Truyện Tiên Hiệp

Kì Tài Giáo Chủ

5.0

Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

823 chương

Siêu Năng Hack Thuật

5.0

Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

63 chương

Tuyệt Kỹ Cứu Tông Môn - Thức Thứ Nhất: Chơi Xỏ Lá
Đồ Đệ Ma Tôn Mua Một Tặng Một
Võ Đạo Chi Lộ

4.5

Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

180 chương

Tầm Thần Ký

5.0

Tiên Hiệp, Xuyên Không

180 chương

Tử Di

5.0

Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

134 chương

Khai Phá Tổ Sư

5.0

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

44 chương

Ta Dựa Vào Bản Lãnh Cứu Vớt Cả Tông Môn!
Thiên Cổ Phong Lưu Trong Một Nụ Cười
Vạn Cổ Đệ Nhất Kiếm

4.0

Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

989 chương

Thất Tinh Hành Tẩu

5.0

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

39 chương

Sau Khi Xuyên Thành Tâm Ma Của Nhân Vật Chính
Ta Vì Nàng Mà Từ Bỏ Tất Cả
Sau Khi Linh Khí Sống Lại
Hậu Duệ Kiếm Thần

4.0

Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

4108 chương

[Xuyên Nhanh] Ký Chủ Nàng Vừa Mềm Vừa Ngọt
Hỏa Hỏa Yêu Yêu

5.0

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

45 chương

Làm Thế Nào Để Tránh Xa Nhân Vật Chính Vạn Nhân Mê
Khói Hoa Lãnh Cung

5.0

Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

148 chương

Cuồng Long Xuất Thế
Sử Thượng Đệ Nhất Quỷ Tu

5.0

Tiên Hiệp, Đam Mỹ

125 chương

Bút Ký Thời Không

5.0

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

145 chương

Lạc Thiên Chi Lệ
Các Người Cứ Tiếp Tục, Tôi Chỉ Đứng Xem Là Được

Truyện Tiên Hiệp

Truyện tiên hiệp còn gọi là truyện tu tiên hay truyện tu chân kể về quá trình tu luyện của nhân vật chính trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả để tu luyện vì tư chất kém hơn so với người khác hoặc không có khả năng tu luyện nhưng nhờ một biến cố hay cơ duyên gặp được bảo vật nên quá trình tu luyện mới bắt đầu.

1. Cấp bậc trong truyện tiên hiệp:

+ Luyện khí
: chia làm 9 bậc, đây là thời kỳ đầu của nhân vật chính khi bước chân vào thế giới tu tiên, thể chất mạnh hơn người thường một chút và có thể học một chút phép thuật cơ bản đây là cảnh giới thấp nhất trong giới tu tiên, có thể là đệ tử nội môn hoặc ngoại môn của môn phái.

+ Trúc cơ
: sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Khi đạt tới cảnh giới này coi như đã chạm tới cánh cửa tu chân chân chính đây cũng là một bước rất quan trọng vì đây là căn cơ để xây dựng bước tiến lâu dài trong tương lai. Khi đạt tới cảnh giới này có thể sử dụng phi kiếm để di chuyển và có tư cách để trở thành đệ tử nội môn hoặc trưởng lão trong môn phái.


+ Kim đan
: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Khi đạt tới cảnh giới kim đan coi như đã là người tu tiên chân chính, dấu hiệu là linh khí được nén để tạo thành một viên nội đan ở đan điền. Được xưng hô là chân nhân và có thể được chọn là đệ tử thân truyền và có thể chọn núi để mở động phủ.


+ Nguyên anh: sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Khi tu luyện đến cảnh giới này gần như là trường sinh bất lão, dấu hiệu là kim đan đã nứt ra và chuyển hoá thành nguyên anh, dạng như bản thể của chính mình có khả năng xuất khiếu và chạy trốn khi bản thể gặp nguy hiểm. Nguyên anh có thể nhập vào một cơ thể khác tẩy xoá linh hồn để chiếm đoạt thân xác. Được xưng là chân quân hoặc lão tổ, có thể lập môn phái và thu nhận đồ đệ.


+ Phân thần: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Đặt tới cấp bậc này thần thức có thể chia thành nhiều phần và trở thành một cá thể độc lập. Phân thân dù có chết đi thì bản thể cũng chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, nếu bản thể chết đi thì phân thân có thể tiếp tục tu luyện với tốc độ nhanh chóng để trở thành bản thể. Đây là cảnh giới cao tầng trong giới tu tiên thường là trưởng lão cấp cao của môn phái lớn.


+ Hợp thể: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Khi hợp nhất nguyên anh, thần thức, công lực thành một pháp tướng (dạng người khổng lồ) có uy lực cực lớn nhưng khi sử dụng hao tổn rất nhiều linh lực nên đây thường được coi là sát chiêu cuối cùng. Khi đạt tới cấp bậc này sẽ rất ít khi xuất hiện trừ khi xuất hiện bảo tàng quý hiếm.


+ Đại thừa: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, điên phong - Sức chiến đấu cao nhất của giới tu tiên có khả năng tìm hiểu được một phần quy tắc của thiên địa, sáng tạo ra không gian và bế quan trong thời gian rất lâu, chỉ xuất hiện khi môn phái đối mặt với nguy cơ diệt vong.


+ Độ kiếp: Tuỳ thuộc và sức mạnh hiện có và tội nghiệt sẽ phải chịu các cấp độ sét đánh khác nhau. Nếu trải qua được thì thiên đạo sẽ ban tặng ánh sáng công đức và cho lên tiên giới. Thời kỳ này nhân vật phải chuẩn bị rất nhiều bí kíp và vũ khí để đối phó với lôi kiếp.


2. Linh căn và thể chất khi tu tiên:

- Linh căn: Muốn tu tiên thì bắt buộc phải có linh căn thường được chia thành ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Ngoài ra còn có biến dị linh căn như: băng, lôi, ám...

- Thể chất: Nam thì thường có thể chất thiên về dương như: cửu dương chiến thể, hoả viêm thần thể... Nữ thì thiên về âm như: huyền âm linh thể, băng cơ linh thể... Nữ thường bị bắt về làm lô đỉnh giúp người khác tu luyện. Thể chất thì có thể do trời sinh hoặc ăn nhầm thiên tài địa bảo mà biến dị.


3. Nghề nghiệp phổ biến và tiền tệ trong tiên hiệp
: Trong giới tu tiên linh thạch có thể giúp tăng tu vi và đây cũng là tiền dùng để giao dịch được chia thành: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm. Để kiếm được linh thạch thì người tu tiên cũng phải có nghề nghiệp đó là: Luyện đan sư chuyên luyện chế đan được, luyện khí sư chuyên chế tạo vũ khí, ngự thú sư chuyên huấn luyện yêu thú, trận sư chuyên nghiên cứu trận pháp, phù sư chuyên vẽ bùa dùng bùa làm vũ khí chính. 


4. Thế giới tồn tại
:
- Phàm giới: chủ yếu là người phàm, linh khí loãng.
- Tu chân giới: Chủ yếu là người tu tiên, linh khí dồi dào.
- Tiên giới: điểm đến sau khi phi thăng từ tu chân giới, năng lượng linh khí cực cao.
- Thần giới: Sau khi phi thăng khỏi tiên giới sẽ đến đây, trở thành thần và có thể sáng tạo vũ trụ.
- Hỗn độn giới: đây là cái nôi của tất cả sinh mệnh.


5. Cấp bậc môn phái:

- Môn phái nhỏ: Cao nhất trong môn phái là Kim Đan.
- Môn phái cỡ trung: Cao nhất trong môn phái là Nguyên Anh.
- Môn phái lớn: Có cao thủ Phân Thần Kỳ toạ chấn.
- Môn phái siêu cấp: Có Hợp Thể hoặc thậm chí Đại Thừa toạ chấn.
Ngoài ra còn có chính phái và tà phái đấu đá và tranh dành lẫn nhau. Cách thức tu luyện và hành xử cũng hoàn toàn khác nhau.


6. Thiên đạo:
Sức mạnh tối cao của một giới, công bằng với tất cả sinh linh, tuy vô hình nhưng lại chí tình. Thiên đạo được xem là quy tắc của vũ trụ.

Nếu bạn đã hiểu về cấp bậc tu tiên cũng như quá trình tu luyện thì hãy tìm cho mình một truyện tiên hiệp để bắt đầu đọc tại Santruyen.com nhé! Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ.