Thần Y Độc Phi

Chương 97: Dẫn người tới


Đặc biệt Huyền Thiên Minh lôi kéo tay Phượng Vũ Hành, võ lưng cho Phượng Vũ Hành... Nếu người được che chở kia đổi thành Phượng Phấn Đại nàng thì tốt biết bao.

Khi đang đảm chìm trong ảo tưởng vô biên vô hạn, 

cánh tay Phấn Đại bị người véo mạnh một chút.

Nàng cả kinh, quay đầu nhìn, mới phát hiện chính là Hàn thị đang hung hăng nhìn chăm chằm nàng, trong ánh mắt lộ ý cảnh cáo.

Hàn thị quá hiểu biết nữ nhi mình, chỉ bằng ánh mắt Phấn Đại nàng có thể nhìn ra tâm tư kia của nha đầu.

Bất kể chuyện gì có thể nuông chiều nàng, duy nhất chuyện này không được.

Cửu hoàng tử kia là ai, có thể trêu chọc được sao? Hay là Phượng Vũ Hành, là Phấn Đại có thể áp chế?

Mặc dù không phải là chính nữ, nhưng người ta vẫn là Ngự vương phi, Phấn Đại là một thứ nữ vô luận thế nào cũng không vào được vị trí chính phi vương gia.

Huống chỉ từ khi Phượng Vũ Hành trở về, chỗ ngồi của Phượng phủ vốn đã không có một ngày yên tĩnh. 'Từng chuyện từng chuyện tiếp theo, Phượng Vũ Hành bỏ qua vì muốn cho chuyện Diêu thị một cái công đạo, bỏ qua chỉ trở về trả thù Trầm thị. Nước đục, nàng không hy vọng Phấn Đại bị kéo vào, chỉ sợ đến lúc đó chết như thế nào cũng chưa biết.

Đáng tiếc, cho tới giờ Phượng Phấn Đại cũng không chịu nghe lời Hàn thị. Rõ ràng đã tiếp thu ánh mắt cảnh cáo, lại vẫn không nghĩ đem tròng mắt của mình trên người Huyền Thiên Minh rời đi.

Trong lòng Hàn thị lạnh một nửa, Phấn Đại là đứa nhỏ có tính trẻ con cực cao, từ nhỏ nàng bất mãn chỉ làm thứ nữ Phượng phủ, phàm là Phượng Vũ Hành hay Phượng Trầm Ngư cũng muốn tranh. Cho dù không tranh được, ít nhất cũng phải ầm ỹ một trận để xả giận.

Sợ là nếu nàng động đến Phượng Vũ Hành, tranh cướp tâm tư cử hoàng tử, nếu thực sự là vậy, có thể có chuyện không ổn.

Trong lúc nhất thời, mọi người Phượng phủ bị Huyền "Thiên Minh làm nghẹn họng không nói nên lời, Phượng Cẩn Nguyên vị mở ra cục diện xấu hổ, do dự mở miệng nói: “Mời điện hạ vào phòng ngồi.”

Huyền Thiên Minh lắc đầu, “Bên ngoài mát mẻ.” Mát mẻ sao? Rõ ràng mặt trời đã lên đến đỉnh rồi.

Phượng Vũ Hành lau mồ hôi trên trán một hồi, lại trừng mắt nhìn Huyền Thiên Minh.

Tiếp thu cái ánh mắt, hắn tựa hồ cùng nói với nàng: Đừng nóng, còn có trò hay để xem.

Quả nhiên, chợt nghe Huyền Thiên Minh nói: “Hôm nay đến quý phủ, chủ yếu có hai chuyện. Chuyện thứ nhất cũng chính là chuyện quan trọng nhất, chính là đưa cơm cho Hành Hành nhà chúng ta. Chuyện thứ hai này, bổn vương muốn hỏi một chút, gian hàng trong kinh thành là cửa tiệm đồ cổ Kỳ Bảo Trai, là sản nghiệp. Phượng gia?”

Nàng nghe nhắc tới nơi này, Phượng Vũ Hành nhíu mày, nhỏ gióng nói: “Ngươi hỏi cái này làm gì? Cửa tiệm là của ta.”

Hắn vỗ nhẹ tay nàng, cho nàng một ánh mắt an tâm đừng vội.

Phượng Cẩn Nguyên không nhớ rõ nhà mình có bao nhiêu cửa tiệm, càng không biết tên là gì, đành phải nghiêng đầu chuyển hướng qua lão thái thái.

Lão thái thái nhanh chóng nói: “Bẩm điện hạ, Kỳ Bảo Trai là cửa tiệm dưới danh nghĩa của Diêu di nương trong phủ, nay do A Hành quản lý."

Huyền Thiên Minh gật đầu, “À, bây giờ. Vậy trước kia?” Hắn vừa hỏi vừa thưởng thức chiếc roi trong tay, nhìn trong lòng lão thái thái vừa sợ, sợ tôn thần này. không thoải mái một cái liền đánh một roi trên người nàng.

“Trước kia...” Lão thái thái không biết cửu hoàng tử hỏi như vậy rốt cuộc là có ý gì, lẽ ra Kỳ Bảo Trai không đến lượt hắn? Dù sao cũng không nghĩ ra, dứt khoát ăn ngay nói thật: “Trước kia A Hành chưa hồi kinh, là chủ mẫu chưởng quản trong phủ giúp đỡ quản lí.”

Phượng Vũ Hành cân nhắc một lát, bổ sung: “Chỉ là ngày đó gặp điện hạ ở Tiên Nhã lâu, khế đất cửa tiệm mẫu thân vừa mới giao cho A Hành. Kỳ Bảo Trai còn chưa kịp nhìn.”

“Vậy là được rồi.” Huyền Thiên Minh ngồi thẳng chút, nhìn về phía Phượng Cẩn Nguyên nói: “Phượng đại nhân,  ngày bổn vương khải hoàn đi về, từng sai người đến Kỳ Bảo Trai chọn một vật đưa vào trong cung tặng mẫu phi, ai biết lại mua phải hàng giả.”

Phượng Cẩn Nguyên ngẩn ra, nhanh chóng truy vấn: “Xin điện hạ chỉ giáo?”

“Hả? Bổn vương nói chưa đủ rõ ràng sao?” Mồ hôi lạnh của Phượng Cẩn Nguyên đều rơi xuống.

“Dẫn người tới." Huyền Thiên Minh đột nhiên hạ thanh âm, một câu tàn nhãn lạnh như băng.

Ngay sau đó, có hai gã thị vệ từ ngoài phủ áp tải một người đến.

Người nọ bị đưa đến trước mặt Huyền Thiên Minh, bùm một tiếng đã quỳ trên đất, chợt nghe người nọ cao giọng hô: “Điện hạ tha mạng! Ta là người được sai khiến, là đại phu nhân Phượng phủ đem những thứ trong điếm đổi thành hàng giả để bán ra bên ngoài! Điện hạ tha mạng! Tha mạng!”

Phượng Vũ Hành nhếch lông mày, đồ cổ cũng bị thay đổi? Vậy so với giá trị của dược liệu thì nhiều tiền hơn.