Xuyên Không: Sống Một Cuộc Đời Khác

Chương 3216: Đợi khi Kim Phi tới bến tàu


Biết Kim Phi tới Đông Hải nhất định sẽ thường xuyên tới bến tàu, vì vậy Đại Cường sắp xếp căn nhà này cho Kim Phi, cách bến tàu của xưởng đóng thuyền không quá xa, bình thường đi bộ cũng chỉ khoảng mười phút là tới, cưỡi ngựa lại càng nhanh hơn.

Nhưng đoạn đường này hôm nay Kim Phi cưỡi ngựa hơn nửa giờ mới đến nơi. Cũng hết cách, hiện giờ công nhân tụ tập ở trấn Ngư Khê quá nhiều, cho dù có rất nhiều người làm ca đêm, nhưng công nhân vẫn đứng đầy hai bên đường, từ

tiểu viện đến bến tàu xưởng đóng thuyền.

Hơn nữa sau khi họ nhìn thấy Kim Phi thì có phần kích động, tình hình có phần mất kiểm soát.

Mặc dù không đến nỗi tắc đường, nhưng Kim Phi cũng không thể phóng ngựa phi nhanh, chỉ có thể chậm rãi đi qua.

Đợi khi Kim Phi tới bến tàu, mặt trời đã hơi chói mắt.

Bến tàu là khu vực khép kín, sau khi đi vào bến tàu, Kim Phi mới xoa vai trái, thở phào nhẹ nhõm.

Bởi vì vừa rồi Nhuận Nương ngượng ngùng, nên sau khi mặc xong áo giáp cũng không kiểm tra lại, khiến nút thắt trên vai trái Kim Phi trượt xuống bả vai.

Khi Kim Phi phát hiện ra thì đã đi ra khỏi nhà, cũng không tiện điều chỉnh lại, chỉ đành cố gắng chịu đựng.

Trên đường tới đây, vai trái của Kim Phi dường như sắp bị cọ rách.

Đang chuẩn bị xuống ngựa tìm một chỗ để cởi áo giáp xuống thì nhìn thấy Hồng Đào Bình và Trịnh Trì Viễn dẫn theo các quan chức cấp cao của xưởng đóng thuyền và thủy quân đi tới.

Công chúa Lộ Khiết cũng đến, thấy Kim Phi nhìn sang, bèn hành lễ với Kim Phi từ xa.

Nếu như chỉ có Hồng Đào Bình và Trịnh Trì Viễn thì Kim Phi đã đi thay quần áo trước rồi, nhưng bọn họ còn dẫn theo nhiều thuộc hạ tới như vậy, nếu y cứ như vậy mà đi thì sẽ khiến cho hai người họ khó xử.

Kim Phi chỉ đành nhảy xuống ngựa, chào hỏi một hàng người Hồng Đào Bình và Trịnh Trì Viễn.

Công chúa Lộ Khiết đứng ở đằng xa không tiến lên, nhưng ánh mắt vẫn luôn nhìn Kim Phi.

Người thảo nguyên dũng mãnh, các cô nương cũng rất sùng bái cường giả.

Mặc dù bộ áo giáp này của Kim Phi nặng, nhưng vẻ ngoài thoạt nhìn lại vô cùng ngang ngược, thậm chí còn có phần khoa trương.

Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân, bộ áo giáp này trên người Kim Phi cũng tôn lên khí phách hào hùng của y rất nhiều, cộng thêm tướng mạo và dáng người đẹp đẽ của Kim Phi khiến người ta có cảm giác về một vị tướng nho nhã.

Vừa có khí khái hào hùng của tướng quân, vừa có dáng vẻ anh tuấn của thư sinh trẻ tuổi.

Công chúa Lộ Khiết đã từng gặp qua rất nhiều người dũng mãnh, trong đó không thiếu lang nhân có thể dùng tay không bắt sói, nhưng lại chưa từng gặp qua tướng quân nào giống Kim Phi, trong lúc nhất thời không dời được ánh mắt.

Những việc cần bàn giao cho Hồng Đào Bình và Trịnh Trì Viễn thì đều đã bàn giao từ hôm qua rồi, sau khi Kim Phi chào hỏi với đám người mà bọn họ dẫn đến, y gật đầu với công chúa Lộ Khiết, rồi dẫn theo đám người Quan Hạ Nhi, Nhuận Nương lên thuyền.

Công chúa Lộ Khiết đợi đến khi Kim Phi lên boong thuyền, lúc này mới dẫn theo người của mình lên thuyền.

Kim Bằng đã dẫn thủy thủ đợi ở trên boong thuyền, sau khi nhìn thấy Kim Phi, anh ta chào Kim Phi theo nghi thức của quân đội: “Tiên sinh, số hiệu Thái Bình đã chuẩn bị xong, mời tiên sinh kiểm tral”

“Đợi lát nữa rồi kiểm tra.” Kim Phi phất tay: “Để mọi người khởi động thuyền trước đi.”

Lâu như vậy không về, Kim Phi vẫn có phần lo lắng, xuất phát sớm hơn một chút thì có thể quay về Xuyên Thục sớm hơn một chút.

“Rõ!” Kim Bằng kính lễ, sau đó kêu lên với các thủy thủ: “Chuẩn bị khởi hành!”

“Rõ!” Các thủy thủ đồng thanh hô, xếp hàng đi vào bên trong khoang thuyền, sau đó chạy về các vị trí công việc của mình.Bạn đang đọc truyện ở truyen.A_z.z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen A-zZ" để đọc nhé!.Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!