Sóc Và Bông Tuyết

Chương 11


11.

Triệu Đê lén lút tới, từ sân bay đi thẳng đến khách sạn. Phương Hoa và Đinh Lan đến khách sạn gần như cùng lúc. Triệu Đê đặt một phòng riêng, Đinh Lan chưa kịp ngồi ấm chỗ, đã nhận được cuộc gọi của Điểm Điểm. Điểm Điểm thường ngày không sợ trời không sợ đất, nhưng khi tới cửa khách sạn thì nhút nhát như một con chim nhỏ, phải Đinh Lan hết sức kéo cô ấy vào.

“Đinh Lan, trang điểm của tớ thế nào? Đường kẻ mắt của tớ có lệch không?” Điểm Điểm chân mềm đến nỗi suýt ngã.

“Hoàn hảo, cậu căng thẳng gì vậy?”

“Đây là buổi gặp mặt người hâm mộ mà! Được tiếp xúc gần với thần tượng!” Điểm Điểm phấn khích nói.

Đinh Lan tuy là một người mê trai đẹp nhưng không hâm mộ ai cả, nên thực sự không thể hiểu nổi sự phấn khích này.

Khi quay lại khách sạn, Triệu Đê đang ngồi đối diện Phương Hoa, nói rôm rả như một bà mẹ già.

“Bạn tôi à, nghề của chúng ta lạnh nhanh lắm. Cậu không tranh thủ bây giờ còn người hâm mộ quan tâm cậu quay lại sau này sẽ muộn đấy. Cậu định bao giờ tìm công ty quản lý? Tớ hỏi giúp cậu nhé!”

Đinh Lan đẩy cửa bước vào, Triệu Đê lập tức im bặt.

Họ nhìn nhau một lúc. Điểm Điểm đứng hình như pho tượng, cứng nhắc giơ tay lên vẫy vẫy, mím chặt môi cười một cái. “Chào.”

“Để xem.” Phương Hoa giơ tay lên trước mặt Triệu Đê vẫy vẫy.

Triệu Đê lấy lại bình tĩnh, vội nói, “À? Ồ! Chị dâu và Điểm Điểm phải không, mau ngồi xuống đây! Phục vụ! Phục vụ! Làm ơn mang thức ăn lên nào.”

Điểm Điểm vừa ngồi xuống đã bắt đầu run, như thể đang phỏng vấn. Đinh Lan vội đút vào tay cô một ly trà, ít nhất che đậy một chút.

“Cậu bỏ công việc trên tay đột ngột qua đây, công ty kia chắc tức chết đi được.” Phương Hoa nói.

“Từ khi cậu công khai chuyện tình cảm, công ty mới phát hiện ra chuyện của chúng tớ không đáng kể, sếp cũng thông cảm nhiều rồi. Chỉ cần chúng tớ không gây rối, thế nào cũng được.” Triệu Đê nói.

“Nghĩa là tớ giúp các cậu tìm phúc lợi à?”

“À, cảm ơn sếp.”

Phương Hoa cười tức giận.

“Chị dâu không biết đâu. Từ khi giải quyết xong với công ty, cậu ta còn không hẹn ăn cơm nữa. Hai tháng rồi tôi không gặp mặt cậu ta nữa. Lần trước tôi nói ghé nhà chị chơi, cậu ta còn không cho. Lần này tôi lên đây thực sự không phải lỗi tôi.”

“Cậu muốn lúc nào lên thì lúc đó lên, không cần anh ấy đồng ý, nhiều nhất tôi chào đón cậu. Chỉ là bây giờ cậu nổi tiếng thế này, tôi muốn đưa cậu ra ngoài chơi cũng khó, khá tiếc.” Đinh Lan cười nói.

“Tôi đã quen rồi, lần này tôi thực sự chỉ đến thăm hai vợ chồng chị thôi. Chị dâu à, cậu ấy không kể. Hai đứa tôi anh em bao nhiêu năm rồi, ngẩng đầu không thấy cúi đầu gặp. Chuyện lớn như kết hôn mà không nói với tôi. Còn phải đến khi tôi thấy cậu ấy có vẻ không ổn, hỏi thăm mới biết. Trời ạ, cậu ấy trực tiếp đưa tôi xem giấy kết hôn. Ai chịu nổi!”

Nói đến vấn đề này, Điểm Điểm và Triệu Đê thành lập mặt trận thống nhất, cùng cảm thông, không còn căng thẳng nữa, gật đầu như giã tỏi, phẫn nộ nói “Đúng! Quá đáng!”

Đinh Lan nói, “Tối nay tôi mời khách để bù đắp cho các cậu nhé?”

Triệu Đê nói, “Chị dâu kể chúng tôi nghe hai vợ chồng cậu quen nhau thế nào đi.”

Đinh Lan suy nghĩ một lúc, nói: “Lần đầu tiên gặp nhau cậu cũng có mặt, hôm đó tôi va vào bà Phương Hoa lạc đường trên đường lớn...”

......

Vừa nói chuyện, vừa dọn lên món ăn. Phần Đinh Lan kể Triệu Đê đã biết đại khái. Anh nghi ngờ hỏi Phương Hoa, “Cậu ta quyết định theo đuổi chị chỉ sau khi gặp một lần thế này không giống phong cách làm việc của cậu ấy chút nào.”

Điểm Điểm nói: “Em biết.”

Ba ánh mắt tập trung vào cô.

“Em cũng suy nghĩ lâu lắm mới hiểu ra. Anh Triệu Đê, cậu biết nickname của Đinh Lan...”

Đinh Lan nhanh tay bịt miệng Điểm Điểm lại.

Triệu Đê nhíu mày suy nghĩ một lúc, “Không lẽ hai người quen nhau qua mạng rồi gặp nhau thật à?”

Đinh Lan vội nói, “Đúng rồi, chúng tôi quen qua mạng.”

Phương Hoa không nhịn được cười phá lên.

Điểm Điểm liếc cô một cái, nói nhỏ, “Dám làm không dám nhận.”

Đinh Lan nói nhỏ, “Em sai rồi, Điểm Điểm tha cho em đi.”

“Ép cỏ đê.”

“Cậu chưa xong đấy à.”

Điểm Điểm cười đắc ý, “Cậu ấy không nói với em, em tự suy luận ra, giỏi chứ?”

“Giỏi lắm.” Đinh Lan nói.

May mắn là Triệu Đê dễ tin người, Phương Hoa chuyển đề tài, anh liền quên mất chuyện này.

Nếu Điểm Điểm thực sự tiết lộ nickname của Đinh Lan thì thực sự sẽ là sự sỉ nhục trước công chúng, bởi việc viết tiểu thuyết đam mỹ về người khác là điều khó có thể chịu được ánh sáng.

“Chị dâu tôi nói cho chị biết, thời đại học Phương Hoa rất giả bộ. Có nữ sinh tặng sô cô la, trong lòng vui lắm nhưng mặt giả vờ không quan tâm. Về ký túc xá bày biện những món quà đó ra cả một cái bàn...” Triệu Đê nói.

“Ký túc xá chúng ta không phải cậu thu nhiều quà nhất sao? Mua vài chai gel tóc, xịt khắp ký túc xá thơm phức, rồi khoe với các bạn gái mình biểu diễn nhảy...” Phương Hoa nói.

“Gel tóc của tôi mà cậu chưa dùng bao giờ?” Triệu Đê tức giận hỏi, “Gu thẩm mỹ ký túc xá chúng ta là do cậu định hướng mà!”

“Gu thẩm mỹ của các cậu vốn không tốt lắm!”

Một bữa ăn chủ khách vui vẻ. Điểm Điểm và Triệu Đê bất ngờ hợp nhau, đã chụp ảnh chung, ký tên và thêm nhau wechat. Phương Hoa không uống rượu được, Đinh Lan cũng không uống. Triệu Đê và Điểm Điểm uống vài ly.

Triệu Đê khi say sẽ nói nhiều, mắt mờ đi và bắt đầu nói bậy, kể về những tin đồn trong giới giải trí. Điểm Điểm nghe mà mắt sáng rỡ, Phương Hoa nghe mà tim đập thình thịch, vội kéo anh ta về phòng.

Mặc dù say khướt, nhưng hôm sau Triệu Đê vẫn đi làm việc bình thường. Đinh Lan không khỏi cảm thán, trong ngành này ai phải có sức khỏe tốt yhig mới làm việc được.

Phương Hoa lái xe chở Đinh Lan và Điểm Điểm đi chơi. Xe chạy chậm, Đinh Lan và Điểm Điểm nói chuyện và giới thiệu với Phương Hoa.

Con phố Đinh Lan ở là con phố giáo dục, một con phố có hàng chục trường học, từ mẫu giáo đến đại học đủ cả. Đến giờ tan học, đường luôn tắc nghẽn. Đinh Lan học suốt mười mấy năm ở con phố này, chỉ đi học đại học ở thủ phủ một thời gian. Còn Điểm Điểm thì học đại học ở con phố này. Họ từng là hàng xóm trong cùng một tòa nhà, sau đó nhà Điểm Điểm chuyển sang khu xóm bên cạnh. Hai người lớn lên cùng nhau.

“Đinh Lan từ nhỏ đã rất ngoan, tôi ăn cơm còn phải mẹ tôi đút, còn Đinh Lan thì tự làm bài tập. Mẹ tôi từ nhỏ thường nói 'Con hãy nhìn Đinh Lan kìa!' Sau này, khi Đinh Lan nghỉ việc mà không nói trước với bác, dì Tạ suýt chết vì giận.” Điểm Điểm nói.

“Rồi mẹ cậu không nhắc đến Đinh Lan nữa phải không?” Đinh Lan nói.

“Đúng vậy, tối hôm đó tớ còn được ăn cả đùi gà nữa.” Điểm Điểm khoe.

“Mẹ cậu không trách được đâu. cậu học dối trá và yêu sớm mà.”

“Tớ làm việc xấu công khai, còn cậu thì giấu diếm. Những tiểu thuyết tình cảm đó tớ lén mượn về đọc chung với cậu, mà cậu còn viết vụng trộm nữa...”

Đinh Lan lại vội bịt miệng cô ấy lại.

“Điểm Điểm, tớ sai rồi. Tha cho tớ đi.”

“Hừ, hồi đó còn hứa nếu ai lấy chồng trước sẽ phải phát ảnh xấu của nhau trong đám cưới. Mà cậu còn không làm đám cưới nữa. Này Phương Hoa, tôi gửi cho anh xem nhé...”

“Điểm Điểm!” Đinh Lan hoảng hốt, vội vàng cố giật lấy điện thoại của cô.

“Được đó, lát nữa cô cứ nhắn tin cho tôi, mỗi tấm 100 đô nhé.” Phương Hoa cười nói.

Điểm Điểm vui mừng khôn xiết.

Đi bộ một lúc, Đinh Lan như nhận ra một người quen trên đường.

“Vương Tiểu Gia.” Điểm Điểm nhìn theo hướng cô nhìn, “Khi tin tức về hai người mới nổ ra, cô ấy còn tìm tôi nữa.”

“Tìm cậu làm gì?”

“Hỏi thăm chứ sao. Lúc đó ai quen biết không quen biết cũng tìm tôi hỏi chuyện cả. Có người chỉ tò mò hỏi han, có người nhờ tôi xin chữ ký. Cũng có người nói xấu hai người sau lưng, tôi cũng biết hết. Lúc đó chỉ riêng trả lời tin nhắn cũng mất 2-3 tiếng đồng hồ rồi.

“Sao cậu không nói với tớ?” Đinh Lan hơi có lỗi.

“Cậu đã phiền lòng nhiều việc rồi, tớ không muốn thêm gánh nặng. Khi tớ đọc tin cậu bị đẩy ngã vào bệnh viện, tớ lo lắng lắm. Lúc đó nhiều người bảo cậu đáng đời. Sao lại thế chứ, cậu chỉ lấy chồng thôi mà sao phải chịu đựng như vậy. Họ không hiểu cậu...” Điểm Điểm nói mà như sắp khóc.

“Khóc cái gì? “ Đinh Lan lấy giấy cho cô.

“Trước đây tớ còn ganh tị vì cậu lấy được ngôi sao nổi tiếng, đẹp trai và giàu có. Tớ không nghĩ sẽ phải chịu đựng nhiều thế này. Phương Hoa à, anh phải tốt với bé Thỏ của chúng tôi nhé.” Điểm Điểm nói.

“Trời ạ, nói như bà mẹ già vậy.” Đinh Lan cũng muốn khóc.

“Yên tâm đi.” Phương Hoa cười nói.

Kỳ nghỉ của Đinh Lan sớm kết thúc. Phương Hoa chưa chơi đủ nên đề nghị nghỉ thêm hai ngày nữa.

Đinh Lan dứt khoát từ chối.

Một lý do là Phương Hoa rất hào hứng khi đến nhà Tạ, cơ thể cô không theo kịp.

Dĩ nhiên lý do này không thể nói với Phương Hoa.

Lý do khác là Đinh Lan là người duy nhất kiếm tiền trong nhà, không thể làm biếng công việc.

Mặc dù rất tiếc, Phương Hoa chấp nhận lý do này.

Trước khi đi, Triệu Đê biết Phương Hoa muốn học diễn xuất nên giới thiệu anh một thầy dạy ở New York. Tính ra cũng đến lúc phải thu xếp hành lý rồi.

Phương Hoa trước giờ chưa đi nước ngoài, Đinh Lan giúp anh đăng ký, mua vé máy bay, tìm chỗ ở và đưa anh ra sân bay.

Cô ấy vẫn rất lo lắng, “Lần đầu đi nước ngoài một mình, anh có ổn không? Có việc gì cứ gọi điện cho em, em quen một số người bản xứ...”

Phương Hoa cười, “Em lo cho bản thân đi, ăn uống đàng hoàng, đừng ốm nữa. Nhớ gọi điện cho anh nếu có việc nhé.”

“Vâng ạ.” Đinh Lan mỉm cười ngượng ngùng.

Phương Hoa đi gần một tháng rồi. Đinh Lan lo lắng vì tiếng Anh của anh ấy không giỏi, lại xa lạ nên khó thích ứng. Nhưng từ khi học tiếng Anh với Đinh Lan lần trước, Phương Hoa đã cố gắng không ngừng, lại tìm người Mỹ nói chuyện để luyện tiếng, nên tiếng Anh đã tiến bộ rất nhiều, mặc dù giọng vẫn chưa chuẩn lắm, nhưng giao tiếp hàng ngày đã trôi chảy hơn rồi.

Nghe nói sau đó anh ấy quen một đạo diễn trong lớp, có vẻ thích anh ấy lắm.

Đinh Lan cũng không rảnh rỗi gì. Sắp tới ngày kỷ niệm thành lập Đảng rồi, đài truyền hình quê cô chuẩn bị làm chương trình về những đảng viên tiêu biểu địa phương, mời toàn những đảng viên nổi tiếng. Công ty Đinh Lan vừa có quan hệ hợp tác với đài truyền hình, tài trợ cho chương trình, lại vừa là người địa phương nên cô cũng nằm trong danh sách mời. Ban đầu Đinh Lan cảm thấy quá dương dương tự đắc nên không định đi, nhưng giám đốc công ty yêu cầu cô đi để quảng bá cho công ty.Đinh Lan nghĩ cũng đúng. Cô và Phương Hoa giống như một rào cản, dù không bao giờ đụng tới nó, nó vẫn luôn ở đó. Cách duy nhất là đối mặt với nó, vượt qua. Họ nên cởi mở, tốt hơn là che giấu. Cứ làm những gì mình nên làm. Hơn nữa đó chỉ là đài truyền hình nhỏ, ngày thường ít người xem, chắc sẽ không có vấn đề gì.

Cô hỏi ý kiến Phương Hoa trước khi đi.

Phương Hoa trả lời rất nhanh, “Sao không đi? Hay lắm.”

Đinh Lan lo lắng, “Nhưng em sợ nói sai, rồi lại bị đăng lên mạng.”

“Đây là chương trình phỏng vấn chuyên đề về ngày thành lập đảng mà?” Phương Hoa ngạc nhiên.

“Anh cố tình phải không? Em nói thật đấy. Em sợ họ lôi chuyện của mình ra làm nóng lên.”

Phương Hoa cười ở bên kia điện thoại, “Sợ gì chứ. Chúng ta đã công khai rồi, muốn lôi ra làm gì thì cũng muộn rồi. Nếu muốn mượn chuyện của mình thì chỉ hỏi mối quan hệ giữa hai đứa thế nào, hỏi em nghĩ gì về cuộc hôn nhân, hoặc hỏi em nghĩ sao về mối quan hệ nam nữ bây giờ thôi. Nếu hỏi thì em nói rộng ra, đừng để họ dẫn dắt quanh quẩn về chuyện của hai đứa. Thật sự không biết thì nói ít thôi. Hơn nữa, công ty em là nhà tài trợ cho họ, dù muốn tạo drama thì họ cũng không dám quá đáng đâu.”

Đinh Lan đến thu âm với tâm trạng hồi hộp. Đây là lần đầu cô được phỏng vấn.

Sau này chứng minh là cô lo lắng vô ích, vì quá căng thẳng nên sau khi phỏng vấn xong, đầu óc cô trống rỗng, không nhớ gì cả, kể cả phóng viên hỏi những gì.

Khi Phương Hoa hỏi, cô chỉ buồn bã nhớ là mình có vẻ không sai sót gì.

Phương Hoa vừa tức vừa buồn cười.

Ngày tháng trôi qua nhanh chóng, thời gian Phương Hoa trở về nước đã gần kề. Nhưng anh không về nhà, mà đi cùng đạo diễn mà anh quen ở Mỹ tới công ty của anh ấy - đạo diễn rất trọng dụng Phương Hoa và muốn ký hợp đồng với anh.

Vài ngày sau, Đinh Lan nghe nói ông chủ mới của Phương Hoa đã sắp xếp cho anh vai chính trong một bộ phim cổ trang, thể hiện một nhân vật từ 17-18 tuổi cho tới hơn 70 tuổi.

Anh chỉ về nhà nghỉ một ngày, dọn dẹp đồ đạc rồi lên đoàn phim nhận việc.

Lần này anh đi gần nửa năm.

Mặc dù vất vả, nhưng Đinh Lan cảm thấy tinh thần của anh ấy tốt hơn rất nhiều.

Nhanh chóng, hình ảnh hậu trường được lan truyền.

Những fan của Phương Hoa cũng nhận được tin. Con người hay quên, cộng thêm công ty mới của Phương Hoa mua bản quyền hình ảnh, dần dần danh tiếng của anh tăng lên rõ rệt.

Một tháng sau, hình ảnh do fan chụp lén cũng bị lan truyền. Trong ảnh, khí chất của Phương Hoa khác hẳn thời làm thần tượng, toàn thân toát lên vẻ oai phong, lộng lẫy và chói chang. Quả thực là hình ảnh một tướng trẻ.

Sau đó, đoàn phim đưa ra tuyên bố lên án hành động chụp lén của fan.

Đinh Lan cũng không nhịn được muốn tới phim trường thăm anh, nhưng đoàn làm phim đi khắp nơi quay ngoại cảnh, Phương Hoa sợ cô vất vả nên cố tình không nói mình ở đâu.

Thú vị là cùng với sự trở lại của Phương Hoa, Đinh Lan lại bị dân mạng đào lại một lần nữa, lần này kỹ càng hơn. Lần trước chỉ tìm ra địa chỉ nhà và công ty của cô, lần này cả trường học, bằng khen cô từng đạt được đều bị đào lên hết. Kể cả lần phỏng vấn mà cô không nhớ mình nói gì.

Dù đào bới nhưng cũng không tìm ra scandal gì, thậm chí còn hơi nhàm chán, khác với phong cách của người khác.

Dân mạng tìm ra Đinh Lan đã được tặng danh hiệu “Đảng viên tiên tiến” 3 năm liền do chính quyền địa phương trao tặng vì đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội. Cô cũng từng đạt danh hiệu “Cán bộ giảm nghèo xuất sắc” và “Người phụ nữ cờ đỏ” do thành phố trao tặng. Hồi học sinh, cô được học bổng quốc gia 4 năm liên tiếp. Còn có dân mạng làm một dòng thời gian về Đinh Lan. Gần đây nhất là sau khi cô vào công ty. Trong vòng vài năm ngắn ngủi, cô đã leo lên vị trí Phó Tổng công ty, khiến nhiều người nghi ngờ cô đi cửa sau.

Lúc này, một người tự xưng là cựu nhân viên công ty lên tiếng làm rõ vụ việc. Đinh Lan đã không bỏ công ty khi công ty gặp khủng hoảng, nhiều nhân viên nghỉ việc. Trong thời gian đó cô học thạc sĩ tại chức, nhờ chuyên môn giỏi thay thế vị trí Giám đốc Tài chính đã nghỉ việc. Sau đó nhờ kinh nghiệm thực tế phong phú mà lên vị trí Phó Tổng công ty.

Dân mạng chú ý nhất đáng lẽ phải là quá khứ tình cảm của cô. Nhưng họ không tìm ra được gì cả, hoàn toàn trắng. Vậy nên cô lại có thêm biệt danh “dâu trăm phần trăm hiền“. Trong thời gian ngắn, cô thậm chí còn có cả fanclub.

Trong khi đó, Đinh Lan đã không còn quan tâm những chuyện đó nữa. Những ồn ào xô bồ, miệng lưỡi người khác, cuộc sống vẫn do mình sống.

Khi bộ phim của Phương Hoa đóng máy thì trời đang vào đông. Mặc dù không được như thời hoàng kim thần tượng, nhưng vẫn có khá nhiều người ra đón anh ấy. Nghe nói nếu phim thành công, mùa hè năm sau sẽ ra rạp.

Danh tiếng Phương Hoa dần hồi phục, bộ phim anh đóng vai phụ trước đây bị hoãn chiếu giờ cũng được chiếu. Mặc dù chỉ là vai phụ, nhưng cùng với sự nổi tiếng của bộ phim, danh tiếng Phương Hoa cũng tăng dần, mọi người khen anh là diễn viên thực lực.

Lần này về, công ty cấp cho Phương Hoa một trợ lý và quản lý mới. Trợ lý là một chàng trai thấp, tên Tiểu Bì, trông rất lanh lợi. Quản lý là một chị rất năng động, làm việc hiệu quả, có vẻ đáng tin.

Lần này về, Phương Hoa gầy đi trông thấy, da cũng đen hơn, mặc dù mệt mỏi nhưng vẫn mỉm cười về nhà. Đinh Lan thương anh nên nấu nhiều món anh thích.

Công ty sắp xếp lịch trình dày đặc cho Phương Hoa, có phim truyền hình, quảng cáo, các sự kiện gặp gỡ fan và livestream. Cuộc sống dường như trở lại như xưa.

Khi đến nhà ăn cơm, Triệu Đê cũng cảm thán cuộc đời Phương Hoa thăng trầm. Cậu ấy đã trải qua mọi thăng trầm của đời người.

Triệu Đê thật sự là bạn thân tốt, lần trước khi Phương Hoa gần như trở thành người vô danh, anh ấy vẫn tới thăm, bây giờ Phương Hoa lại nổi tiếng, anh ấy vẫn đến nhà ăn cơm.

Đinh Lan nấu một bàn tiệc lớn, Triệu Đê rất trọng thị, ăn uống ngon lành, như đã lâu không được ăn vậy, hết món này đến món khác.

Đinh Lan sợ không đủ, định vào bếp nấu thêm, nhưng Phương Hoa ngăn cô lại - hôm nay Triệu Đê đi lén quản lý, ăn nhiều quá bị la đấy.

Triệu Đê vừa bóc tôm vừa cảm thán, “Phương Hoa à, cuộc đời thăng trầm biến đổi, tới giờ cậu đủ viết một cuốn tiểu thuyết rồi.”

Nghe tới “tiểu thuyết”, Đinh Lan sặc một cái.

Phương Hoa chỉ cười, không nói.

Triệu Đê không hiểu, nhìn hai người.

“Không có gì, anh cứ nói tiếp đi.” Đinh Lan nói.

“Phương Hoa chuyển hướng thành công rồi, giờ mọi người quên hẳn cậu từng là thần tượng nhóm nhạc rồi. Lần này cậu còn công khai kết hôn luôn. Một bước lên mây, tuyệt vời!”

Phương Hoa nói: “Thôi đi, lúc đó nếu không nhờ vợ, tớ đã phải đi dạy nghệ thuật rồi. Nếu không gặp được ông chủ hiện tại, có lẽ tớ phải ăn bám vợ suốt đời.”

Triệu Đê oán giận: “Đây là kiểu tán tỉnh mới à? Có lẽ tớ cũng nên lấy vợ luôn, mẹ tớ không bắt lấy vợ nữa, tớ cũng không phải lo về vấn đề chuyển hướng nữa.”

“Anh ấy may mắn thôi. Đường thẳng không đi, học theo anh ấy đi con đường quanh co làm gì.” Đinh Lan nói.

“Có vẻ em có ý kiến về anh nhỉ?” Phương Hoa nhướn mày.

“Suốt đời anh, mỗi bước đi đều nguy hiểm, may mắn là mỗi lần anh đều thoát. Nếu có lựa chọn tốt hơn, tại sao phải học theo anh chứ?” Đinh Lan bất lực nói.

Triệu Đê và Phương Hoa nói chuyện phiếm rộng rãi, kết quả một bên ăn một bên nói nên ăn nhiều quá, nghe nói về bị quản lý la ó vì mập lên.

Khi danh tiếng Phương Hoa dần lên, nhiều dự án bị đình trệ trước đây giờ có thể tiếp tục.

Anh lấy bài hát viết cho Đinh Lan trước đây ra, nhờ người phối khí, đặt tên là “Sóc và bông tuyết“. Sau khi hoàn thành, anh song ca với một ca sĩ nữ đình đám. Đinh Lan nghe thử, đó là một bài hát ngọt ngào, giai điệu dễ nghe. Quả nhiên, bài hát nhanh chóng thành hit, lan truyền khắp các trang mạng, nhờ bài hát này mà Phương Hoa được mời tham gia nhiều chương trình ca nhạc.

Trong các buổi livestream, anh cũng được yêu cầu hát lại bài này rất nhiều lần. Mỗi lần anh đều nói sẽ hát ở buổi sau. Sau cùng không cưỡng lại được, anh đã hát một lần. Anh ôm cây đàn guitar, nhìn về phía Đinh Lan đang ngồi ở góc phòng xem live. Cô chậm chạp nhận ra anh đang nhìn mình.

“Sao thế?” Đinh Lan ngạc nhiên hỏi.

“Mọi người chờ tôi một chút nhé, tôi muốn mời một cô gái song ca cùng tôi bài hát này.” Phương Hoa nói với camera rồi đặt đàn xuống, đi về phía Đinh Lan.

Phần bình luận trở nên cuồng nhiệt.

“Trời ơi là trời!! Ai vậy???”

“Là chị dâu à?? Là chị dâu phải không??”

“Có chuyện gì thế???”

Đinh Lan lắc đầu, “Em không biết hát đâu.”

Phương Hoa nói, “Nói dối.”

“Em không trang điểm.”

“Ngồi kế bên anh, hạ thấp máy quay một chút là không thấy mặt em đâu.”

Đinh Lan cắn môi, có vẻ khó xử.

“Đây là bài hát chúng ta cùng viết, em không muốn song ca với anh à?” Phương Hoa cười nói.

Đinh Lan hiểu ý anh. Đây là cách Phương Hoa đưa cô ra khỏi bóng tối, công khai với thế giới về mối quan hệ của họ.

Phương Hoa kéo cô đứng dậy, nhờ staff dời máy quay.

Lúc này, lượng người xem buổi live gần như tăng gấp đôi.

Staff đưa cho họ micro, họ ngồi cạnh nhau, máy quay hướng về Phương Hoa. Đinh Lan hít sâu.

“Đừng căng thẳng, có anh đây.” Phương Hoa nhẹ nhàng nói. Anh khẽ gảy đàn.

Đinh Lan thả lỏng theo giọng hát của anh, như quay ngược thời gian về lần đầu anh hát bài này cho cô.

Anh đã gặp em tại một vương quốc băng giá xa xôi

Trong tiếng hát vang lừng của ngàn năm trước

Những tuyết rơi trắng muốt, linh hồn bị băng giữ

Trên ngai vàng không cảm thấy buồn hay vui

Anh đã vượt qua núi rừng và đại dương để đến gần em

Gió lạnh từng chút một làm đóng băng sự dũng cảm trong anh

Mặt hồ yên bình phản chiếu giấc mơ

Nhưng hình ảnh em xa xôi vẫn không thể chạm tới

Anh đã quen với sự cô đơn

Bước đi trên những con đường gập ghềnh

Niềm vui và nỗi buồn luôn luân phiên thay nhau

Cuộc sống dài lê thê nhưng lại ngắn ngủi

Vậy tại sao em lại xuất hiện trong cuộc đời anh?

Mang theo một tia nắng ấm áp trên người

Anh gặp em bên bờ sông nơi hoa nở rộ

Trong gió mang hương thơm dịu nhẹ của cỏ hoa

Giọt mưa quyến rũ, nụ cười của emMọi điều tốt đẹp và may mắn đều nằm trong tầm tay

Anh đã vượt qua núi rừng và đại dương để gặp em

Lá thu rơi chất đống dưới gốc cây

Bản nhạc quê hương, hạt thông trong tay

Và đổi lấy được nụ cười trên môi em

Hãy nắm tay anh nhé

Cây nhỏ trong rừng mới bắt đầu nảy mầm

Muốn đưa em đi ngắm hoàng hôn trên triền đồi

Nghe tiếng côn trùng và ngủ dưới ánh sao trời

Ở bên anh có được không?

Từ giờ không cần phải sợ hãi nữa

Dưới ánh nắng mặt trời, mọi băng tuyết sẽ tan chảy

Mùa xuân đã đến, đừng lưu luyến bông tuyết nữa

Anh đã quen với sự cô đơn

Bước đi trên những con đường gập ghềnh

Niềm vui và nỗi buồn luôn luân phiên thay nhau

Cuộc sống dài lê thê nhưng lại ngắn ngủi

Cho đến khi em đến bên anh

Mang theo một tia nắng ấm áp trên người

Để mùa xuân nơi đây không còn trôi đi

Để cuộc sống lưu lạc tìm thấy lối về

Ah—

Hãy nắm tay anh nhé

Cây nhỏ trong rừng mới bắt đầu nảy mầm

Muốn đưa em đi ngắm hoàng hôn trên triền đồi

Nghe tiếng côn trùng và ngủ dưới ánh sao trời

Ở bên anh có được không?

Từ giờ không cần phải sợ hãi nữa

Dưới ánh nắng mặt trời, mọi băng tuyết sẽ tan chảy

Mùa xuân đã đến, đừng lưu luyến bông tuyết nữa

Ở bên anh có được không?

Anh muốn—

Trồng bên cửa sổ những bông hoa mà em yêu thích

Pha cho em một cốc trà sữa caramel ấm áp

Và hôn lên má em ửng hồng dưới ánh bình minh

Vậy ở bên anh có được không?

Giọng hát của Đinh Lan cũng không bằng ca sĩ chuyên nghiệp, đàn ghi-ta của anh ấy cũng không bằng nhạc sĩ chuyên nghiệp, giọng hòa ca của họ cũng không ngọt ngào như bản phát hành, nhưng khiến người nghe cảm nhận được một thứ dòng chảy bình lặng.

Bản cover này lại đưa bài hát lên đỉnh cao một lần nữa, lần này có thêm âm nhạc điện tử vào và lan rộng đến các sàn nhảy. Ngày hôm đó, Đinh Lan tan làm về nhà, nghe thấy giọng mình kết hợp với nhạc điện tử mà xấu hổ muốn tìm cái hố để chui xuống.

Thôi, tốt hơn là bài hát nổi tiếng còn hơn không ai biết đến.

Không ngờ ở đây còn có một tình tiết nhỏ. Tất cả các nick ẩn danh trên mạng của Đinh Lan đều bị phơi bày. Thậm chí còn có người khéo tìm ra các video livestream của Đinh Lan từ nhiều năm trước. Trong đó, hai đoạn ghi hình của Chuột An Ni được lan truyền khắp các phương tiện truyền thông lớn. Tất nhiên, bài viết “Một cây phong hương áp cỏ đê” cũng bị phơi bày.

Số lượng fan của Đinh Lan tăng gấp nhiều lần trong vài ngày, nhưng cô không dám livestream nữa.

Các cuộc phỏng vấn trước đây mà chính cô cũng không nhớ mình nói gì cũng được phát hành.

Bộ phim của Phương Hoa ra mắt sau một năm. Doanh thu phòng vé nhanh chóng vượt 100 triệu, rồi 500 triệu, 1 tỷ...

Đến lúc này, Phương Hoa cuối cùng cũng được coi là tái nổi tiếng.

Không lâu sau, các liên hoan phim lớn khai mạc, và anh ấy đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Mọi người ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng trong phim, thay vì lồng tiếng, Phương Hoa đã sử dụng giọng nói thật của mình mặc dù trước đây anh ấy bị chỉ trích về kỹ năng thoại.

Sau 3 tháng công chiếu, anh đã quảng bá phim suốt 3 tháng, tham gia đủ loại phỏng vấn và quảng cáo.

Bộ phim thậm chí còn lọt vào vòng chung kết một liên hoan phim ở Châu Âu.

Anh gọi điện cho Đinh Lan, bảo cô ấy nghỉ hết những ngày nghỉ còn lại trong năm.

“Em xin nghỉ để cùng anh đi nước ngoài à?” Đinh Lan không hiểu.

“Anh còn nợ em một tuần trăng mật.” Phương Hoa nói.

Anh nhanh chóng đặt khách sạn và vé máy bay cho cô. Tuy nhiên, địa điểm không phải là thành phố lớn nơi tổ chức liên hoan phim mà là một thành phố nhỏ ở Châu Âu.

Đinh Lan xem trọn vẹn liên hoan phim tại khách sạn. Trong khoảng thời gian đó, Phương Hoa không rảnh rỗi, hầu như ngày nào cũng dành thời gian để học tiếng Anh. Giờ anh ấy đã có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Các phương tiện truyền thông trong nước cũng chiếu một vài cảnh Phương Hoa trò chuyện bằng tiếng Anh với các diễn viên nước ngoài.

Đúng như dự đoán, đoạn video nhanh chóng leo top tìm kiếm ở trong nước, thu hút nhiều bình luận. Danh hiệu diễn viên thực lực của Phương Hoa đã vững chắc.

Phương Hoa kết thúc chuyến lưu diễn phim và bay thẳng đến chỗ Đinh Lan để hội ngộ.

Sáng sớm, Đinh Lan ngồi ăn bánh mì và xem tin tức. Khách sạn của họ có ánh nắng ban mai tuyệt vời, rọi nhẹ nhàng lên người Đinh Lan, đẹp như một bức tranh thời gian êm đềm.

Phương Hoa im lặng ngắm nhìn cô ấy một lúc, rồi mở phòng livestream.

Số người trong phòng livestream tăng nhanh chóng, hình ảnh chỉ có gương mặt im lặng của Đinh Lan.

Phương Hoa quá im lặng, Đinh Lan chậm rãi nhận ra, quay mặt về phía camera.

Phòng livestream sôi sục lên.

Đinh Lan mỉm cười đầy bất lực.

Phương Hoa lại xoay điện thoại về phía mình, “Bị vợ phát hiện chụp lén rồi, hôm nay chỉ live được đến đây thôi, bye!”

“Anh thật đấy.” Đinh Lan nói.

“Anh tưởng em sẽ giận chứ.”

“Nếu anh báo trước, em đã trang điểm đẹp đẽ rồi.”

“Em sẽ căng thẳng mất.”

Đinh Lan nghĩ lại, đúng là thế.

Đây là một thị trấn nhỏ mà không ai biết họ, hai người có thể thoải mái dạo phố, làm những điều các cặp vợ chồng bình thường làm.

Họ cùng đi quán bar, cô bạn pha chế xinh đẹp ở quầy tiếp tân cứ nhìn chằm chằm vào Phương Hoa, Đinh Lan bảo anh ấy sang tán tỉnh vài câu, nhờ khuôn mặt đẹp đã lấy được một ly cocktail miễn phí.

Họ cùng đi mua sắm quần áo đôi ở trung tâm thương mại, mặc chúng, đi dạo trên cầu nhỏ lúc hoàng hôn buông xuống. Dưới cầu, dòng suối róc rách, gió mát nhẹ nhàng thổi.

Đinh Lan bỗng cảm khái, “Hai đứa mình thế này giống như vợ chồng già rồi.”

Phương Hoa sốc, “Vợ yêu, mình mới cưới nhau được chưa đầy 3 năm đấy.”

“Có lẽ vì mấy năm qua một năm bằng ba năm vậy. Quá kinh hoàng và kích động.”

“Yên tâm đi, về sau sẽ không còn nữa đâu, tin anh đi.” Phương Hoa nói.

“Em ở bên anh.”

Hai người chưa bao giờ thề non hẹn biển gì cả, nhưng câu “Em ở bên anh” dường như vững chắc hơn bất kỳ lời hứa nào.

Phương Hoa ôm cô lên lan can và hôn say đắm cô ấy.

Họ ở lại thị trấn nhỏ một tuần, rồi mua vé tàu sang Ý.

Chưa kịp xuống tàu, Phương Hoa đã nhận được tin, vài phóng viên giải trí đã chờ sẵn họ ở ga.

Vừa bước ra khỏi ga, họ đã thấy máy quay lắc lư ở phía xa.

“Phương Hoa!” Các phóng viên tinh mắt nhận ra họ ngay lập tức, và họ sắp bị vây quanh.

Phương Hoa giật lấy ba lô trên người Đinh Lan đeo lên vai mình, hỏi: “Ở nhà có tập chạy bộ chăm chỉ không?”

Đinh Lan vô thức gật đầu.

“Đi thôi, chúng ta trốn đi.”

Phương Hoa kéo tay cô, chạy ào qua những con hẻm sặc sỡ, xuyên qua làn gió mát mẻ của mùa hè.

- -----------------hoàn--------------------------------