Xuyên Không: Sống Một Cuộc Đời Khác

Chương 3234: Người dẫn đầu đi nhanh hơn


Từ khi tiến vào phố bắc tiểu trấn, công chúa Lộ Khiết vô thức giảm tốc độ, không ngừng nhìn xung quanh.

Đến cả những nhân viên kĩ thuật sau lưng cô ta, cũng giống như mèo thấy cá vậy, không thèm nhúc nhích.

Cuối cùng vẫn là công chúa Lộ Khiết nhận ra mình đang làm chậm bước chân của đội ngũ, mới bất đắc dĩ bước nhanh hơn.

Người dẫn đầu đi nhanh hơn, coi như những nhân viên kĩ thuật kia không bỏ được, cũng phải miễn cưỡng tăng tốc đi theo.

Công chúa Lộ Khiết đã quyết định, sau khi thu xếp xong nhất định phải quay lại xem, nếu thực sự quá muộn, cô ta sẽ nhờ Giang Văn Văn mua mỗi thứ một loại cho cô ta, mang về cho người nghiên cứu.

Qua khu cửa hàng là những dãy nhà kho, có rất nhiều xe ngựa xếp hàng ở lối vào, để chờ dỡ hàng hoặc chở hàng.

Đi về phía trước mấy chục thước, trên đường xuất hiện một ngã ba, Từ Vi dẫn mọi người dọc theo ngã ba đi về phía Tây, đi mấy chục thước rồi dừng lại trước cửa một cái nhà kho.

“Đây là một trong những nhà kho của mỏ muối, cửa bên kia dùng để bốc dỡ hàng hóa, có thể đi thẳng đến nhà kho, cửa bên này dùng để đi đến nhà ở tập thể.”

Từ Vi chỉ vào cánh cửa nhỏ trước mặt rồi giải thích: “Trước đây thường dựa vào việc bốc dỡ thủ công, ở đây có rất nhiều công nhân, nhưng bây giờ có cần cẩu, nên không cần nhiều người như vậy nữa, nên nhà ở tập thể để trống hơn nửa”

Cần cẩu mà Từ Vi nói đến, cũng không phải là cần trục dùng trong xưởng đóng thuyền, mà là dùng xích tay tương đối thô sơ.

Mặc dù thiết bị nâng thủ công này còn tương đối thô sơ, nhưng vẫn vô cùng hữu dụng.

Trước đây, mỗi khi bốc dỡ muối đều là một người gánh từng túi một.

Sau khi sử dụng thiết bị, hàng chục bao sẽ được đóng trên một tấm ván, kích thước của tấm ván và kích thước của xe đẩy dùng để vận chuyển hàng hóa đều đạt tiêu chuẩn, khi cập bến, người ta sẽ dùng cần cẩu nhỏ để nâng từng ván lên rồi sau đó đặt lên xe đẩy, buộc lên loa ngựa rồi rời đi.

Khi đến kho, cũng không cần phải dỡ từng túi một, mà chỉ cần dùng cần cẩu nhỏ, để nâng toàn bộ phiến muối lên, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của công nhân.

Trước kia kho hàng này cần đến mấy chục công nhân bốc dỡ, hơn nữa tất cả đều là công nhân khỏe mạnh, bây giờ chỉ cần bảy tám người là được, hơn nữa phần lớn trong đó đều là phụ nữ độ tuổi bốn mươi.

Khoảng chục nhà ở tập thể được chuẩn bị từ khi nhà kho được xây dựng giờ đây đã trống không, giường bên trong đều trống trơn, nhưng không có ga trải giường, mỗi giường chỉ có một tấm ván cứng.

“Điện hạ, ta sẽ phái người mang chăn đệm đến, lát nữa sẽ mang đến cho ngài.”

Từ Vi nói: “Điều kiện có hạn, trước tiên xin điện hạ phải chịu khổ một thời gian, chờ sau khi tiên sinh đưa số hiệu Thái Bình đi, thì sẽ quay lại làng Tây Hà, đến lúc đó ngài cũng có thể đi đến làng Tây Hà.”

Bạn đang đọc truyện mới tại truyen.A.z-z. vn.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: Truyen A_z-z để đọc nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!