Thần Y Trở Lại

Chương 6224: Học viện sắp phá sản


Diệp Ngưng Băng rất kích động, nói: “Sáu ngàn cộng thêm bốn ngàn ba, mười ngàn ba trăm điểm. Theo quy định, sau khi vượt qua năm trăm điểm, mỗi lần tăng năm mươi điểm sẽ được thưởng gấp đôi!”

Vẻ mặt người phụ nữ trung niên thay đổi, theo quy định này, học viện chẳng phải sẽ phá sản hay sao?

Lúc này, một nam thanh niên bước vội đến, hắn liếc nhìn hỏi: “Cậu là Ngô Bình?”

Ngô Bình gật đầu: “Là tôi”.

Hắn lập tức cười nói: “Ngô Bình, cậu đi với tôi, phó viện trưởng muốn gặp cậu”.

Ngô Bình cũng không thấy bất ngờ, thành tích của cậu cao như vậy, tất nhiên sẽ khiến phó viện trưởng để ý, lập tức gật đầu.

Diệp Ngưng Băng đi theo, ở bên cạnh thấp giọng nói: 

“Chắc chắn viện trưởng không thể cho nhiều điểm như vậy, tám phần là sẽ thương lượng với anh. Anh đừng khách khí, nhất định phải cố gắng giành lấy!”

Ngô Bình gật đầu, sau đó đi theo nam thanh niên đến một văn phòng màu đen. Trong một căn phòng trên lầu ba tòa nhà, một người đàn ông mập mạp chừng năm, đeo kính ngồi trên sô pha, gương mặt đầy vẻ bất lực. Ngồi chính giữa là một cô gái mặc đồng phục màu đen, trông khoảng chừng hai mươi, vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp, chỉ là ánh mắt có chút lạnh lẽo.

“Vậy mà giành được hơn mười ngàn điểm, đúng là không tin nổi!". Người đàn ông khế thở dài, ông ta chính là chủ nhiệm bộ phận tuyển sinh của học viện.

Phó viện trưởng: “Cao nhất là ba ngàn điểm, cứ khen thưởng cậu ta theo mốc ba ngàn điểm”.

Chủ nhiệm cười khổ: “Nhưng dù có tính theo ba ngàn điểm, thì điểm thưởng theo mốc cũng là một con số lớn rồi, dù có bán cả học viện cũng không trả nổi”.

Phó viện trưởng suy nghĩ một lát rồi nói: “Quy định tặng thưởng không đổi, kèm thêm một điều kiện, nếu điểm số vượt qua một triệu, học viện sẽ trả theo kỳ, mỗi năm một triệu”.

Chủ nhiệm sáng mắt, bất giác khen ngợi: “Phó viện trưởng sáng suốt! Cách này không những giải quyết được vấn đề thanh toán, mà còn có thể ràng buộc học viên này với học viện, để cậu ta nhớ mãi khoản tiền này!” 

Phó viện trưởng cúi đầu nhìn tài liệu của Ngô Bình, nói: “Cậu ta vừa tốt nghiệp học viện quân sự hoàng gia, học sĩ năm sao. Ngoài ra, cậu ta còn có bối cảnh Tiên Giới, là đệ tử tinh anh của Liên Sơn Tông, ồ? Đồng thời còn là trưởng lão Thái Hoàng Giáo Kiếm Các!”

Chủ nhiệm giật mình: “Thái Hoàng Giáo? Trưởng lão? Chuyện này không nhầm chứ!” Ông ta đứng dậy xem tài liệu.

Phó viện trưởng khẽ nheo mắt, nói khẽ: “Ngô Bình này, thú vị đấy”.

Mấy phút sau, Ngô Bình được nam thanh niên đưa vào phòng khách, hắn nói: “Phó viện trưởng, chủ nhiệm Trương, Ngô Bình đến rồi”.

Phó viện trưởng đánh giá Ngô Bình, chủ nhiệm Trương kia đã đứng dậy chào đón, cười nói: “Ngô Bình, học viện hoàng gia chào đón cậu!”

Ngô Bình nói: “Chào chủ nhiệm Trương”. Sau đó ánh mắt cậu nhìn sang phó viện trưởng.

Phó viện trưởng: “Ngô Bình, tôi là phó viện trưởng, Mộng San”.

“Phó viện trưởng, cô tìm tôi có chuyện gì?”, Ngô Bình hỏi thẳng.

Mộng San nói: “Thành tích kiểm tra của cậu có rồi, đầu tiên là chúc mừng cậu. Nhưng còn có một chuyện phải nói với cậu, theo quy định cậu có thể lấy được điểm  thưởng khổng lồ của học viện. Nhưng học viện còn có một quy định, nếu điểm thưởng của ai vượt quá một triệu, thì sẽ được chia ra trả theo kỳ. Cũng có nghĩa, sau này cậu có thể lấy được một triệu điểm mỗi năm”.

Trong lòng Ngô Bình khó chịu, mỗi năm một triệu, vậy thì đủ làm gì?

Cậu lập tức nói: “Trước khi đến, tôi đã đặc biệt tìm hiểu chế độ quy định của học viện, trong đó rõ ràng có nhắc đến quy tắc thưởng điểm cho bài kiểm tra, nhưng không nhắc đến chuyện giới hạn trả theo từng năm”.

Vẻ mặt Mộng San vẫn bình thường, nói thẳng: “Quy định này, là sau khi có cậu mới có, mong cậu hiểu cho. Dựa theo quy định trước đó, diểm của cậu là một con số khổng lồ, học viện không bỏ ra được nhiều như vậy”.

` Ngô Bình biết điểm này không dễ lấy, cậu nói: “Phó viện trưởng, năm đầu tiên có thể trả nhiều hơn chút không? Một triệu thực sự quá ít”.

Mộng San không ngờ Ngô Bình lại còn trả giá với bà †a, bà ta hỏi: “Cậu muốn bao nhiêu?”