Tuyệt Phẩm Thiên Y

Chương 145: Cháu biện chứng sai sao


Lúc này trong lòng Hồ lão đã cảm thấy không yên. Ông biết Trương Nguyệt Chánh tâm địa nhỏ nhen, nhưng y thuật tuyệt không thua kém ông. Nhìn bộ dạng bình tĩnh của Trương lão như vậy, chẳng lẽ đơn thuốc của Giang Nguyên không ổn? Theo lý thì không thể như vậy. Đồ đệ của ông không phải là người tùy tiện kê đơn.

Nghĩ đến đây, Hồ lão không nhịn được lại liếc mắt nhìn Giang Nguyên một cái. Nhìn thấy cái liếc này, Giang Nguyên mỉm cười bưng tách trà mà uống, nhìn không ra vẻ khẩn trương trên gương mặt của hẳn.

Phù! Nhìn biểu hiện của Giang Nguyên, Hồ lão cũng nhẹ nhàng thở ra, thầm nghĩ:

- Thôi không lo nữa. Việc này cũng không thể lo quá nhiều. Binh đến thì tướng chặn. Thua thì thua, cũng không phải lão phu chưa từng thua ông. Nhưng nếu thắng, Trương Nguyệt Chánh ông tự thân xuất mã lại thua trong tay đồ đệ của tôi, để xem sau này ông còn mặt mũi gặp người khác hay không.

Người bệnh chung quanh cũng cảm thấy không khí có chút quỷ dị, liền vô cùng hưng phấn. Đối mặt với không khí náo nhiệt như vậy, ai nấy cũng đều ngểnh cổ. chờ.

Ánh mắt của đệ tử hai vị y sư còn lại cũng tràn đầy hưng phấn. Bọn họ thật không nghĩ đến, lần này theo sư phụ ra ngoài cũng có thể nhìn thấy cảnh tượng đặc sắc như vậy.

Trương Nguyệt Chánh chậm rãi nhấp hai ngụm trà, sau đó hài lòng buông tách trà xuống, thở dài khen:  Trà ngon.

'Trương Nhạc đứng ở một bên, tin tưởng Giang Nguyên còn hơn cả Hồ lão. Gần đây y chịu thiệt trong †ay Giang Nguyên khá nhiều. Mặc dù vẻ mặt vô hại, nhưng hại người tuyệt đối là một hảo thủ. Hơn nữa còn bắt người ta thua đến tâm phục khẩu phục.

Nhìn Giang Nguyên bình tĩnh như vậy, chín phần là nắm chắc. Lúc này, Trương lão đụng phải cái đuôi hồ ly của sư đệ, tuyệt đối là ăn thiệt rồi.

'Thầm nghĩ:

- Lão gia hỏa này lại còn giả bộ. Để xem ông chết bi thảm đến cỡ nào.

Hồ lão cũng nhìn thấy sự khinh thường trên nét mặt của đại đệ tử, có chút sửng sốt nhưng sau đó lại mỉm cười, thầm nghĩ mình là sư phụ, nhưng lại không bình Tĩnh bằng hai đồ đệ của mình.

'Trương Nguyệt Chánh ngẩng đầu nhìn Hồ lão, muốn nhìn thấy bộ dạng khẩn trương của đối phương, nhưng khi giương mắt nhìn, lại nhìn thấy Hồ lão bưng tách trà, vẻ mặt lạnh nhạt, chậm rãi uống trà, dường như còn chưa nhận biết mình đã thất bại.

- Được, lão gia hỏa ông còn ở đó mà giả bộ. Để tôi xem ông còn cười được như thế nào nữa. 

Trương Nguyệt Chánh âm thầm hừ lạnh, sau đó cầm đơn thuốc, ho khan một tiếng, cười nói:

- Khánh Nguyên huynh, đơn thuốc của Tiểu Giang đúng là kê không tệ.

Đơn thuốc không tệ? Những người bệnh xem náo. nhiệt không khỏi ngạc nhiên. Vị lão y sư này rõ ràng đến hại người ta, lại sao lại khen ngợi người ta như vậy.

Nhưng các lão y sư khác, còn có đệ tử của họ đều rất bình tĩnh. Bọn họ hiển nhiên nghe ra được ý tứ trong lời nói của Trương Nguyệt Chánh. Sau đó hẳn còn có trò hay để xem.

Quả nhiên, Trương Nguyệt Chánh khen một câu, gương mặt liền hiện lên sự tiếc nuối, lắc đầu cười nói:

- Chỉ là mặc dù đơn thuốc rất tốt, nhưng lại không đúng bệnh. Nếu không đúng bệnh thì còn có tác dụng gì? Chỉ tổ làm trò cười.

'Trương Nguyệt Chánh vừa nói xong, mặc dù Hồ lão đã có sự chuẩn bị nhưng nghe câu nói khó nghe đến như vậy, sắc mặt vẫn phải trầm xuống.

Sắc mặt của hai lão y sư còn lại cũng ngưng trọng, sau đó nhìn Hồ lão. Lời của Trương Nguyệt Chánh chính là phủ định hoàn toàn đơn thuốc của Tiểu Giang, đánh thẳng vào mặt của Hồ lão, không chừa đường sống. Hai bên còn chưa phân thắng bại, việc này chưa xong, có giảng hòa cũng vô dụng. 

Hồ lão bên này cũng không nhịn. Nếu không phản pháo lại, tất sẽ phải chịu thiệt.

- Ồ, tại sao Trương lão sư lại nói như vậy?

Nghe Trương Nguyệt Chánh nói xong, mọi người liền thấy bác sĩ Tiểu Giang vẫn luôn ôn nhuận đứng dậy ôm quyền, trầm giọng nói:

- Xin chỉ giáo cho cháu được biết.

 Được.

Nhìn thấy nụ cười ôn hòa của Tiểu Giang, khí thế xung quanh đột nhiên thay đổi, quả quyết đứng dậy phản kích, khiến Ngô lão và Vương lão cũng phải thầm khen một tiếng.

Thua người không thua trận. Sư phụ có việc, đệ tử phải cực khổ. Tiểu Giang là người biết trái phải rõ ràng, trước mặt tiền bối quả quyết chống đỡ, bảo vệ mặt mũi cho sư phụ. Nếu lão Hồ ra mặt, khí thế sẽ yếu đi vài phần.

- Được, vậy hôm nay để tôi chỉ điểm cho cậu vài phần.

Thấy Giang Nguyên ra mặt, lão ở đẳng sau chỉ Lã Vọng buông cần, còn mình thì lại giằng co với đệ tử người ta, Trương Nguyệt Chánh cảm thấy khuất nhục, sắc mặt vô cùng hổ thẹn.

Tuy lão Hồ đã ký tên lên đơn thuốc nhưng dù sao cũng là đệ tử kê, lão Hồ một chữ cũng không sửa. Đệ đối phương lên tiếng gọi mình là thầy, lại xin chỉ giáo, ông ta không thể không đáp lại.

Nghĩ đến đây, Trương Nguyệt Chánh hít một hơi thật sâu, nhìn Hồ lão nhàn nhã uống trà, hừ nhẹ một tiếng. Nếu đệ tử đối phương đã lên tiếng thỉnh giáo, vậy thì cũng đừng trách lão phu không để lại thể diện, lập tức trầm giọng nói: