Vị Diện Thương Nhân Giả Dung

Chương 275


- Ta ở thế gian đi lại nhiều năm, thấy đạo pháp suy thoái, khiến cho mấy ngàn năm qua nhân gian không có người tu đạo nào phi thăng thành tiên, trong lòng cảm xúc rất nhiều. Vì thế đã quyết định, mở một nhà tu tiên học viện, tuyển nhận người có tư chất tu tiên làm học sinh!

Nói tới đây Giả Dung khựng lại một chút.

Chỉ thấy kim quang hư ảnh trên không trung khẽ động, hình cầu trong suốt như lưu ly hiện lên bên phải hư ảnh.

Chỉ nghe hai tiếng chim hót thanh thúy vang lên, do Bách Linh biến ảo thành thần điểu từ không trung bay tới, há miệng ngậm lấy hình cầu vờn quanh hư ảnh Giả Dung phi hành.

Giả Dung nói tiếp:

- Trong miệng thần điểu ngậm chính là linh căn cầu.

- Trong mười ngày kế tiếp, thần điểu sẽ ở trên quảng trường đại thương thành dùng linh căn cầu thí nghiệm tư chất tu tiên. Phàm là hài đồng từ năm tuổi tới mười tuổi, bất luận nam nữ, chỉ cần làm cho linh căn cầu phát ra hào quang đều có thể làm học sinh trong học viện của ta, tu tập tiên pháp đạo thuật.

Ánh mắt hư ảnh lướt qua mỗi ngõ ngách trong kinh thành, khóe môi nhẹ nhàng giơ lên, ánh mắt dừng lại ở ba địa phương Vinh quốc phủ, Tiết gia, còn có hoàng cung.

Thanh âm hắn chợt nhu hòa nói:

- Ngoài ra! Đời sau của Trữ quốc công Giả Diễn, Giả gia Giả Tích Xuân là đại đệ tử của ta. Đời sau của Tử Vi xá nhân Tiết công Tiết Bàn làm nhị đệ tử của ta. Nữ nhi của đương kim hoàng hậu là tam đệ tử của ta.

- Phàm là người có tên trong danh sách học viện cần tôn ba người này là sư huynh sư tỷ!

Nói xong Giả Dung vung tay lên, kim quang hư ảnh giây lát tiêu tán.Thần điểu bay múa một vòng, mới vỗ cánh bay nhanh tới Tấn Giang thương thành.

Bên trong Vinh quốc phủ, Giả mẫu lập tức ngã ngồi dưới đất, hai mắt tỏa sáng nhìn chằm chằm Giả Tích Xuân.

Sau đó lão thái thái sải bước lao qua ôm nàng, cất tiếng cười to, cười thành ngu ngốc.

- Ha ha ha! Giỏi lắm Tích Xuân! Con được thần tiên xem trọng! Tương lai sẽ làm tiên nữ!

Tiết phủ, Tiết di mụ cùng Tiết Bảo Sai ngây ngốc như cọc gỗ, nhìn chằm chằm bầu trời, cùng hóa thành câm điếc.

Thần tài nói, cần thu Bàn nhi làm nhị đệ tử?

Tiết gia bọn họ xuất hiện thần tiên?

Sau một lúc lâu Tiết di mụ kêu lên chói tai, cầm tay Tiết Bảo Sai chạy vào trong đình viện, cũng không để ý hình tượng vòng quanh điên cuồng chạy, phát tiết nội tâm phấn khởi.

Trong hoàng cung, hoàng đế thần sắc ngây ngô cười, trong chốc lát ôm thái giám xoay vòng, trong chốc lát lại ôm thị vệ xoay vòng.

- Nghe thấy hay không! Nghe được thần tài nói gì sao? Nữ nhi của ta muốn thành tiên nữ!

Cùng lúc đó dân chúng trong kinh thành đều cười ha ha.

- Ha ha! Hôm nay mộng tưởng hão huyền này thật đẹp a!- Ha ha! Ta lại mơ thấy thần tài nói cần mở tu tiên học viện, các ngươi nghe có buồn cười hay không?

- Ha ha! Thật là tấu xảo, ta cũng mơ thấy!

- Ha ha! Xảo, ta cũng vậy!

* * *

Sau một lát hấp thu tiêu hóa xong tin tức kinh thiên, người trong thành vội vàng mang theo nhi đồng phù hợp tuổi khí thế ngập trời lao về hướng thương thành nơi kinh giao.

Hình ảnh, khí thế, động tĩnh..

Dù là ngàn quân vạn mã cũng không phải là đối thủ.

Ăn tết?

Không tồn tại!

Lúc này còn có ai có tâm tư ăn tết, nhanh chóng mang theo nhi đồng đi quảng trường tìm thần điểu thí nghiệm tư chất tu tiên a a a a a!

Thần tài là cố ý đi, nhất định là cố ý đi!

Tuyển ngay ngày cuối năm tuyên bố mở tu tiên học viện, xác định không phải vì làm cho bọn họ không yên ổn qua được ngày tết sao?