Sự Ngọt Ngào Dành Riêng Cho Em

Chương 28: “Tên xảo quyệt!”


Sau khi nghỉ ngơi thư giãn, Đường Uyển Niệm tiếp tục với con đường diễn xuất, giờ cô đã đầu quân cho công ty Mộ Thừa Vũ, cũng là diễn viên chính của bộ phim, chỉ có điều lần này cô lại phải đối mặt với những khó khăn khác nhau dồn tới.

Mới cảnh quay đầu tiên chúng đã được quay tại biệt thự của Mạc Tử Thần, buổi sáng cô chưa có cảnh quay nên mới muốn ngủ nướng đến trưa sẽ đến phim trường, ai ngờ mới tám giờ sáng cô đã bị đánh thức.

Đường Uyển Niệm mệt mỏi với những âm thanh, nghe kỹ mới là tiếng của nhiều người trò chuyện với nhau. Nàng không thể nào thoát khỏi cơn buồn ngủ được, nhưng tiếng trò chuyện của mọi người lại không cho cô chìm vào giấc ngủ, Đường Uyển Niệm mơ màng bước vào nhà tắm vệ sinh cá nhân xong mới bước xuống nhà ăn sáng và xem có chuyện gì.

Trên người cô vẫn còn mặc đồ bộ, đang ở trong nhà nên cô cũng không cần phải mặc quá đẹp mặc đơn giản thoải mái giúp cô thư giãn hơn. Đường Uyển Niệm vừa bước xuống tới cầu thang đã gặp bác Ngô đang lau bình hoa.

“Phu nhân, người dậy rồi sao?”

“Dạ, cháu xuống ăn sáng với lại nhà có chuyện gì sao có nhiều tiếng ồn quá vậy bác!”

“ Mấy cái người này đã nói là nói nhỏ rồi mà!” Quản gia Ngô tức giận trách móc xong mới quay ra trả lời cô: “ Thiếu gia chưa nói với người sao? Tôi nghĩ phu nhân cũng biết rồi, hôm nay đoàn phim của Mộ thiếu gia lấy bối cảnh quay ở đây nên mới nhiều người đến vậy!”

Đường Uyển Niệm nghe xong như chết lặng, cô chưa nói cho ai biết mình là thiếu phu nhân của Mạc gia, giờ mà họ thấy cô ở đây có phải lớn chuyện không.

“Bác cháu lên phòng trước, họ có quay cũng đừng cho ai lên tầng hai nha bác!”

“Dạ, nhưng mà phu nhân không ăn sáng sao?”

“Cháu ăn sau nha bác!”

Đường Uyển Niệm vội căn dặn bác Ngô vài câu rồi chạy thẳng về phòng, tức khắc thay một bộ váy xinh đẹp trang điểm một chút.Chết mình rồi, giờ làm sao ra khỏi đây?

Đường Uyển Niệm lẫn xuống nhà cô rón rén muốn ra khỏi nhà chưa kịp ra đến cửa chính đã gặp Đỗ Vi Vi đi vào. Trợ lý vừa thấy cô đã ngạc nhiên mà hỏi.

“Chị Đường, sao chị cũng có mặt ở đây thế?”

“À thì…chị đến sớm xem bối cảnh trước!”

Đường Uyển Niệm nghĩ mình không gặp người quen ai ngờ chưa đi được vào bước đã gặp đúng trợ lý của mình.

Bộ phim mới này cô là nữ chính còn nam chính đương nhiên là ảnh đế Mộ Thừa Vũ rồi, đóng chung với nam thần là mơ ước cả đời của cô, không ngờ nó lại thực hiện sớm như vậy được.

***

Sau khi lẫn ra xa cô mới có thời gian gọi điện cho Mạc Tử Thần mà trách móc. Anh phía bên kia đang họp nhưng khi trợ lý báo có điện thoại cũng dừng cuộc họp lại lập tức nghe điện thoại. Các cổ đông trong công ty đều phải ngạc nhiên họ bàn tán qua lại với nhau nhưng chỉ dám nói nhỏ, trước giờ anh không hề để ý đến những cuộc gọi đến khi đang họp, vậy mà giờ lại phải nghe vội vàng.

“Anh sao hôm nay không nói với em là anh Thừa Vũ lấy bối cảnh nhà mình?”

“Em yêu à, em gọi tên người khác thế làm anh giận đấy!”

Mạc Tử Thần còn cố tình nói to lên cho cả phòng họp nghe, mọi người vừa nghe boss gọi em yêu cả phòng đều đỏ mặt thay anh.

“Chuyện đó em nên hỏi em thì có, ai chỉ là người đồng ý cho mượn bối cảnh còn việc thông báo em phải biết chứ?”Mạc Tử Thần nói xong nhưng không thấy cô trả lời, anh biết chắc cô đang bĩu môi nên cố tình chọc ghẹo một chút.

“Em yêu, hay là em ngủ nướng tới giờ mới dậy nên không biết đúng không?”

“Em không có ngủ nướng nha, em dậy lâu rồi!”

“Em có nói xạo không thế?”

“Em mà nói xạo cho em thơm anh mấy cái!”

Đường Uyển Niệm vừa nói xong mới đứng hình, cô muốn rút lại lời nói vừa rồi của mình. Trong biệt thự này chỗ nào chẳng có camera với lại có lẽ quản gia cũng đã thông báo tình hình trước cho anh biết cả rồi.

“Em yêu, em nói thật chứ? Vậy anh không khách sáo vạch trần lời nói xạo của em đâu!”

Vốn dĩ chỉ chọc đùa cho vui ai ngờ chính bản thân mình lại được hời, anh lập tức xem lại camera và gửi lại cho cô xem.

“Em yêu, em nói xem ai xuống nhà ăn sáng lúc 9 giờ vậy? Hay anh hoa mắt! Thế nào tối nhớ thơm anh nha!”

Mạc Tử Thần rất ngọt ngào, điều đó lại khiến cho Đường Uyển Niệm đầu dây bên kia phải thẹn đỏ mặt, cô lập tức cúp máy nhưng không quên mắng anh một câu.

“Tên xảo quyệt!”

Mạc Tử Thần bị mắng. Nhưng lại rất vui đến khi anh cúp điện thoại trên miệng vẫn còn cười, khi tiếp tục cuộc họp mọi người đã không thể nào tin nổi câu chuyện mình vừa nghe. Vốn dĩ họ nghĩ tin đồn anh kết hôn kia là bịa đặt vả lại cũng không ai biết được tin tức của vợ anh, nên họ cũng chưa tin cho lắm, ai ngờ hôm nay được anh cho mở mang tầm mắt yêu đương nương chiều vợ là như thế nào.