Tháo, y chỉ là một người phái thực tế có tâm tư đơn thuần.

Thế là y lại vỗ vào đầu Khánh Mộ Lam: “Quân tử có việc nên làm, có việc không nên làm, bất kể là lúc nào cũng không được đánh mất khả năng tự suy xét, phải hiểu rõ việc gì nên làm, việc gì không nên làm.

Quản lý là một môn học vấn có kiến thức rất cao sâu, nhất là xưởng đóng thuyền số ba, thành phần công nhân trong đó rất phức tạp, cô phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào đó.

Kỳ thực ta nghĩ vừa rồi cô do dự không phải là sai lầm, mà là chứng tỏ cô đang trưởng thành, không còn là cô gái liều lĩnh, muốn làm gì thì làm như trước nữa mà đã học được cách suy xét và cân nhắc”.

“Thật sao?”, nghe thế, mắt Khánh Mộ Lam sáng rực, đây mong đợi nhìn Kim Phi.

Cho dù Kim Phi là thẳng nam cũng có thể biết Khánh Mộ Lam muốn nghe điều gì.

Mặc dù người phụ trách trên danh nghĩa xưởng đóng thuyền số ba có hai người, nhưng Mãn Thương cũng là một kỹ thuật viên như Kim Phi, không có chút hứng thú nào với việc quản lý, nên về cơ bản xưởng đóng thuyền đều do Khánh Mộ Lam phụ trách.Bạn đang đọc truyện ở truyen.A_z.z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen A-zZ" để đọc nhé!.Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!