Quay Về Cổ Đại: Tay Trái Kiều Thê Tay Phải Giang Sơn

Chương 3142


Đi qua ao An Gia, cô ta lại nhìn thấy xưởng cá muối sâm uất.

Cá muối treo đầy cả bờ biển, giống như những cánh đồng lúa mì vậy, không thể nhìn thấy điểm dừng.

Cuối cùng, công chúa Lộ Khiết đến trấn Ngư Khê.

Ở đây, cô ta nhìn thấy trên mặt biển thuyền bè nô nức đi tới đi lui, còn trên bờ là các loại công xưởng.

Trên biển tập trung đủ loại thuyền bè, có hai chiếc thuyền, phun khói dày đặc, tốc độ cực nhanh.

Ở thành Du Quan công chúa Lộ Khiết nhìn thấy Trấn Viễn số 2 đang vận chuyển vật liệu cho các nhân viên hộ tống và cả chiếc Trấn Viễn số 1 cũng đã bị Đông Man đánh chìm, công chúa Lộ Khiết biết những chiếc tàu đang phun khói dày đặc này đều là máy hơi nước.

Ban đầu cô ta nghĩ rằng Trấn Viễn số 2 là con thuyền chạy bằng máy hơi nước duy nhất còn sót lại của Đại Khang, nhưng sau khi đến Đông Hải mới biết, Kim Phi đã nhanh sớm chế tạo ra những con thuyền chạy bằng máy hơi nước khác.

Song nếu Kim Phi có thể tạo ra Trấn Viễn số 1 và Trấn Viễn số 2, vậy thì cũng có thể chế tạo ra được nhiều thuyền chạy bằng máy hơi nước khác.

Chẳng qua công chúa Lộ Khiết chỉ bất ngờ, nhưng cũng không mấy ngạc nhiên.

Điều khiến cô ta thực sự ngạc nhiên, đó là tình hình trên bờ.

Bắt đầu từ ao An Gia, cô ta đã nhìn thấy trên bờ biển khắp nơi toàn người là người đang hối hả làm việc.

Càng đến gần trấn Ngư Khê, thì lại càng náo nhiệt hơn. Mặc dù vẫn còn cách bờ khá xa, cô ta không thể nhìn rõ mọi người đang làm gì trên bờ, nhưng cô ta có thể cảm nhận được bầu không khí náo nhiệt và thịnh vượng.

Bầu không khí này, khiến công chúa Lộ Khiết nhận ra rằng, Đại Khang đang dân khôi phục những ngày tháng mạnh mẽ.

Không, dưới sự lãnh đạo của Kim Phi, nhất định Đại Khang sẽ càng ngày càng hùng mạnh hơn trước!

“Mấy tháng không gặp, phong thái tiên sinh càng khác xưai”

Công chúa Lộ Khiết nửa thật lòng, nửa nịnh nọt nói.

Lần này Kim Phi không thừa nhận, mà nói: “So với lần trước công chúa Lộ Khiết hốc hác hơn nhiều, sao vậy, tình hình ở Đông Man không tốt sao?”

“Đông Man vẫn rất tốt.” Công chúa Lộ Khiết trả lời: “Chắc là mấy ngày nay ta ở trên thuyền nên hơi khó chịu, luôn không ngủ ngon, nhìn khá hốc hác, khiến tiên sinh cười chê rồi.”

Kim Phi thấy công chúa Lộ Khiết không muốn nói đến tình hình ở Đông Man, nên cũng lười hỏi, vì có hỏi cũng không nói thật.

Y càng không muốn suy đoán tâm tư công chúa Lộ Khiết, mà hỏi thẳng: “Công chúa Lộ Khiết, lần này cô đến Đại Khang làm gì?”

Công chúa Lộ Khiết không quen với cách mà Kim Phi đi thẳng vào vấn đề như vậy, nhưng vẫn cố gảng bình tĩnh trả lời: “Lần trước gặp mặt, không phải tiên sinh muốn cho thương hội Kim Xuyên đến Thảo Nguyên để kinh doanh sao? Lần này †a đến Đại Khang chính là để nhìn thử xem, nếu hài lòng, ta có thể đồng ý với yêu cầu của tiên sinh, cho phép thương hội Kim Xuyên thành lập trú điểm ở Thảo Nguyên, mở rộng mua bán với Thảo Nguyên...”

Công chúa Lộ Khiết còn chưa nói xong, đã bị tiếng cười khẽ của Kim Phi cắt ngang.

“Công chúa Lộ Khiết, cô không hề nhắc đến một chữ nào trong yêu cầu của ta, cô cảm thấy ta hồ đồ đến mức quên cả lời mình nói sao?”

Kim Phi nhìn công chúa Lộ Khiết, nói: “Ta nhớ nguyên văn câu nói của ta lúc ấy là sau này Hải Đông Thanh của Đông Man không dùng để công kích phi thuyền và khinh khí cầu của ta nữa, khi đó ta mới cho phép thương hội Kim Xuyên cùng thảo nguyên mở rộng buôn bán.

Sao vậy, công chúa Lộ Khiết, cô đã bình định được toàn bộ Đông Man rồi sao?”

“Mặc dù ta chưa bình định được hết Đông Man, nhưng sẽ nhanh thôi!” Công chúa Lộ Khiết trả lời.Bạn đang đọc truyện mới tại truyen_a.z-z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: Truyen A_z.z để đọc nhé! Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!