Tuyệt Phẩm Thiên Y

Chương 147: Mới học một tháng


Bạch Kỳ Bân bên cạnh thấy sắc mặt sư phụ tái xanh, cứng lưỡi không nói lại được điều gì, vội vã đứng dậy dìu sư phụ, chỉ thẳng vào Giang Nguyên, quát:

- Đừng có nói càn. Khát nước uống nhiều thì như thế nào? Can dương thượng cang cũng có thể khát nước vậy. Tại sao cậu lại đề cập đến chi chứng Tiêu khát?

Bạch Kỳ Bân nói xong, Trương lão cũng bừng tỉnh lại. Đúng rồi, Can dương thượng can, mặc dù tính chất không lớn, nhưng cũng là tình huống này. Vừa rồi ông quá bối rối, như nào lại không nghĩ đến, thiếu chút nữa bị thằng ranh miệng còn hôi sữa này hồ lộng.

- Đúng, Can dương thượng can cũng có triệu chứng này. Lão phu hành nghề y hơn mười năm, chẳng lẽ không bằng một tên miệng còn hôi sữa như cậu?

Trương lão không cần đồ đệ đỡ, tức giận quát:

- Cậu học y được bao lâu mà dám chỉ trích lung tung lão phu?

Thấy lão gia hỏa cậy già lên mặt mắng đồ đệ của mình, sắc mặt Hồ lão phát lạnh, đứng dậy định bảo vệ Giang Nguyên, ai ngờ Giang Nguyên mỉm cười nói với ông:

- Sư phụ đừng tức giận. Chúng ta không thể lớn tiếng ở đây được. Người cứ ngồi xuống, để con lý luận với ngài ấy.

Nhìn Giang Nguyên dưới sự cưỡng ép của thầy trò Trương lão mà vẫn giữ được sự bình tĩnh, tự tin, lại còn lên tiếng trấn an sư phụ, Hồ lão cảm thấy mặt mũi của mình được bảo toàn vô cùng. Trước mặt biết bao nhiêu đồng nghiệp mấy chục năm qua, đây là lần đầu tiên có đồ đệ trấn an ông như vậy. Đúng là hảo đồ đệ. Đời này có được đồ đệ như thế còn tiếc nuối gì nữa.

Ngô lão và Vương lão bên cạnh cũng tràn đầy hâm mộ. Có một đứa đệ tử hiểu chuyện như vậy, lại còn cãi cho Trương Nguyệt Chánh thiếu chút nữa á khẩu không trả lời được. Mặc kệ lần này thắng hay bại, cũng không tính là mất thể Khó trách lão Hồ lại tin tưởng đồ đệ mình như vậy.

Hơn nữa, hai người còn gánh nhiệm vụ giảng hòa. Nếu lão Hồ đứng dậy gia nhập cuộc chiến quát mắng đối phương, vậy thì trực tiếp xé rách da mặt, lập tức nói:

- Đúng đúng, lão Hồ, anh ngồi xuống đi, ngồi xuống. Chúng ta xem Tiểu Giang trả lời như thế nào.

- Được, lão phu nể mặt đồ đệ của mình, hôm nay tôi chỉ ngồi uống trà. Hahah...

Hồ lão cười ha hả ngồi xuống.

Sau khi mời sư phụ ngồi xuống xong, Giang Nguyên nghiêm mặt, chắp tay nói với Trương lão:

- Cháu chỉ mới đi theo sư phụ được hơn một tháng thôi.

Phụt. Trương lão sư thiếu chút nữa là phun máu rồi. 

Vừa rồi ông lại bị một tên tiểu tử mới học y được một tháng làm mất hết mặt mũi, lại càng giận dữ hơn, chỉ thẳng vào mũi Giang Nguyên, quát:

- Cậu mới học một tháng, lại dám trào phúng lão phu?

Giang Nguyên chắp tay nói tiếp:

- Học vô tiên hậu, đạt giả vi sư (Học không có trước sau, người thông đạt là thầy). Tất cả đều phải lấy bệnh nhân làm trọng. Cho nên, không thể tùy ý chẩn bệnh lầm được. Xin Trương y sư thứ lỗi, đơn thuốc của cháu là dựa trên biện chứng đúng. Cho nên, cháu nhất định phải kiên trì, không để cho bệnh nhân vì một nguyên nhân nào đó mà chậm chữa trị.

- Nói hay lắm, nói hay lắm. Bác sĩ Giang, tôi ủng hộ cậu.

Giang Nguyên vừa dứt lời, bên ngoài có người đột nhiên la lớn.

Mọi người theo tiếng nhìn lại, liền nhìn thấy một ông cụ đứng ngoài cửa phòng khám, lớn tiếng nói:

- Bác sĩ Trương, ông không thể cậy già lên mặt mà khi dễ mấy bác sĩ trẻ được. Năm ngoái tôi cũng cố ý đến chỗ của ông để trị chứng đau thắt lưng. Nhưng uống nửa tháng thuốc, cũng chẳng có hiệu quả. Sau đó tôi đến chỗ này, bác sĩ Giang cho tôi uống thuốc, rồi châm cứu, đến bây giờ hơn một tuần rồi cũng không thấy đau lại. Nếu ngài đổi lại là tôi, ngài nên tin tưởng vào ngài  hay là tin bác sĩ Trương?

Nhìn ông cụ, sắc mặt Trương lão đỏ bừng, không thể nói nên lời. Ông cũng có chút ấn tượng với ông cụ này. Bởi vì nghe nói ông cụ từ Vân Giang, đón xe đến 200km để đến chỗ ông khám bệnh. Lúc đó quả thật hiệu quả không tốt.