Tình Yêu Đầu Tiên

Chương 57: Sinh Nhật Hà Anh


Giữa tháng 8, trước sinh nhật của Hà Anh một tuần. Khoảng thời gian đầu năm này kiến thức mới khá nhẹ nhàng không quá áp lực, nhưng các bạn học trong lớp Hà Anh bắt đầu cặm cụi cày đề rồi.

Vào mỗi buổi sáng khi đến lớp nhìn ai cũng thấy quầng thâm dưới mắt, có một số bạn còn tranh thủ thời gian để ngủ bù.

Lúc tụ tập vào để buôn chuyện với nhau, đứa nào đứa nấy cũng than ngắn thở dài vì lịch học quá dày đặc.

Bây giờ chưa có lịch ôn chiều ở trường, vào buổi chiều một số bạn phải đi đến các lớp học thêm. Lúc nào có lịch ôn chiều ở trường rồi thì lại đẩy lịch học xuống tối, vào lúc ấy đúng là không thể nào thở nổi.

Có bạn hỏi là, tại sao phải khổ sở như thế? Tự học sẽ tốt hơn mà?

Một trong các bạn ấy nói rằng: “Thì tao cũng muốn tự học thôi nhưng bố mẹ tao không cho, họ muốn tao phải vào Kinh tế quốc dân, mà điểm ở Kinh tế quốc dân cao lắm, tao mà tự học thì còn lâu mới vào được đó”

Đa phần là mọi người đều có sẵn dự định cho riêng mình, ước mơ, mong muốn bản thân sẽ vào được ngôi trường mà mình thích. Dù có khó khăn như nào, hay mệt mỏi ra sao thì phải mạnh mẽ vượt qua.

“Dương Anh, bà ôn thi như thế nào vậy? Học bá như bà chắc phải có bí quyết nào đó đúng không?”

Lúc này Hà Anh đang đứng ngay gần đó nói chuyện với Lê Huyền My, Thanh Trúc và Viên Thu Trâm, vậy nên khi bị gọi đến cô chưa kịp phản ứng gì, cô chỉ ngượng ngùng hỏi:

“Sao vậy? Mấy bạn vừa gọi mình à?”

Lê Quỳnh cũng trong nhóm nói chuyện đó thấy vậy liền trả lời:

“Đúng rồi, cái Ly hỏi là mày đang ôn thi như thế nào? Nó muốn xin chút bí quyết”

Hà Anh nghe xong cũng hiểu ra cô chỉ đơn giản nói:

“Thì tôi cũng đi cày đề như mọi người vậy”

____

Nếu như Hoàng Tuấn Anh sau ba tháng hè lột xác khiến cho mọi người sốc một, thì Dương Hà Anh phải sốc mười. Gương mặt cô nàng đó thanh tú, xinh đẹp nhìn rất mê, mái tóc đen nhánh dài đến eo, khi cô nàng đó buộc lên và đeo thêm cặp kính gọng tròn nữa, chỉ cần nhìn thoáng qua thôi ai cũng sẽ liên tưởng đến vibe nữ chính thanh xuân vườn trường Trung Quốc, vì nhìn cô quá xinh.

Ngay ngày đầu tiên đến lớp, cả lớp mới đầu nhìn thấy Hoàng Tuấn Anh thì bất ngờ không thôi, còn nghĩ cậu là học sinh mới Phạm Gia Khánh còn đi qua bàn Tuấn Anh nhìn cậu chòng chọc, cậu ta hết nhìn ngang nhìn dọc, liếc trái liếc phải, nhìn Tuấn Anh từ trên xuống dưới cuối cùng kết luận:

“Mày phẫu thuật kéo chân đúng không? Rõ ràng tao mới gặp mày lúc cuối tháng sáu trông mày không như thế này”

Lúc ấy Tuấn Anh cọc quá nói:

“Kéo cái mặt mày”

Sơ đồ lớp vẫn như năm ngoái không hề thay đổi, Hà Anh vẫn kẹp giữa hai cái người hở ra là đá đểu nhau kia. Ban đầu cô Nhung muốn để cho My với Tuấn Anh ngồi với nhau vì cả hai đều ôn tự nhiên, nhưng cả hai đứa nó cứ hạnh hoẹ nhau nên thôi, để Hà Anh ngồi giữa vẫn tốt hơn, tiện thể để cô kèm hai đứa nó mấy môn Xã hội, còn Hà Anh có hai chiến thần học Tự nhiên ngồi cạnh vậy vẫn vẹn toàn hơn.

___

Vào buổi tối trước ngày sinh nhật Hà Anh, Hoàng Tuấn Anh có hỏi cô:

“Nè, ngày mai là cuối tuần cũng là sinh nhật cậu, sáng mai cậu muốn đi chơi với tớ không? Mặc đẹp trang điểm xinh vào tớ dẫn cậu đi check in”

Hà Anh nghe cậu hỏi vậy thì hơi ngượng ngùng nói:

“Sáng mai My nói là dẫn tớ đi chơi rồi”

Tuấn Anh thấy có chút không vui nhưng chỉ trong thoáng chốc cậu lại chậc lưỡi nói:

“Vậy cũng được, cậu cứ đi đi”

Hà Anh cúi đầu hối lỗi nói:“Tớ xin lỗi Anh bột”

Tuấn Anh lắc đầu, tay theo thói quen đưa lên nhéo má cô một cái rồi hỏi:

“Không sao đâu,vậy chiều cậu về đúng không?”

Hà Anh gật đầu.

“Ok, chiều cũng được, khi cậu về nhà sẽ có bất ngờ”

Nghe Tuấn Anh nói như vậy đột nhiên trong lòng Hà Anh có chút phấn khích.

Sáng hôm sau, Huyền My, Trúc và Trâm qua nhà rước Hà Anh đi chơi.

Bốn cô nàng đi hết chỗ này chỗ kia check in đến cháy cả máy, đi ăn biết bao nhiêu món ngon. Trúc Trâm My đã lôi Hà Anh đi chụp một bộ ảnh sinh nhật thật đẹp để đăng Face chơi, cho các anh zai lác mắt ra vì đã bỏ lỡ một hot girl.

Sau 7749 tấm ảnh, cô chọn một bức ưng mắt nhất để đăng mừng xinh nhật 17 tuổi của mình.

Rồi cô đi ăn với ba đứa bạn.

Hoàng Tuấn Anh ở nhà ăn cơm một mình, Hà Anh đi chơi với My nhưng may là cô nàng vẫn tốt bụng nấu đồ ngon cho cậu. Với lại hôm nay sinh nhật cô mà, điều bất ngờ cậu làm cho cô chút nữa ăn xong cậu sẽ chuẩn bị sau. Tuấn Anh ăn một miếng sườn hầm, tay cậu cầm điện thoại để lướt Facebook.

Cậu lướt đến một bài viết thì cậu liền đơ người ra, miếng sườn đang gắp nó rơi tuột xuống đĩa. Mặt cậu đột nhiên đỏ bừng sau đó cậu gục đầu xuống bàn.

Con ngáo sao hôm nay lại xinh thế này?

Cái con bé này không muốn để cậu ăn cơm đấy à?

Nhìn bài viết vừa được đăng vào một tiếng trước, lượt like và yêu thích đã lên đến con số 200. Tuấn Anh bất ngờ lắm vì Hà Anh từng bảo với cậu là bài cô đăng chưa bao giờ lên đến con số 40 nay lại…

Tuấn Anh lặng lẽ lưu tấm hình lại, cậu mỉm cười nhẹ nhàng nâng niu như bảo bối của mình.

Sau đó cậu lặng lẽ lướt đọc bình luận. Ngoài bạn bè vào chúc mừng sinh nhật cô ra, thì cũng xuất hiện mấy cái bình luận không ngửi nổi.

A: “Hôm nay sinh nhật em sao cô gái, chúc em luôn xinh đẹp nha. Hi vọng là em có thể làm người yêu anh”

Ui cái Đm, tổ sư bố thằng thần kinh kia. Tuấn Anh đã suýt chút nữa thốt ra câu này, nhưng may thế nào cậu lại chửi nó trong đầu.

Càng lướt càng tức nhưng Tuấn Anh vẫn nhịn, mấy bình luận chúc mừng sinh nhật cô thì cậu không nói làm gì, mà bình luận của mấy thằng tính tán Hà Anh nha…Cậu ghim đấy.

Cho đến cái bình luận này được Hoàng Tuấn Anh trả lời vào.

B: “Cô gái xinh đẹp này, em có muốn làm nàng thơ của anh không?”

Hoàng Tuấn: “Đéo”

___

Hà Anh về nhà là đầu giờ chiều, cô đi vào cất đi đôi giày vào tủ giày, cô xỏ dép đi vào nhà.

Điện thoại cô kêu tinh tinh mấy tiếng, cô lật điện thoại lên xem là Huyền My nhắn. Cô nàng nhắn là Hà Anh đã về chưa? Cô ấn trả lời xong rồi ngước lên ngó quanh nhà tìm Tuấn Anh.

“Anh bột, cậu đi đâu rồi”

Gọi mãi không thấy hồi đáp, Hà Anh nghĩ cậu có việc gì đó ra ngoài rồi, nếu như cậu có nhà khi nghe cô gọi cậu sẽ đáp lại ngay, dù cậu có cắm mặt vào học nhưng khi nghe cô gọi cậu vẫn sẽ để ý.Cô đi vào phòng thay quần áo thật thoải mái, khi cô đi ra ngoài uống nước thì Hoàng Tuấn Anh từ ngoài cửa đi vào trên tay cậu có cầm một cái bánh kem.

Ánh mắt hai người chạm nhau một hồi lâu. Đến khi Hoàng Tuấn Anh hoàng hồn lại, cậu lập tức mỉm cười nói:

“Về rồi à? Tớ vừa đi lấy bánh kem về, tối nay làm một bữa không?”

Hà Anh phì cười nói:

“Được thôi, nếu cậu muốn”

_

Buổi tối…

Sau khi ăn uống no say, dọn dẹp xong hết mọi thứ thì Hà Anh với Tuấn Anh ngồi ngoài phòng khách học bài. Tuấn Anh hỏi Hà Anh về bài đăng sinh nhật của cô, cô đã xem chưa? Nói không chừng cô còn lên confession rồi đấy.

Hà Anh đang viết bài, nghe thế thì giật mình. Cô lên kiểm tra bài viết của mình mà chỉ sốc xém xỉu. Bình luận nhiều thế này làm sao cô trả lời hết?

“Wao, mai cô nàng Dương Anh đến trường sẽ được nhiều người săn đón lắm đấy nha. Cậu nổi tiếng rồi đó”

“Tớ không thể ngờ được luôn” Hà Anh vẫn lắc đầu không thể tin được

Tuấn Anh bấm bấm điện thoại cái gì đó rồi đưa cho cô xem

“Đây confession có nhắc đến cậu này”

Hà Anh nhận lấy rồi đọc.

Lầu 1: Hôm nay mình đi chơi vô tình nhìn thấy hai mỹ nhân. Khi nhìn kĩ lại mình nhận ra đó là chị My C1 bên cạnh chị ấy là một chị nữa rất xinh, mình nhìn quen mắt lắm nhưng chẳng biết là ai. Ai biết chị ấy là ai hong cho mình xin in4 với, mình đã lỡ đổ chị ý rồi.

Lầu 2: Chị Dương Anh C1 ơi chị xinh quá, chị sinh nhật vui vẻ nha, từ giờ em sẽ crush chị.

Lầu 3: Này. Mấy đứa đừng có mơ tưởng sẽ tán được DHA nhá, có người sẽ ghen đấy.Lầu 44: Ê tính ra tui thấy anh Hoàng Tuấn hợp với chị Dương Anh lắm luôn. Trai tài gái sắc hợp thế còn gì, thế mà năm ngoái những đứa nào dám nói xấu chị tui. Lại đây mà xám hối đê, anh Hoàng Tuấn chỉ hợp với chị Dương Anh thôi nha.

Lầu 47: Đúng rồi tôi ủng hộ OTP này.

Lầu 48: Có ai nhìn thấy bình luận của anh Hoàng Tuấn trong bài viết của chị Dương Anh không?

Một bình luận trả lời lầu 48: “Có thằng hỏi chị Hà Anh có muốn làm nàng thơ của nó không? Và anh Hoàng Tuấn nói Đéo.”

Trong confession có sáu mươi thẻ thì có gần mười thẻ liên quan đến Hà Anh, đọc xong cô choáng váng ôm đầu. Mặt cô nóng bừng lên vì ngại. Tuấn Anh vỗ vỗ vai cô rồi hỏi:

“Cậu sao đấy?”

“Tớ sắp không xong rồi anh bột, chắc tớ chết quá”

Tuấn Anh không nói gì cậu chỉ cảm thấy thoả mãn vì có nhiều đứa biết điều. Muốn tiếp cận Dương Hà Anh thì phải bước qua xác cậu trước đã. Có lần Phạm Gia Khánh trêu cậu là: “Mày ở đẳng cấp khác rồi Hoàng Tuấn, chẳng ai giành bạn ấy với mày được đâu. Nhiều thằng chỉ cần nghe danh của mày thôi đã lập tức muốn đầu hàng rồi, mày cứ yên tâm và đừng có ghen linh tinh ha”

Hoàng Tuấn Anh chính là tiêu chuẩn con nhà người ta của biết bao bố mẹ trong trường. Đẹp trai nhất trường, học giỏi nhất trường đã thế gia thế còn giàu có nhưng cậu ta không hề kiêu ngạo chút nào, cậu ta khiêm tốn muốn ghét cũng không ghét được.

___

Tác giả có lời gửi đến anh bột: “Hoàng Tuấn Anh, cái nết của cậu càng ngày càng ngộ, chiếm hữu quá trời quá đất rồi”