Thần Y Trở Lại

Chương 6448: Hạt giống


Âu Dương Thiên Tế: “Một kiếm vừa nãy, ngay cả tôi cũng phải tê dại cả da đầu. Kiếm sau này của thằng bé, chỉ sợ rằng ngay cả tu sĩ Đạo Cảnh cũng phải nhượng bộ lui binh thôi nhỉ?”

'Thẩm Huyền Tông: “Kiếm Đạo chính là Đại Đạo, có uy lực như vậy cũng không có gì kỳ lạ. Chỉ là chiêu thức kiếm càng mạnh, thì yêu cầu sức chịu đựng của thân thể lại càng cao”.

Ngay lúc này, một luồng kiếm quang sáng rực bỗng xuất hiện, chớp lóe trên bầu trời.

Sau đó, trên bầu trời xanh thẳm xuất hiện một vết kiếm màu đen dài chục nghìn mét. Vết kiếm này kéo dài mãi không mất, đó là do kiếm khí kinh khủng chém vào. thời không tạo thành. Ba người Thẩm Huyền Tông có thể cảm nhận được trong vết kiếm đen đó có vô số hơi thở đáng sợ, khiến bọn họ cũng chấn động!

“Tên nhóc này, bí mật trên người không ít đâu”. Thẩm Huyền Tông cười nói, lại càng hài lòng với đồ đệ này của mình.

Âu Dương Thiên Tế: “Ban đầu chẳng phải chúng ta cũng có rất nhiều bí mật như vậy sao? Không cần hỏi, chỉ cần có lợi cho thằng bé là được”. 

Một kiếm này đánh ra, Ngô Bình bỗng xuất hiện trên mặt đất, sắc mặt cậu trắng nhợt. Tuy thể chất trở nên mạnh hơn, nhưng uy lực kiếm vừa rồi đã vượt xa năng lượng mạnh nhất mà cấp bậc của cậu có thể điều khiển. Vì vậy, cậu lúc này cho dù là thân thể hay là linh hồn, thì đều ở trạng thái tê

Qua chừng một khắc đồng hồ, cậu mới khôi phục lại khả năng tư duy, lẩm bẩm nói: “Xem ra Kiếm Tuyệt Thế của Lục Kiếm Trọng Sơn quá nghịch thiên rồi, sau này vẫn nên sử dụng Ngũ Kiếm Trọng Sơn có vẻ ổn hơn”.

Lúc này, ba người Thẩm Huyền Tông đi vào sân viện, vẻ mặt đều khẽ cười.

“Đồ nhi, Tuyệt Thế Nhất Kiếm này của con so với nguyên bản còn lợi hại hơn nhiều, có phải đã dung nhập 'Trảm Đạo Thập Tam Kiếm mà con tu luyện lúc trước vào rồi không?”

Ngô Bình gật đầu: “Ngoài Trảm Đạo Thập Tam Kiếm, còn có cả Cửu Trọng Kiếm”. Nói rồi cậu giải thích một lượt hiệu quả của Cửu Trọng Kiếm.

Ba người nghe xong thì đều hoảng sợ, nhưng thân là sư tôn, vẫn phải thể hiện bình tĩnh một chút, Thẩm Huyền Tông gật đầu: “Cũng không tệ, chỉ là con điều khiển vẫn chưa thành thục, phải luyện tập thêm”.

Ngô Bình lập tức nói: “Vâng, đồ nhi nhất định sẽ cố gắng tập luyện”.

Âu Dương Thiên Tế cười nói: “Nghỉ ngơi trước đi. Sáng mai chúng ta đi đến chỗ Kiếm Bảng, công bố danh sách công khai"

Công bố danh sách chính là loại bỏ giấy vàng có ghi tên ai đó bị loại trên Kiếm Bảng. Tên người bị loại bỏ tượng trưng cho người bị thách đấu. Người bị thách đấu nhất định phải đến kiếm đài chấp nhận thách đấu trong vòng nửa ngày!

Người thách đấu không thể đến tay không, mà phải bỏ ra một thứ quý giá, nếu thua thì mạng và món đồ quý. giá đều mất tất.

Để nâng cao khả năng chiến thắng, tối đó Ngô Bình tiếp tục tu luyện Trúc Cơ tầng bốn.

Bước đầu tiên của Trúc Cơ tầng bốn chính là thức tỉnh.

Thức tỉnh, là phải đánh thức hạt giống cấm ky của Nhân Tộc, một khi đánh thức được hạt giống cấm ky thì sau này nó có thể nảy mầm, phát triển thành một loại cấm ky nào đó.

Chỉ là, thức tỉnh rất khó. Theo như tin tức của mèo. đen và Phương Lập với cả Mộc Băng Thiền, thì ở Thánh Cổ Đại Lục, trong mấy chục nghìn tu sĩ Trúc Cơ tầng ba mới có thể có được một người thức tỉnh!

Hơn nữa giữa nhưng người thức tỉnh với nhau cũng có khác biệt rất lớn, có người thức tỉnh được hạt giống “giống chết", giống chết thì không thể nảy mầm được, sau này vĩnh viễn cũng chỉ là một hạt giống. Người có giống chết chiếm rất nhiều, trong một nghìn người thì có đến chín trăm chín mươi chín người đều có giống chết.

Đối lập với giống chết được gọi là giống sống. Giống sống trong tương lai có thể nảy mầm, phát triển trưởng thành, trong tất cả những người thức tỉnh, tỷ lệ thức tỉnh được giống sống chỉ được một phần một nghìn!

Tu sĩ thức tỉnh được giống sống, hạt giống vẫn có phân chia cao thấp. Trong đó, cấp thấp nhất vừa nhỏ vừa tầm thường, lớn chừng hạt vừng, gọi là giống thấp; nếu có thể có được giống lớn chừng hạt đậu, vẻ ngoài sáng bóng, có ký hiệu phức tạp, thì gọi là giống cao!

'Trên giống cao, nếu hạt giống lớn chừng hạt lạc, bề mặt có ký hiệu phức tạp, còn có ánh sáng kỳ lạ, thì gọi là giống đế.

Đương nhiên, trên giống đế, còn có giống thần và giống thánh! Chỉ là từ xưa đến nay, chưa có thiên kiêu nào có được giống thần hoặc giống đế cả, ngay cả giống đế thì từ xưa đến nay cũng chỉ có ba trường hợp mà thôi!